ราคาทองเก่าวันนี้

ราคาทองเก่าวันนี้ เท่ากับทองปัจจุบันมั้ย ขายยังไงให้ได้กำไร

หลายคนที่ได้รับทองเก่ามาจากคนในครอบครัว เพื่อนสนิท หรือซื้อตุนเอาไว้เก็งกำไรมาจากโรงรับจำนำ นอกจากจะต้องมานั่งพิสูจน์แล้วว่าเป็นทองแท้หรือไม่ ยังมีอีกหนึ่งเรื่องที่อาจเป็นกังวลอยู่ นั่นคือราคาขายว่าจะขายได้ราคาเท่ากับทองปัจจุบันมั้ย แล้วมีวิธีไหนบ้างที่จะช่วยให้ขายได้กำไร วันนี้เรามีคำตอบครับ

ราคาทองเก่าวันนี้เป็นอย่างไร

ต้องเข้าใจก่อนนะครับว่า ไม่ว่าจะเป็นทองเก่าหรือทองใหม่เพิ่งซื้อมาได้ไม่นาน หากเป็นทองแท้ที่มีเปอร์เซนต์ทองตามมาตรฐานการซื้อขายที่สมาคมค้าทองคำกำหนดไว้ (ตั้งแต่ 40-96.5%) ก็สามารถซื้อขายได้เหมือนทองที่วางจำหน่ายในปัจจุบันเลยครับ แต่ทั้งนี้ราคาทองเก่าอาจสูงกว่าราคาทองทั่วไปหากทองที่คุณมีเป็นทองรูปพรรณที่มีลวดลายที่เป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัว หรือเป็นลวดลายที่เป็นที่ต้องการของตลาด สำหรับราคาทองรูปพรรณในเดือนเมษายน 2567 นี้จะแบ่งเป็น

 • ทองคำแท่ง 96.5% ราคารับซื้อบาทละ 40,250.00 บาท ส่วนราคาขายบาทละ 40,350.00 บาท
 • ทองรูปพรรณ 99.99% ราคารับซื้อกรัมละ 2,702.00 บาท ราคารับซื้อบาทละ 40,962.32 บาท
 • ทองรูปพรรณ 96.5% ราคารับซื้อกรัมละ 2,607.00 บาท ราคารับซื้อบาทละ 39,522.12 บาท ส่วนราคาขายบาทละ 40,850.00 บาท
 • ทองรูปพรรณ 90% ราคารับซื้อกรัมละ 2,346.30 บาท ราคารับซื้อบาทละ 35,569.91 บาท
 • ทองรูปพรรณ 80% ราคารับซื้อกรัมละ 2,085.60 บาท ราคารับซื้อบาทละ 31,617.70 บาท
 • ทองรูปพรรณ 50% ราคารับซื้อกรัมละ 1,173.00 บาท ราคารับซื้อบาทละ 17,782.68 บาท
 • ทองรูปพรรณ 40% ราคารับซื้อกรัมละ 912.00 บาท ราคารับซื้อบาทละ 13,825.92 บาท

ทองเก่าแท้ ดูยังไง

 • ขนาดและน้ำหนัก หากนำทองแท้ที่คุณมีไปชั่งน้ำหนักกับทองที่เพิ่งซื้อมา ต่อให้รูปทรงจะต่างกันแต่หากเป็นทองแท้จะมีน้ำหนักเท่ากันทั้ง 2 ชิ้น ส่วนทองปลอมจะมีน้ำหนักแตกต่างกัน
 • ขอบและรอยต่อ หากพบว่าบริเวณขอบหรือรอยต่อมีสีต่างจากเดิม แสดงว่าเป็นทองปลอมแน่นอนครับ เนื่องจากทองแท้ทนทานต่อการเสียดสีเป็นเวลานาน
 • แม่เหล็ก เมื่อนำแม่เหล็กมาดูดทองแล้วถูกดูดเข้าหาแม่เหล็กทันทีแสดงว่าเป็นของปลอม เนื่องจากมีส่วนผสมของโลหะอื่น ส่วนทองแท้ จะไม่ถูกแม่เหล็กดูด
 • ฟันกัด ยิ่งทองมีความบริสุทธิ์มากเท่าไหร่ ก็ยิ่งอ่อนตัวง่ายมากขึ้นเท่านั้น หากคุณกัดทองคำแท้เบา ๆ  แล้วทองอ่อนตัวตามแรงกัด แสดงว่าเป็นทองแท้
 • โยนลงกระจก หากโยนกรอบทองลงกระจกแล้วมีเสียงกระทบเป็นเสียงนุ่ม แสดงว่าเป็นทองแท้ ส่วนทองปลอมมีเสียงดังแหลมชัด
 • กรดไนตริก หากหยดกรดไนตริกลงไปบนทองแท้จะไม่เกิดรอยแหว่งใด ๆ แสดงว่าเป็นทองแท้ เนื่องจากทองมีความทนทานสูง
 • เผาไฟ หากใช้ไฟอุณหภูมิคงที่เผาไปยังเนื้อทอง แล้วทองไม่มีรอยดำหรือไหม้ไปพร้อมกับไฟ แสดงว่าเป็นทองแท้ ส่วนทองปลอมจะถูกเผาทันที
 • เครื่องตรวจสอบทอง Goldscope sd 520 โดยเครื่องนี้สามารถตรวจสอบเปอร์เซ็นต์ของทองได้โดยไม่ทำให้ทองเสียหาย โดยดูจากองค์ประกอบและคุณสมบัติของทองชิ้นนั้น นอกจากนี้ยังใช้เวลาตรวจสอบไม่ถึง 5 นาที

