ซื้อทองรูปพรรณ

ซื้อทองรูปพรรณ คุ้มไหม ทำไมใครหลายคนถึงนิยมซื้อมาใส่

ไม่ว่าเราจะไปไหนมาไหนก็ตาม จะเห็นว่าใครหลายคนต่างก็ใส่ทองรูปพรรณกันในงานสำคัญต่าง ๆ แล้วยิ่งช่วงนี้ราคาทองก็พุ่งสูงขึ้นมาแตะหลักสี่หมื่นบาทแล้วด้วย จึงทำให้ใครหลายคนให้ความสนใจกับทองมากขึ้น แต่หากคุณไม่เคยลงทุนในทองคำมาก่อนแล้วสนใจจะลงทุนในทองรูปพรรณ วันนี้เรามีข้อมูลประกอบการตัดสินใจมาฝากกันค่ะ

ทำไมคนถึงซื้อทองรูปพรรณ

ลักษณะทางธรรมชาติของทองนั้นมีสีทองแวววาวสะดุดตา มีความทนทานต่อการใช้งานสูงแม้จะผ่านมาเป็นร้อยปีแล้วแต่ก็ยังคงสภาพเดิม หรือนำมาแปรสภาพเป็นรูปแบบใหม่ได้เสมอเนื่องจากมีความอ่อนตัวสูง และที่สำคัญยังเป็นแร่ธาตุที่หายาก โดยทองทั่วโลกมีปริมาณเท่ากับสระโอลิมปิก 5 สระเท่านั้น ด้วยเหตุผลที่กล่าวมานี้จึงทำให้ทองมีมูลค่าสูงและมีผู้คนนำทองมาทำเป็นเครื่องประดับกันอย่างแพร่หลาย หากพูดถึงในแง่ของการใช้งานนั้นทองมีความแวววาวในตัวเองสูง จึงช่วยเสริมลุคการแต่งตัวให้ดูโดดเด่นยิ่งขึ้น อีกทั้งสมัยก่อนจะมีเพียงกษัตริย์หรือขุนนางชั้นสูงเท่านั้นที่สามารถสวมใส่เครื่องประดับที่ทำมาจากทองได้ ดังนั้นทองจึงกลายเป็นเครื่องหมายแสดงฐานะของผู้สวมใส่มาจนถึงปัจจุบัน ยิ่งถ้าออกงานสำคัญด้วยแล้วก็ยิ่งช่วยให้ผู้สวมใส่ดูแพงดูรวยมากยิ่งขึ้นด้วยค่ะ และด้วยความที่มีสีเหลืองทองซึ่งเป็นโทนสีสว่าง จึงช่วยให้แมตช์กับการแต่งตัวได้หลากหลาย หากต้องการความหรูหราก็อาจสวมเพียง 1-2 เส้นก็ได้ แต่ถ้าอยากแต่งให้ดูมีลูกเล่นก็สามารถสวมคู่กับเครื่องประดับอื่น หรือสวมทองรูปพรรณหลาย ๆ ชิ้นก็ได้ค่ะ

ซื้อทองรูปพรรณ ลงทุนคุ้มไหม

กรณีที่คุณต้องการซื้อทองรูปพรรณเอาไว้ลงทุน เราไม่ขอแนะนำค่ะ เหตุผลแรกคือส่วนผสมของทองรูปพรรณค่ะ เนื่องจากทองแท้ที่มีเปอร์เซนต์สูงมีความอ่อนตัวง่าย ขึ้นรูปเป็นเครื่องประดับยาก จำเป็นต้องผสมโลหะอื่นเข้าไปด้วยเพื่อให้ทองไม่อ่อนตัวจนเกินไปและสามารถขึ้นรูปเป็นเครื่องประดับได้ หากเทียบเปอร์เซนต์ของทองรูปพรรณและทองคำแท่งแล้วจะพบว่าเปอร์เซนต์ทองคำแท่งมีมากกว่า ราคาทองคำแท่งเวลาขายต่อจึงสูงกว่าทองรูปพรรณ และที่สำคัญทองรูปพรรณเป็นเครื่องประดับที่ต้องสวมใส่ จึงเสี่ยงต่อการเกิดความเสียหายจนทำให้เนื้อทองมีรอยขีดข่วน มีตำหนิหรือเนื้อทองหายไปบางส่วนได้ง่ายกว่าทองคำแท่งที่ถูกออกแบบมาสำหรับเก็บไว้เก็งกำไรเท่านั้น

ซื้อทองรูปพรรณ เช็กราคาที่ไหนได้บ้าง

คุณสามารถเช็กราคาก่อนซื้อทองรูปพรรณได้ที่เว็บไซต์ของสมาคมค้าทองคำ, ร้านทองใกล้บ้าน หรือแอปพลิเคชันทองได้ตามช่องทางที่คุณสะดวกค่ะ

