รับซื้อทองโบราณ

ทองโบราณขายได้ราคาไหม ทำไมถึงมีแต่คนรับซื้อทองโบราณ

สำหรับใครที่เป็นสายลงทุนทองไม่ควรพลาดบทความนี้เด็ดขาดครับ เพราะนอกจากการลงทุนในทองคำแท่งแล้ว ทองโบราณถือเป็นอีกหนึ่งตัวเลือกที่น่าสนใจไม่แพ้กัน แถมยังเป็นที่ต้องการของตลาดทองในปัจจุบันเป็นอย่างมากอีกด้วย ว่าแต่อะไรทำให้ทองโบราณมีมูลค่ามากกว่าทองรูปพรรณทั่วไป ทำไมหลาย ๆ ร้านถึงรับซื้อทองโบราณ แล้วมีวิธีไหนบ้างที่ช่วยให้คุณขายเครื่องประดับทองโบราณให้ได้ราคาดี วันนี้เรามีคำตอบครับ

รับซื้อทองโบราณ

ทองโบราณคืออะไร

เป็นทองที่ทำขึ้นโดยช่างทองตำบลท่าชัยและตำบลศรีสัชนาลัยในช่วงรัตนโกสินทร์ตอนต้น โดยมีลักษณะเด่นอยู่ที่การทำเลียนแบบลวดลายของเครื่องทองสมัยอยุธยา  ลวดลายของทองโบราณส่วนใหญ่ได้แรงบันดาลใจมาจากธรรมชาติ ศาสนา และศิลปวัฒนธรรมท้องถิ่นมาผสมผสานเข้าด้วยกัน นอกจากนี้ทองโบราณส่วนมากผลิตจากทองแท้ 99.99% ซึ่งถือว่าเป็นทองที่มีค่าความบริสุทธิ์สูงมากและเสี่ยงต่อการผิดรูปง่าย แถมยังเป็นงานฝีมือทุกขั้นตอนอีกด้วย

ทองโบราณคืออะไร ทำไมคนถึงชอบใส่กัน

2 เหตุผลสำคัญที่ทำให้ทองโบราณมีมูลค่าสูงกว่าทองรูปพรรณทั่วไป

1. เปอร์เซ็นต์ทอง

หากพูดถึงทองรูปพรรณโดยทั่วไป ช่างทองนิยมนำทอง 18k หรือทองที่มีความบริสุทธิ์ 75% มาใช้ในการผลิตแหวนทอง และใช้ทอง 20K หรือทองที่มีความบริสุทธิ์ 90% ในการผลิตสร้อยทอง ซึ่งทองทั้ง 2 ชนิดนี้มีมูลค่าน้อยกว่าทองโบราณซึ่งเป็นทองที่มีเปอร์เซ็นต์อยู่ที่ 99.99% ดังนั้นทองโบราณจึงมีมูลค่าสูงกว่า

2. ค่ากำเหน็จ

เป็นค่าใช้จ่ายเพิ่มเติมที่จะถูกเพิ่มเข้าไปในการซื้อขายทองรูปพรรณ ถือเป็นค่าใช้จ่ายในส่วนของค่าแรงในการผลิตทองรูปพรรณชิ้นนั้น ๆ ขึ้นอยู่กับความยากง่ายของการขึ้นรูปจากทองคำแท่งให้กลายเป็นทองรูปพรรณ เนื่องจากทองโบราณทุกชิ้นมีกรรมวิธีที่เฉพาะทาง แตกต่างจากทองรูปพรรณทั่วไป จึงทำให้ราคาของทองโบราณสูงกว่านั่นเองครับ

ทำไมหลาย ๆ ร้านถึงรับซื้อทองโบราณ

เนื่องจากทองโบราณเป็นงานฝีมือที่มีเทคนิคและลวดลายเฉพาะตัว ต่อให้เป็นแพทเทิร์นเดียวกัน ช่างคนเดียวกัน แต่ด้วยความเป็นงานฝีมือ จึงไม่มีทางเหมือนกัน 100% หากคุณเป็นคนหนึ่งที่ต้องการเครื่องประดับทองโบราณที่มีชิ้นเดียวในโลก งานทองโบราณถือว่าตอบโจทย์ตรงนี้ได้ดีเลยครับ และด้วยความที่มีชิ้นเดียวในโลกนี่แหละครับที่ทำให้เป็นที่ต้องการของตลาดทอง ทั้งคนซื้อและร้านทองเลยล่ะครับ จึงไม่ต้องแปลกใจเลยว่าทำไมหลาย ๆ ร้านถึงรับซื้อทองโบราณ

ขายทองโบราณอย่างไรให้ได้ราคาดี

1. ขายให้ถูกเวลา

หากคุณไม่รู้ว่าช่วงเวลาไหนราคาทองขึ้นลง หรือละเลยการตรวจเช็กราคาทองอย่างสม่ำเสมอ อาจทำให้ขายได้ราคาน้อยกว่าราคาทุนได้ด้วย ทางที่ดีที่สุดเราขอแนะนำให้คุณโหลดแอปพลิเคชันเช็กราคาทอง หรือเช็กจากเว็บไซต์ของสมาคมค้าทองคำได้เช่นกัน หรือหากใครสะดวกเดินทางไปหน้าร้านทองด้วยตัวเองก็จะดีไม่ใช่น้อย เนื่องจากเราสามารถสอบถามแนวโน้มของตลาดทองจากผู้ขายโดยตรง ซึ่งจะช่วยให้คุณตัดสินใจซื้อขายได้ง่ายยิ่งขึ้น

