ทองคําแท่ง 99.99

ทองคําแท่ง 99.99 คืออะไร ทำไมสายลงทุนทองต้องเก็บสะสมไว้เยอะๆ

แม้ว่าในประเทศไทยจะนิยมซื้อทอง 96.5 กันเป็นเรื่องปกติอยู่แล้ว แต่ยังมีอีกหลายคนสงสัยกันว่าทองคำแท่ง 99.998ช คืออะไร แตกต่างจากทองทั่วไปยังไง เก็งกำไรได้หรือไม่ ควรเก็บดูแลรักษาอย่างไรดี เดี๋ยววันนี้ Gold  Max จะมาไขข้อข้องใจให้ฟังกันครับ

ทองคําแท่ง 99.99 คืออะไร

หรือที่ใครหลายคนรู้จักกันในชื่อ ทองคำ 9999 เป็นทองคำแท่งที่มีความบริสุทธิ์อยู่ที่ 99.99% ซึ่งเป็นเปอร์เซนต์มาตรฐานที่ใช้ในการผลิตทองคำแท่งทั่วโลก แม้ว่าทองจะมีความทนทานต่อการใช้งานสูง แต่ทอง 99.99% นั้นเป็นทองที่มีความอ่อนตัวสูงด้วยเช่นกันและมีการผสมแร่ธาตุอื่นลงไปเพียง 0.01% เท่านั้น จึงทำให้ยากต่อการขึ้นรูปเป็นเครื่องประดับ โดยทั่วไปแล้วในต่างประเทศนิยมนำทอง 99.99% มาขึ้นบล็อกทำเป็นทองคำแท่งเท่านั้น ไม่เหมือนในประเทศไทยที่นำทองชนิดนี้มาทำเป็นเครื่องประดับ เนื่องจากทองรูปพรรณถูกออกแบบมาสำหรับสวมใส่ จึงเสี่ยงต่อการเกิดรอยขีดข่วนและการทำความสะอาดที่มากขึ้น หากผู้สวมใส่ทำความสะอาดไม่ดีพอหรือทำผิดวิธีก็อาจทำให้เนื้อทองเสียหาย ส่งผลต่อราคาขายที่ลดลง และที่สำคัญหากคุณต้องการซื้อขายทองเก็งกำไร ทองชนิดนี้ถือว่าตอบโจทย์ในเรื่องของราคาและการดูแลรักษาเป็นอย่างยิ่ง

ทองคําแท่ง 99.99 ราคากี่บาท

สำหรับราคาล่าสุด (เมษายน 2567) จะแบ่งออกตามตลาดทั้ง 3 แห่ง ได้แก่

 • สมาคมตลาดทองคำแห่งลอนดอน หรือ LBMA (London Bullion Market Association) ราคารับซื้อจะอยู่ที่ประมาณ 42,997-43,121 บาท ส่วนราคาขายออกจะอยู่ที่ประมาณ 43,057-43,186 บาท
 • Intergold หรือบริษัท อินเตอร์โกลด์ โกลด์เทรด จำกัด ราคารับซื้อจะอยู่ที่ประมาณ 41,496-41,607 บาท ส่วนราคาขายออกจะอยู่ที่ประมาณ 41,561-41,677 บาท
 • Gold Spot หรือการเทรดทองคำในตลาดโลก ราคาขายออก USD จะอยู่ที่ประมาณ 2,373.27-2,382.25 USD
 • สมาคมค้าทองคำ (ทอง 96.5%) ราคารับซื้อจะอยู่ที่ประมาณ 41,500-41,600 บาท ส่วนราคาขายออกจะอยู่ที่ประมาณ 41,600-41,700 บาท

ทองคํา 99.99 ซื้อที่ไหนได้บ้าง

ทองคำแท่งในประเทศไทยส่วนใหญ่แล้วจะผลิตอยู่ที่ 96.5% ซึ่งเป็นความบริสุทธิ์มาตรฐาน ดังนั้นหากคุณต้องการซื้อทองชนิดนี้จะต้องซื้อจากร้านทองชั้นนำของต่างประเทศหรือซื้อขายทองคำแท่งออนไลน์จากเว็บไซต์หรือแอปพลิเคชันทองชั้นนำที่เชื่อถือได้เท่านั้นครับ

ทองคํา 99.99 ขายได้ไหม

ขายได้แน่นอนครับ เพราะยิ่งความบริสุทธิ์ของทองมากเท่าไหร่ ราคาขายก็จะสูงมากขึ้นเท่านั้นนะครับ แต่ทั้งนี้คุณจะต้องเลือกร้านสักนิดนึงนะครับ ถ้าหากเป็นร้านทองเล็ก ๆ ที่ไม่ได้มีเครื่องตรวจทองและยังใช้วิธีพิสูจน์แบบเดิม ๆ เช่น เผาไฟ หรือขูดเนื้อทองออกมาเช็ก ก็อาจทำให้สูญเสียเนื้อทองหรือเนื้อทองเสียหาย ส่งผลให้ราคาขายลดลงจากที่ประกาศไว้ในสมาคมค้าทองคำอยู่พอสมควร ดังนั้นหากคุณมีทองคําแท่ง 99.99 และต้องการขายทำกำไร เราขอแนะนำให้ขายกับร้านทองชั้นนำจะดีที่สุดครับ

ทอง 99.99 รับซื้อกรัมละกี่บาท

เนื่องจากทองคำแท่ง 99.99 ไม่มีวางจำหน่ายในไทย หากคุณมีทองเปอร์เซนต์ดังกล่าวแนะนำให้สอบถามข้อมูลกับร้านรับซื้อทองชั้นนำเลยครับ เนื่องจากร้านเหล่านี้จะมีการพิสูจน์ทองและตีราคาที่เป็นมาตรฐาน แต่หากคุณเทรดทองออนไลน์ แนะนำให้เช็กกับแอปพลิเคชันที่คุณลงทะเบียนไว้จะปลอดภัยกว่าครับ

