ขายทองเคมือสองยังไง ไม่ให้ขาดทุนมากจนเกินไป

สำหรับใครที่มีทองเคและต้องการขายเพื่อเก็งกำไร ขายเพื่อเป็นทุนซื้อทองเคเส้นใหม่ หรือขายเพราะต้องการเงินด่วนก็ตาม และอาจยังไม่รู้มาก่อนว่าควรขายช่วงไหน วันที่เท่าไหร่ดี และควรเลือกร้านยังไงไม่ให้ถูกโกง วันนี้เราจะมาแนะนำให้แก่ปู้ที่สนใจขายทองเคมือสองฟังครับ

1. ขายทองเคมือสองในช่วงเวลาที่เหมาะสม

อย่างแรกที่คุณควรทำคือติดตามราคากลางจากเว็บไซต์สมาคมค้าทองคำอย่าสม่ำเสมอ เนื่องจากทองจะมีการปรับราคาขึ้นลงตามตลาดโลก ดังนั้นหากอยู่ในจุดที่ทำกำไรให้คุณได้มากกว่าตอนซื้อมาก็ควรขายเอากำไรโดยเร็ว แต่ทั้งนี้อย่าลืมศึกษาการลงทุนทองโดยละเอียดเพื่อป้องกันการขาดทุนในอนาคต

2. ขายทองเคสภาพดี

หากคุณมีแพลนว่าต้องการขายทองเคในอนาคต เพราะรู้สึกเบื่อทองเคเส้นเดิมแล้วอยากได้เส้นใหม่ ทางเราขอแนะนำให้ดูแลทำความสะอาดเป็นประจำเพื่อให้ทองของเราดูใหม่อยู่เสมอ ด้วยวิธีง่าย ๆ ดังต่อไปนี้

  • ต้มน้ำให้อุ่นแล้วนำไปผสมกับน้ำยาล้างจาน จากนั้นแช่ทองทิ้งไว้ประมาณ 15 นาที
  • ใช้แปรงสีฟันขนนุ่มแปรงให้ทั่วทอง แล้วล้างออกด้วยน้ำสะอาด
  • นำผ้าขนหนูไม่มีขนมาเช็ดให้ทั่วแล้ววางทิ้งจนแห้งสนิท จากนั้นนำกลับใส่กล่องหรือถุงซิปล็อก ควรใส่แยกกับเครื่องประดับอื่นเพื่อป้องกันการเกิดรอยขีดข่วน
  • หากต้องการให้ทองเงาวับ นำแป้งเด็กมาทาบาง ๆ แล้วเช็ดด้วยผ้าอีกรอบ

3. ขายกับร้านที่เชื่อถือได้

  • เลือกร้านทองชั้นนำที่มีชื่อเสียง เป็นที่รู้จักของคนในวงการทอง มีใบอนุญาตซื้อขายถูกต้องตามกฎหมาย สามารถตรวจสอบได้จากเว็บไซต์ GOOGLE ว่าไม่ใช่ร้านหรือกลุ่มที่มีแค่เฟซบุ๊กที่ไม่อัปเดตสินค้าใด ๆ
  • เลือกร้านที่มีช่องทางออนไลน์ติดต่อได้หลากหลาย เหมาะสำหรับผู้ที่ไม่สะดวกเดินทางมาหน้าร้านด้วยตัวเอง หรือมีเวลาว่างไม่ตรงกับเวลาเปิดทำการของร้าน
  • เลือกร้านที่ให้ราคาสมเหตุสมผลที่สุด โดยอ้างอิงจากสมาคมค้าทองคำ ไม่ควรมีราคาที่เพิ่มขึ้นหรือลดลงมากเกินไปจากเรทราคาทองของวันนั้น เพราะอาจเป็นเรทราคาที่มิจฉาชีพตั้งไว้หลอกเอาเงินของคุณนั่นเอง
  • เลือกร้านที่มีวิธีตรวจสอบทองที่แม่นยำและทำให้ทองเสียหายน้อยที่สุด ร้านทั่วไปจะตีราคาต่ำเนื่องจากต้องพิสูจน์ด้วยการขูดเนื้อทอง ซึ่งจะทำให้ทองเสียหาย แต่บางร้านมีเครื่องตรวจสอบทอง GOLDSCOPE SD 520 ที่ช่วยตรวจสอบส่วนประกอบของทองโดยเนื้อทองไม่เสียหาย ช่วยให้คุณได้ราคาซื้อขายเต็มมูลค่า เนื่องจากไม่ต้องหักเปอร์เซ็นต์เผื่อตีราคาผิดพลาด

ขายทองเคมือสองที่ไหนดี ทำไมต้อง Gold Max

เราเป็นบริษัทชั้นนำที่ดำเนินธุรกิจ ซื้อ ขาย สกัดทองคำแท้มามากกว่า 30 ปี เราจึงมีทั้งประสบการณ์ ทักษะและความเชี่ยวชาญด้านการสกัดทองคำด้วยเครื่องมือและอุปกรณ์ที่ทันสมัยที่ได้รับการรับรองและมีมาตรฐานระดับโลก เรามีบริการรับซื้อเครื่องเพชร แหวนพลอย งานโบราณ และทอง K ทุกชนิด ทั้งมีใบเซอร์และไม่มีใบเซอร์ เรารับซื้อจิวเวลรี่และนาฬิกาแบรนด์ชั้นนำโดยพร้อมให้วงเงินแก่คุณได้ไม่จำกัด คุยง่าย จบไว จ่ายเงินสดทันที เลือกรับเงินสดหรือโอนเข้าบัญชีธนาคารก็ได้ตามที่คุณสะดวก นอกจากนี้เรายังมีบริการขายฝากทองด้วยขั้นตอนที่สะดวก รวดเร็ว สามารถทำธุรกรรมผ่านมือถือได้ตลอด 24 ชม. แถมยังรับสิทธิ์ได้ทรัพย์คืน วงเงินสูง ดอกเบี้ยต่ำ รับเงินทันที หรือหากคุณกำลังมองหาสินค้าแบรนด์เนมอยู่ ทางเราก็มีบริการช้อปออนไลน์ จำหน่ายสินค้าหลุดจำนำ รับประกันของแท้ทุกชิ้นผ่าน APPLICATION GOLD MAX

และที่สำคัญหากคุณไม่สะดวกเดินทางมาหน้าร้านด้วยตัวเองหรือยังกังวลเกี่ยวกับสภาวะการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 คุณสามารถส่งสินค้าทางไปรษณีย์ หรือแมสเซนเจอร์เพื่อให้เราประเมินราคาได้ หลังจากทางร้านได้รับสินค้าและตรวจสอบเรียบร้อยแล้ว เราจะโทรแจ้งราคาประเมินให้คุณทราบทันที และเมื่อตกลงราคาได้แล้วทางร้านจะโอนเงินให้คุณโดยเร็วที่สุด หรือกรณีลูกค้ายังไม่พอใจในราคาที่เราเสนอไป ทางร้านจะดำเนินการจัดส่งกลับให้โดยไม่มีค่าใช้จ่ายแต่อย่างใด

บทความที่น่าสนใจ

บทความที่คุณอาจสนใจ