แนะนำแหล่งเช็กราคารับซื้อทองเคหาได้ง่าย ๆ ด้วยตัวเอง

2. การดูแลรักษาที่ดี

นอกจากรู้ช่วงเวลาที่ควรขายแล้ว คุณควรทำความสะอาดและเก็บรักษาทองโบราณให้ดี ทางเราขอแนะนำวิธีทำความสะอาดแบบง่าย ๆ ด้วยอุปกรณ์ 4 อย่าง ได้แก่ น้ำยาล้างจาน, น้ำอุ่น , แปรงขนนุ่ม และผ้าแบบไร้ขน ด้วยวิธีต่อไปนี้

  • ต้มน้ำให้อุ่น ผสมน้ำอุ่นกับน้ำยาล้างจาน
  • แช่ทองลงไปประมาณ 15 – 20 นาที
  • ใช้แปรงขนนุ่มแปรงให้ทั่วทอง
  • ล้างออกด้วยน้ำสะอาด
  • เช็ดด้วยผ้าขนหนูแบบไร้ขนให้ทั่ว
  • วางทิ้งไว้ประมาณ 30 นาที
  • เก็บทองใส่ในถุงซิปล็อคหรือกล่อง โดยใส่แยกกับเครื่องประดับอื่น ป้องกันรอยขีดข่วน

(กรณีที่เป็นเครื่องประดับลวดลายเยอะมาก แนะนำให้แช่ในน้ำเดือดผสมโซเดียมไบคาร์บอเนต 1 หยิบมือ เพียง 30 วินาที ไม่ควรเกินจากนี้เพราะอาจทำให้ทองเสียหาย จากนั้นใช้ผ้าซับให้แห้ง)

3. ขายให้ถูกที่

ทางที่ดีที่สุดควรเลือกร้านรับซื้อทองโบราณที่มีชื่อเสียง เชื่อถือได้ สามารถค้นหาข้อมูลร้านได้จากช่องทางออนไลน์ต่าง ๆ นอกจากนี้ควรเลือกร้านที่มีวิธีพิสูจน์ทองแบบไม่ต้องเผาไฟ ซึ่งอาจทำให้เนื้อทองเสียหาย ปริมาณลดลง ส่งผลให้ร้านตีราคาต่ำลงเพื่อป้องกันการตีราคาผิดพลาด ร้านรับซื้อทองที่ดีควรตรวจสอบทองด้วยเครื่อง Fischer Goldscope sd 520 ที่สามารถตรวจสอบเปอร์เซ็นต์ของทองได้โดยไม่สร้างตำหนิให้แก่เนื้อทอง แถมยังช่วยให้คุณขายทองได้ในราคาเต็มมูลค่าอีกด้วย

เลือกร้านขายทองที่ใช่ ทำไมต้อง Gold Max

เราเป็นบริษัทชั้นนำที่ดำเนินธุรกิจ ซื้อ ขาย สกัดทองคำแท้มามากกว่า 30 ปี เราจึงมีทั้งประสบการณ์ ทักษะและความเชี่ยวชาญด้านการสกัดทองคำด้วยเครื่องมือและอุปกรณ์ที่ทันสมัยที่ได้รับการรับรองและมีมาตรฐานระดับโลก เรามีบริการรับซื้อเครื่องเพชร แหวนพลอย งานโบราณ และทอง K ทุกชนิด ทั้งมีใบเซอร์และไม่มีใบเซอร์ เรารับซื้อจิวเวลรี่และนาฬิกาแบรนด์ชั้นนำโดยพร้อมให้วงเงินแก่คุณได้ไม่จำกัด คุยง่าย จบไว จ่ายเงินสดทันที เลือกรับเงินสดหรือโอนเข้าบัญชีธนาคารก็ได้ตามที่คุณสะดวก นอกจากนี้เรายังมีบริการขายฝากทองด้วยขั้นตอนที่สะดวก รวดเร็ว สามารถทำธุรกรรมผ่านมือถือได้ตลอด 24 ชม. แถมยังรับสิทธิ์ได้ทรัพย์คืน วงเงินสูง ดอกเบี้ยต่ำ รับเงินทันที หรือหากคุณกำลังมองหาสินค้าแบรนด์เนมอยู่ ทางเราก็มีบริการช้อปออนไลน์ จำหน่ายสินค้าหลุดจำนำ รับประกันของแท้ทุกชิ้นผ่าน APPLICATION GOLD MAX

และที่สำคัญหากคุณไม่สะดวกเดินทางมาหน้าร้านด้วยตัวเองหรือยังกังวลเกี่ยวกับสภาวะการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 คุณสามารถส่งสินค้าทางไปรษณีย์ หรือแมสเซนเจอร์เพื่อให้เราประเมินราคาได้ หลังจากทางร้านได้รับสินค้าและตรวจสอบเรียบร้อยแล้ว เราจะโทรแจ้งราคาประเมินให้คุณทราบทันที และเมื่อตกลงราคาได้แล้วทางร้านจะโอนเงินให้คุณโดยเร็วที่สุด หรือกรณีลูกค้ายังไม่พอใจในราคาที่เราเสนอไป ทางร้านจะดำเนินการจัดส่งกลับให้โดยไม่มีค่าใช้จ่ายแต่อย่างใด

บทความที่น่าสนใจ

บทความที่คุณอาจสนใจ