ราคาทองเค

แนะนำวิธีเช็กราคาทองเคด้วยตัวเอง ก่อนการซื้อขาย

หากคุณซื้อทองเคมาสักแท่งแล้วอยากรู้ว่าราคาทองเคในตอนนี้ขึ้นลงมากน้อยแค่ไหน เหมาะที่จะนำไปขายหรือไม่ วันนี้ BKK Diamond จะมาแนะนำวิธีเช็กราคาด้วยตัวเอง เพื่อความมั่นใจในการซื้อขายและป้องกันการถูกร้านรับซื้อบางร้านที่ไม่ได้มาตรฐานกดราคาทองของเรา

ราคาทองเค

ต้องเข้าใจก่อนว่าทองเคก็คือทองแท้ ดังนั้นหากคุณต้องการเช็กราคาทองว่าขึ้นลงมากน้อยแค่ไหน ก็สามารถเช็กจากราคาทองได้เลย แต่หากคุณเพิ่งเข้าสู่วงการทองและยังไม่รู้ว่าจะเช็กราคาจากที่ไหนได้บ้าง วันนี้เรามีแหล่งเช็กราคาทองเคมาฝากครับ

วิธีเช็กราคาทองเคด้วยตัวเอง

1. เช็กจากเว็บไซต์สมาคมค้าทองคำ

วิธีเช็กราคาทองเคแบบแรกที่แม่นยำคือการเช็กจากเว็บไซต์ของสมาคมค้าทองคำ หรือโทรศัพท์ไปยังสมาคมฯ โดยตรงได้ที่เบอร์ 0-2020-9000 (กด 1) แต่วิธีนี้อาจไม่ทันใจใครหลายคนสักหน่อยเนื่องจากจะต้องเข้าเว็บไซต์ค้นหาอย่าง Google ก่อน แล้วจึงเสิร์ชหาเว็บไซต์ของสมาคมค้าทองคำอีกที อีกทั้งการปรับราคาของทองเคนั้นขึ้นอยู่กับราคาทองในตลาดโลกแบบ real time บางวันอาจมีราคาเดียว หรือบางวันราคาอาจเปลี่ยนแปลงหลายรอบ ดังนั้นจึงไม่มีกำหนดเวลาชัดเจน ซึ่งราคาทองในประเทศไทยจะถูกกำหนดและประกาศโดยสมาคมค้าทองคำ โดยราคาจะประกาศช่วงแรกประมาณ 09.20 – 09.40 น. ของทุก ๆ วัน

2. เช็กจากร้านทองที่ได้มาตรฐาน

วิธีนี้เหมาะสำหรับผู้ที่มีที่พักหรือบ้านอยู่ใกล้ ๆ ร้านทอง ข้อดีของการติดต่อกับหน้าร้านโดยตรงนั้นจะช่วยให้คุณได้คำตอบทันที หากมีข้อสงสัยเกี่ยวกับราคาทองก็สามารถสอบถามกับเจ้าหน้าที่ตรงนั้นเลย นอกจากจะได้ข้อมูลราคาทองเคแล้ว เผลอ ๆ คุณอาจจะได้ทองคำแท่งหรือทองรูปพรรณติดมือกลับบ้านแบบไม่รู้ตัวก็ได้นะครับ

3. เช็กจากแอปซื้อขายทอง

ในปัจจุบันแอปซื้อขายทองมีฟังก์ชันที่หลากหลาย นอกจากจะตรวจสอบและแจ้งราคาทองแบบ Real time ได้แล้ว ก็ยังมีฟังก์ชันให้ใช้หลากหลายขึ้น แต่เนื่องจากมีผู้พัฒนามากมาย ดังนั้นควรเลือกแอปที่เหมาะกับคุณตามหลักต่อไปนี้

3.1 เลือกแอปที่เช็กราคาได้ทั้งทองคำและทองรูปพรรณ

โดยทั่วไปแล้วแอปเช็กทองเองจะมีการตรวจสอบและแจ้งราคา รวมถึงอัปเดตราคาในแอปแบบเรียลไทม์อยู่แล้ว แต่ถ้าคุณเป็นนักลงทุนทองจริงจัง อาจต้องเลือกแอปที่ตรวจสอบได้ทั้งราคาทองคำแท่งและทองรูปพรรณเพื่อประเมินความเสี่ยงต่อการลงทุนด้วย

3.2. เลือกแอปที่เช็กราคาที่อัปเดตราคาทองแบบเรียลไทม์

หากคุณต้องการราคาทองที่แม่นยำตลอดเวลา แนะนำให้เลือกแอปเช็กราคาทองที่อัปเดตแบบเรียลไทม์ แสดงราคาทองได้ทันทีหากราคาทองปรับเปลี่ยนไปตามราคาตลาดโลก

3.3 เลือกแอปที่น่าเชื่อถือ

ก่อนดาวน์โหลดแอปฯ เช็กราคาทองสักแอป แนะนำให้ตรวจสอบผู้พัฒนาด้วยว่าเป็นใครและแอปอ้างอิงราคาทองมาจากไหน ในแอปมีโฆษณาแฝงหรือไม่ เพื่อให้คุณได้ข้อมูลของราคาทองที่ถูกต้อง ช่วยให้ประเมินราคาทองได้ดียิ่งขึ้น

แนะนำแอปเช็กราคาทองของคนไทย

  • Classic Gold
  • HuaSengHeng (ฮั่วเซ่งเฮง)
  • Thai-GoldPrice
  • เช็กราคาทอง ราคาทอง ข่าววิเคราะห์ – DooGold
  • เช็กราคาทอง ราคาทองวันนี้
  • ราคาทองวันนี้ – SiamGold

4. เช็กจากกลุ่มโซเชียลมีเดีย

นอกจากนี้การเช็กราคาทองจากกลุ่มในโซเชียลมีเดียก็เป็นอีกทางเลือกที่แนะนำ เนื่องจากกลุ่มเฟซบุ๊กและกลุ่มไลน์ที่เกี่ยวกับทองจะคอยอัปเดตข่าวสาร, ราคาทอง รวมถึงแนวโน้มของราคาที่จะพุ่งขึ้นหรือตกลงมา เพื่อช่วยให้คุณได้ตัดสินใจที่จะซื้อขายในช่วงเวลานั้นได้อย่างเหมาะสมกับสถานการณ์ปัจจุบันด้วย

 

สำหรับใครที่กำลังมองหาร้านรับซื้อทองที่มีมาตรฐานและมีชื่อเสียงเป็นเวลานาน รวมถึงมีหน้าร้านหลายสาขาให้ท่านเลือกใช้บริการ ทางเรา BKK DIAMOND มีทีมงานผู้เชี่ยวชาญพร้อมให้บริการท่านตลอด 24 ช.ม. เพื่อให้ท่านได้ราคาที่ดีและตรงกับความต้องการของตลาดที่สุด นอกจากนี้ยังมีเครื่องประดับทอง, เงิน, นาก, นาฬิกาแบรนด์และสินค้าอื่น ๆ ให้ท่านเลือกมากมาย รวมถึงช่องทางติดต่อที่หลากหลายเพื่อให้ทุกท่านมีความสุขทุกครั้งที่ได้ใช้บริการกับเรา

บทความที่คุณอาจสนใจ