ทอง 99.99 แท้ ดูยังไง

 • ตราประทับ หากเป็นทองคำแท่งแท้จะประทับตราลงบนทองคำแท่งได้ โดยตราที่พบส่วนใหญ่จะเป็นตัวอักษรย่อหรือตัวเลขบอกเปอร์เซนต์ทอง ส่วนทองคำแท่งปลอมจะตีตราประทับได้ยาก เลือนลางง่าย
 • ขนาดและน้ำหนัก ดูจากการนำทองคำแท่งแท้ 1 แท่งที่มีน้ำหนักเท่ากับทองที่ต้องการพิสูจน์มาเทียบกัน หากเป็นทองคำแท่งแท้จะมีน้ำหนักเท่ากัน ส่วนทองคำแท่งปลอมจะมีน้ำหนักแตกต่างกัน
 • สีและร่องรอย หากไม่มีสีที่เข้มหรือจาง ต่างจากตอนซื้อมา ไม่มีรอยขีดข่วนบริเวณขอบหรือรอยต่อแม้ว่าจะซื้อมานานแล้วก็ตาม แสดงว่าเป็นทองคำแท่งแท้ ส่วนทองคำแท่งปลอมจะมีรอยขีดข่วนหรือมีสีที่เปลี่ยนไปจากเดิม
 • แม่เหล็ก หากเป็นทองคำแท่งแท้จะไม่ทำปฏิกิริยากับแม่เหล็กและไม่ถูกแม่เหล็กดูด ส่วนทองปลอมที่มีโลหะอื่นผสมอยู่จะถูกแม่เหล็กดูด
 • ฟันกัด หากเป็นทองคำแท่งแท้จะมีคุณสมบัติอ่อนตัวง่ายจะอ่อนตัวไปตามแรงกัด ส่วนทองคำแท่งปลอมจะแข็งมากจนกัดไม่ได้ ทั้งนี้ไม่ควรกัดแรงไปเพราะจะทำให้เนื้อทองเสียหาย
 • โยนลงกระจก เมื่อโยนลงกระจกแล้วมีเสียงตกกระทบเป็นเสียงนุ่ม แสดงว่าเป็นทองคำแท่งแท้ ส่วนทองคำแท่งปลอมจะมีเสียงดังแหลมแสบหู
 • กรดไนตริก หากเป็นทองคำแท่งแท้จะไม่ทำปฏิกิริยาเมื่อหยดกรดไนตริกลงบนทอง ส่วนทองคำแท่งปลอมจะทำปฏิกิริยาและเกิดรอยแหว่งทันที
 • เครื่องตรวจทอง หากเป็นทองคำแท่งแท้จะไม่ทำปฏิกิริยาและเกิดเสียงเตือนใด ๆ จากเครื่องตรวจทอง แต่หากเป็นทองคำแท่งปลอมแล้วจะมีเสียงเตือนบอกทันที

เลือกร้านขายทองที่ใช่ ทำไมต้อง Gold Max

เราเป็นบริษัทชั้นนำที่ดำเนินธุรกิจ ซื้อ ขาย สกัดทองคำแท้มามากกว่า 30 ปี เราจึงมีทั้งประสบการณ์ ทักษะและความเชี่ยวชาญด้านการสกัดทองคำด้วยเครื่องมือและอุปกรณ์ที่ทันสมัยที่ได้รับการรับรองและมีมาตรฐานระดับโลก เรามีบริการรับซื้อเครื่องเพชร แหวนพลอย งานโบราณ และทอง K ทุกชนิด ทั้งมีใบเซอร์และไม่มีใบเซอร์ เรารับซื้อจิวเวลรี่และนาฬิกาแบรนด์ชั้นนำโดยพร้อมให้วงเงินแก่คุณได้ไม่จำกัด คุยง่าย จบไว จ่ายเงินสดทันที เลือกรับเงินสดหรือโอนเข้าบัญชีธนาคารก็ได้ตามที่คุณสะดวก นอกจากนี้เรายังมีบริการขายฝากทองด้วยขั้นตอนที่สะดวก รวดเร็ว สามารถทำธุรกรรมผ่านมือถือได้ตลอด 24 ชม. แถมยังรับสิทธิ์ได้ทรัพย์คืน วงเงินสูง ดอกเบี้ยต่ำ รับเงินทันที หรือหากคุณกำลังมองหาสินค้าแบรนด์เนมอยู่ ทางเราก็มีบริการช้อปออนไลน์ จำหน่ายสินค้าหลุดจำนำ รับประกันของแท้ทุกชิ้นผ่าน APPLICATION GOLD MAX ได้ทั้ง apple และ android

และที่สำคัญหากคุณไม่สะดวกเดินทางมาหน้าร้านด้วยตัวเองหรือยังกังวลเกี่ยวกับสภาวะการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 คุณสามารถส่งสินค้าทางไปรษณีย์ หรือแมสเซนเจอร์เพื่อให้เราประเมินราคาได้ หลังจากทางร้านได้รับสินค้าและตรวจสอบเรียบร้อยแล้ว เราจะโทรแจ้งราคาประเมินให้คุณทราบทันที และเมื่อตกลงราคาได้แล้วทางร้านจะโอนเงินให้คุณโดยเร็วที่สุด หรือกรณีลูกค้ายังไม่พอใจในราคาที่เราเสนอไป ทางร้านจะดำเนินการจัดส่งกลับให้โดยไม่มีค่าใช้จ่ายแต่อย่างใด

บทความที่น่าสนใจ

บทความที่คุณอาจสนใจ