ออมทอง ถอนเงินได้ไหม

ออมทอง ถอนเงินได้ไหม ควรถอนเวลาไหนบ้าง เรามีคำตอบ

การออมทองถือเป็นทางเลือกหนึ่งในการลงทุนที่เหมาะสำหรับใครหลายคนที่มีงบในการออมที่น้อยแต่ก็อยากออมทองเพื่อเก็งกำไร แต่หลายคนที่เป็นมือใหม่ในวงการอาจไม่รู้มาก่อนว่าออมทอง ถอนเงินได้ไหม ควรถอนเวลาไหนบ้าง วันนี้ Gold Max เรามีคำตอบมาฝากครับ

ออมทอง ถอนเงินได้ไหม

โดยส่วนมากแล้วบริษัทหรือร้านทองจะกำหนดให้ผู้ออมสามารถถอนได้ก็ต่อเมื่อสะสมทองครบ 1 กรัมขึ้นไป และมีเกณฑ์การฝากเงินซื้อทองขั้นต่ำไม่น้อยกว่าเดือนละ 500 บาท โดยที่ผู้ออมสามารถเปลี่ยนจำนวนเงินออมหรือหยุดพักการออมไปก่อนก็ได้หากมีการติดขัดทางสภาวะการเงิน

ออมทอง ถอนเงินช่วงไหนดี

ขึ้นอยู่กับความต้องการและความจำเป็นของคุณครับ หากคุณมีเหตุด่วนให้ต้องใช้เงินและการถอนทองออมทองถือเป็นทางเลือกที่ดีที่สุด ณ ขณะนั้น ก็สามารถถอนออกมาได้หากออมเงินครบตามเงื่อนไขแล้ว แต่หากคุณต้องทำกำไรในระยะยาวก็ไม่แนะนำให้ถอน หากจะถอนก็ควรดูแนวโน้มว่าราคาทองขึ้นลงมากน้อยแค่ไหน ยิ่งในช่วงปีนี้ (2567) เป็นช่วงที่มีภาวะสงครามและปัญหาเศรษฐกิจอย่างต่อเนื่อง ส่งผลให้ราคาทองพุ่งสูงขึ้นเรื่อย ๆ หากต้องการกำไรมากกว่านี้แนะนำให้เก็บไว้ก่อนจะดีกว่าครับ

ตลาดทองวันนี้เป็นยังไง น่าลงทุนอยู่มั้ย เรามีคำแนะนำมาฝาก

ออมทองต้องจ่ายทุกเดือนไหม

หลายคนอาจเข้าใจผิดว่าการออมทองก็เหมือนการผ่อนทอง แต่ที่จริงแล้วไม่ใช่นะครับ การใส่เงินในการออมนั้นจะขึ้นอยู่กับผู้ออมเป็นหลักครับ ผู้ออมสามารถกำหนดรูปแบบการออมเป็นรายวันหรือรายเดือน รวมถึงกำหนดจำนวนเงินที่จะออมได้ว่าต้องการออมจำนวนกี่บาทต่อวันหรือต่อเดือน สำหรับวิธีการชำระเงินนั้นผู้ออมทองจะต้องโอนเงินเข้าไปในบัญชีธนาคารที่ผูกไว้กับร้านทองเพียงวันหรือเดือนละ 1 ครั้ง หากช่วงไหนคุณมีเงินเก็บเยอะหน่อยก็อาจโอนครั้งละมาก ๆ ก็ได้โดยที่ระบบจะตัดเงินในบัญชีไปโดยอัตโนมัติ แต่หากคุณมีสภาวะทางการเงินที่ติดขัดก็สามารถหยุดพักไปก่อนได้เลย รอให้การเงินพร้อมก่อนแล้วค่อยตามเก็บสะสมไปจนครบกำหนดก็ยังได้ครับ

ออมทองขั้นต่ำราคาเท่าไหร่

ขึ้นอยู่กับเงื่อนไขของบริษัทหรือร้านทองแต่ละร้านครับ โดยทั่วไปแล้วผู้ออมสามารถออมได้ด้วยเงินเริ่มต้น 1,000 บาทขึ้นไป แต่ในปัจจุบันพบว่าบางร้านให้ออมขั้นต่ำอยู่ที่หลักสิบหรือหลักร้อยก็ได้เช่นกัน ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับสภาพคล่องของคุณว่ามีมากน้อยแค่ไหน หากคุณมีเงินเก็บประมาณนึงแล้วอยากได้ทองไว ๆ ก็สามารถผ่อนได้ในราคาหลักพันเลยครับ แต่หากมีงบจำกัดแต่อยากลงทุนในสินทรัพย์ใดสักอย่าง ก็ควรเลือกออมกับร้านหรือบริษัทที่มีบริการออมทองในราคาหลักร้อยแทนครับ

ออมทองมีดอกเบี้ยไหม

ไม่มีครับ ลูกค้าสามารถจ่ายเงินได้ตามข้อตกลงของร้านหรือบริษัทนั้น ๆ เพียงอย่างเดียวครับ แต่การออมทองอาจมีค่าธรรมเนียมในการตัดยอดออมของธนาคารที่เราเปิดบัญชีเอาไว้ประมาณ 8-10 บาท (กรุงเทพฯ) ส่วนต่างจังหวัดจะอยู่ที่ 20 บาทครับ