ขายทองเก่าอย่างไร ให้ได้ราคาดี

 • ขายให้ถูกที่ ร้านทองแต่ละร้านจะมีการให้บริการและกำหนดราคาซื้อขายแตกต่างกัน ทั้งนี้เราขอแนะนำให้คุณหาข้อมูลของร้านทองชั้นนำสักนิดก่อนตัดสินใจซื้อขายทอง เพราะหากเลือกร้านไม่ดี ไม่ได้มาตรฐาน อาจเสี่ยงต่อการถูกกดราคาจากร้านเหล่านั้นได้
 • ขายให้ถูกเวลา เราขอแนะนำให้เช็กราคาทองจากช่องทางของเว็บไซต์สมาคมค้าทองคำ, แอปพลิเคชันทอง, กลุ่มซื้อขายทองตามโซเชียลมีเดียต่าง ๆ หรือเช็กจากหน้าร้านทองด้วยตัวเอง
 • ดูแลทองให้เหมือนใหม่ แม้ว่าทองจะทนทานต่อการใช้งานแต่เราก็ขอแนะนำให้คุณนำมาทำความสะอาดบ้าง เพราะทองก็หมองได้หากเก็บไว้ในสถานที่ที่ไม่เหมาะสม เช่น อากาศอับชื้น โดนแดดบ่อย และที่สำคัญควรแยกทองกับเครื่องประดับอื่น ซึ่งจะช่วยป้องกันทองไม่ให้เกิดรอยขีดข่วนตามมา

เลือกร้านขายทองที่ใช่ ทำไมต้อง Gold Max

เราเป็นบริษัทชั้นนำที่ดำเนินธุรกิจ ซื้อ ขาย สกัดทองคำแท้มามากกว่า 30 ปี เราจึงมีทั้งประสบการณ์ ทักษะและความเชี่ยวชาญด้านการสกัดทองคำด้วยเครื่องมือและอุปกรณ์ที่ทันสมัยที่ได้รับการรับรองและมีมาตรฐานระดับโลก เรามีบริการรับซื้อเครื่องเพชร แหวนพลอย งานโบราณ และทอง K ทุกชนิด ทั้งมีใบเซอร์และไม่มีใบเซอร์ เรารับซื้อจิวเวลรี่และนาฬิกาแบรนด์ชั้นนำโดยพร้อมให้วงเงินแก่คุณได้ไม่จำกัด คุยง่าย จบไว จ่ายเงินสดทันที เลือกรับเงินสดหรือโอนเข้าบัญชีธนาคารก็ได้ตามที่คุณสะดวก นอกจากนี้เรายังมีบริการขายฝากทองด้วยขั้นตอนที่สะดวก รวดเร็ว สามารถทำธุรกรรมผ่านมือถือได้ตลอด 24 ชม. แถมยังรับสิทธิ์ได้ทรัพย์คืน วงเงินสูง ดอกเบี้ยต่ำ รับเงินทันที หรือหากคุณกำลังมองหาสินค้าแบรนด์เนมอยู่ ทางเราก็มีบริการช้อปออนไลน์ จำหน่ายสินค้าหลุดจำนำ รับประกันของแท้ทุกชิ้นผ่าน APPLICATION GOLD MAX ได้ทั้ง apple และ android

และที่สำคัญหากคุณไม่สะดวกเดินทางมาหน้าร้านด้วยตัวเองหรือยังกังวลเกี่ยวกับสภาวะการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 คุณสามารถส่งสินค้าทางไปรษณีย์ หรือแมสเซนเจอร์เพื่อให้เราประเมินราคาได้ หลังจากทางร้านได้รับสินค้าและตรวจสอบเรียบร้อยแล้ว เราจะโทรแจ้งราคาประเมินให้คุณทราบทันที และเมื่อตกลงราคาได้แล้วทางร้านจะโอนเงินให้คุณโดยเร็วที่สุด หรือกรณีลูกค้ายังไม่พอใจในราคาที่เราเสนอไป ทางร้านจะดำเนินการจัดส่งกลับให้โดยไม่มีค่าใช้จ่ายแต่อย่างใด

บทความที่น่าสนใจ

บทความที่คุณอาจสนใจ