แนะนำวิธีเช็กราคาทองด้วยตัวเอง ก่อนการซื้อขาย

ซื้อทองช่วงไหนดีที่สุด

แนะนำเป็นช่วงปลายเดือนกุมภาพันธ์จนถึงมีนาคมค่ะ เนื่องจากเป็นช่วงเวลาที่ผ่านเทศกาลสำคัญต่าง ๆ ที่มีการซื้อทองเป็นจำนวนมาก แต่หากต้องการขายทองแนะนำเป็นช่วงต้นเดือนมกราคมและต้นเดือนกรกฏาคม เนื่องจากเป็นช่วงที่ผู้คนต้องการซื้อทองไปมอบเป็นของขวัญให้แก่คนสำคัญในโอกาสสำคัญนั่นเองค่ะ

ซื้อทองรูปพรรณจากต่างประเทศ ขายในไทยได้ไหม

ต้องเข้าใจก่อนนะคะว่ามาตรฐานการผลิตทองในประเทศไทยอยู่ที่ 96.5% แตกต่างจากทองต่างประเทศที่มี 99.99% ซึ่งเป็นเปอร์เซนต์ที่สูงกว่าไทย โดยทั่วไปแล้วนั่นหมายความว่าราคาขายจะสูงขึ้น แต่ร้านทองหลายร้านในประเทศไทยจะไม่ค่อยรับซื้อหรือกดราคาพอสมควร เนื่องจากเป็นเปอร์เซนต์ทองที่ไม่ได้ผลิตในไทยจึงจะต้องพิสูจน์ทองอีกที และส่วนมากจะใช้วิธิพิสูจน์ด้วยการเผาไฟหรือขูดเนื้อทองออก ส่งผลให้เนื้อทองมีปริมาณลดลง แต่ทั้งนี้ก็จะมีร้านรับซื้อทองที่มีมาตรฐานสูงใช้เครื่องตรวจทองในการพิสูจน์ ซึ่งเครื่องตรวจทองสามารถดูองค์ประกอบทั้งหมดของทองได้อย่างแม่นยำโดยที่ไม่ทำให้เนื้อทองเสียหายแม้แต่น้อย จึงทำให้ร้านรับซื้อทองสามารถรับซื้อทอง 99.99% ตามราคาที่แจ้งไว้ตามประกาศของสมาคมค้าทองคำได้ด้วยค่ะ (ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับเงื่อนไขการซื้อขายของแต่ละร้านด้วยนะคะ)

ขายทองจะโดนหักค่าอะไรบ้าง

สำหรับทองรูปพรรณจะถูกหักค่าน้ำประสานทองหรือค่าทำลวดลายไม่เกิน 5-6% ค่ะ

ขายทองรูปพรรณ ที่ไหนดี ทำไมต้อง Gold Max

เราเป็นบริษัทชั้นนำที่ดำเนินธุรกิจ ซื้อ ขาย สกัดทองคำแท้มามากกว่า 30 ปี เราจึงมีทั้งประสบการณ์ ทักษะและความเชี่ยวชาญด้านการสกัดทองคำด้วยเครื่องมือและอุปกรณ์ที่ทันสมัยที่ได้รับการรับรองและมีมาตรฐานระดับโลก เรามีบริการรับซื้อเครื่องเพชร แหวนพลอย งานโบราณ และทอง K ทุกชนิด ทั้งมีใบเซอร์และไม่มีใบเซอร์ เรารับซื้อจิวเวลรี่และนาฬิกาแบรนด์ชั้นนำโดยพร้อมให้วงเงินแก่คุณได้ไม่จำกัด คุยง่าย จบไว จ่ายเงินสดทันที เลือกรับเงินสดหรือโอนเข้าบัญชีธนาคารก็ได้ตามที่คุณสะดวก นอกจากนี้เรายังมีบริการขายฝากทองด้วยขั้นตอนที่สะดวก รวดเร็ว สามารถทำธุรกรรมผ่านมือถือได้ตลอด 24 ชม. แถมยังรับสิทธิ์ได้ทรัพย์คืน วงเงินสูง ดอกเบี้ยต่ำ รับเงินทันที หรือหากคุณกำลังมองหาสินค้าแบรนด์เนมอยู่ ทางเราก็มีบริการช้อปออนไลน์ จำหน่ายสินค้าหลุดจำนำ รับประกันของแท้ทุกชิ้นผ่าน APPLICATION GOLD MAX ได้ทั้ง apple และ android

และที่สำคัญหากคุณไม่สะดวกเดินทางมาหน้าร้านด้วยตัวเองหรือยังกังวลเกี่ยวกับสภาวะการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 คุณสามารถส่งสินค้าทางไปรษณีย์ หรือแมสเซนเจอร์เพื่อให้เราประเมินราคาได้ หลังจากทางร้านได้รับสินค้าและตรวจสอบเรียบร้อยแล้ว เราจะโทรแจ้งราคาประเมินให้คุณทราบทันที และเมื่อตกลงราคาได้แล้วทางร้านจะโอนเงินให้คุณโดยเร็วที่สุด หรือกรณีลูกค้ายังไม่พอใจในราคาที่เราเสนอไป ทางร้านจะดำเนินการจัดส่งกลับให้โดยไม่มีค่าใช้จ่ายแต่อย่างใด

บทความที่น่าสนใจ

บทความที่คุณอาจสนใจ