ออมทองเสี่ยงไหม

การออมทองก็เหมือนการลงทุนทุกประเภทที่มีความเสี่ยงในตัวเองอยู่แล้ว เพียงแต่ความเสี่ยงในการออมทองค่อนข้างต่ำเนื่องจากทองเป็นสินทรัพย์ที่มีมูลค่าสูงในตัวเอง เป็นที่ต้องการของตลาดโลก เมื่อออมทองครบกำหนดแล้วคุณสามารถขายคืนหรือเก็บไว้เองเพื่อรอเวลาปล่อยก็ได้เช่นกันครับ สำหรับความเสี่ยงของการออมทองจะแบ่งเป็น 3 อย่าง ได้แก่ ความเสี่ยงที่จะได้ต้นทุนที่มีราคาแพงกว่าค่าเฉลี่ยในระยะสั้น พูดง่าย ๆ คือ หากคุณซื้อทองในช่วงขาขึ้นก็อาจซื้อในราคาที่สูงกว่าปกตินั่นเอง, ไม่มีปันผล การออมทองจะไม่มีการปันผลหรือกระแสเงินสดพ่วงมาด้วย และที่สำคัญเสี่ยงต่อการโดนชิ่ง หากคุณออมทองกับร้านทองหรือแอปพลิเคชันออมทองที่ไม่ได้มาตรฐานหรือมีความเสี่ยงที่จะปิดตัวในเร็ว ๆ นี้ หากวันดีคืนดีร้านหายไปกลางคันก็อาจทำให้นักลงทุนสูญเสียเงินที่ออมทองไปฟรี ๆ ก็ได้เช่นกันครับ

การออมทองเหมาะกับใครบ้าง

  • นักลงทุนที่ไม่มีเงินก้อนหรือเงินเย็น
  • ผู้ที่ต้องการผลตอบแทนที่มากขึ้นในระยะยาว
  • ผู้ที่ต้องการเก็งกำไรจากทองในช่วงวิกฤตเศรษฐกิจ
  • ผู้ที่ต้องการกระจายความเสี่ยงจากเงินเฟ้อในอนาคต
  • ผู้ที่ต้องการลงทุนผ่านแอปพลิเคชันในมือถือ ไม่ต้องเดินทางไปร้านทองเอง
  • ผู้ที่ต้องการซื้อทองเอาไว้โดยไม่ต้องเก็บไว้กับตัวเอง

เลือกร้านขายทองที่ใช่ ทำไมต้อง Gold Max

เราเป็นบริษัทชั้นนำที่ดำเนินธุรกิจ ซื้อ ขาย สกัดทองคำแท้มามากกว่า 30 ปี เราจึงมีทั้งประสบการณ์ ทักษะและความเชี่ยวชาญด้านการสกัดทองคำด้วยเครื่องมือและอุปกรณ์ที่ทันสมัยที่ได้รับการรับรองและมีมาตรฐานระดับโลก เรามีบริการรับซื้อเครื่องเพชร แหวนพลอย งานโบราณ และทอง K ทุกชนิด ทั้งมีใบเซอร์และไม่มีใบเซอร์ เรารับซื้อจิวเวลรี่และนาฬิกาแบรนด์ชั้นนำโดยพร้อมให้วงเงินแก่คุณได้ไม่จำกัด คุยง่าย จบไว จ่ายเงินสดทันที เลือกรับเงินสดหรือโอนเข้าบัญชีธนาคารก็ได้ตามที่คุณสะดวก นอกจากนี้เรายังมีบริการขายฝากทองด้วยขั้นตอนที่สะดวก รวดเร็ว สามารถทำธุรกรรมผ่านมือถือได้ตลอด 24 ชม. แถมยังรับสิทธิ์ได้ทรัพย์คืน วงเงินสูง ดอกเบี้ยต่ำ รับเงินทันที หรือหากคุณกำลังมองหาสินค้าแบรนด์เนมอยู่ ทางเราก็มีบริการช้อปออนไลน์ จำหน่ายสินค้าหลุดจำนำ รับประกันของแท้ทุกชิ้นผ่าน APPLICATION GOLD MAX ได้ทั้ง apple และ android

และที่สำคัญหากคุณไม่สะดวกเดินทางมาหน้าร้านด้วยตัวเองหรือยังกังวลเกี่ยวกับสภาวะการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 คุณสามารถส่งสินค้าทางไปรษณีย์ หรือแมสเซนเจอร์เพื่อให้เราประเมินราคาได้ หลังจากทางร้านได้รับสินค้าและตรวจสอบเรียบร้อยแล้ว เราจะโทรแจ้งราคาประเมินให้คุณทราบทันที และเมื่อตกลงราคาได้แล้วทางร้านจะโอนเงินให้คุณโดยเร็วที่สุด หรือกรณีลูกค้ายังไม่พอใจในราคาที่เราเสนอไป ทางร้านจะดำเนินการจัดส่งกลับให้โดยไม่มีค่าใช้จ่ายแต่อย่างใด

บทความที่น่าสนใจ

บทความที่คุณอาจสนใจ