ร้านขายทอง

เลือกร้านขายทองที่ใช่ ด้วยวิธีสังเกตต่อไปนี้

หากคุณเป็นคนหนึ่งที่ไม่เคยซื้อทองมาก่อน แต่สนใจซื้อเอาไว้สวมใส่เองหรือซื้อมาเก็งกำไร และก็อยากรู้ว่าร้านทองที่คุณสนใจมีความเชื่อถือได้มากน้อยแค่ไหน วันนี้เราจะมาแนะนำวิธีสังเกตและเลือกร้านขายทองที่ใช่สำหรับคุณมากฝากกันครับ

เลือกร้านขายทองที่ใช่ ด้วยวิธีสังเกตต่อไปนี้

ร้านขายทอง

1. ดูจากชื่อเสียงของร้าน

สำหรับวิธีแรกนี้เราขอแนะนำให้คุณลองเข้าไปในเว็บไซต์ค้นหาอย่าง Google จากนั้นพิมพ์ค้นหาโดยใช้คีย์เวิร์ดว่า ร้านทอง หรือคำอื่น ๆ ที่เกี่ยวข้อง เช่น ซื้อทองร้านไหนดี ขายทองที่ไหน ฯลฯ เมื่อค้นหาแล้วค่อยรวบรวมร้านที่น่าสนใจ หรือมีร้านที่คุณเคยได้ยินชื่อมาก่อนเอาไว้สัก 5 – 10 ร้าน

เพราะการที่เราเลือกร้านดัง ที่มีชื่อเสียงมาก่อนจะช่วยให้เรารู้สึกอุ่นใจ สบายใจในการซื้อขายครั้งแรก เพราะร้านเหล่านี้มีหน้าร้านจับต้องได้ มีประสบการณ์การขายมาอย่างยาวนาน มีอุปกรณ์ที่ทันสมัย สามารถตรวจสอบทองได้โดยไม่ทำให้เนื้อทองเสียหาย มีทีมงานผู้เชี่ยวชาญและมีช่องทางการติดต่อที่หลากหลาย และที่สำคัญร้านที่มีชื่อเสียงส่วนใหญ่ไม่ต้องการทำลายชื่อเสียงของตัวเองด้วยการกดราคาหรือย้อมแมวขายอย่างแน่นอน และอีกสิ่งหนึ่งที่ควรคำนึงถึงนั่นคือการพูดคุยกับร้านเหล่านั้นโดยตรงเพื่อดูการตอบคำถามและเต็มใจในการให้บริการของทีมงานร้านนั้น ๆ หากพูดคุยแล้วเข้าใจ ถูกจริตคุณแล้วล่ะก็ดำเนินการซื้อขายได้เลยครับ

2. ดูจากเพจ Facebook ของร้าน

แม้ว่าชื่อเสียงของร้านซื้อขายจะสำคัญเป็นอันดับต้น ๆ แต่ในปัจจุบันพบว่ามีเหล่ามิจฉาชีพจำนวนมากสร้างเพจหรือช่องปลอมขึ้นมาโดยใช้ชื่อใกล้เคียงกับร้านซื้อขายชื่อดัง เพื่อหลอกให้เหยื่อตายใจ หากคุณไม่สังเกตชื่อร้านให้ดี ๆ แล้วคิดว่าเป็นร้านนั้นจริง ๆ ก็อาจเชื่อใจและโอนเงินมัดจำไปให้โดยที่ไม่ได้เอะใจแม้แต่น้อย ดังนั้นหากคุณจะเลือกร้านซื้อขายที่มีชื่อเสียงก็ควรสังเกตพยัญชนะ หรือการเว้นวรรคชื่อของร้านให้ดีนะครับ แม้ว่ามิจฉาชีพส่วนใหญ่จะตั้งชื่อใกล้เคียงก็จริง แต่บางทีอาจใช้ชื่อร้านไม่เต็ม เว้นวรรคคำแปลก ๆ ซึ่งเป็นวิธีเลี่ยงการตั้งชื่อซ้ำกับร้านนั้นโดยตรง หากพบเพจที่มีชื่อร้านในลักษณะดังกล่าวสามารถกดรายงาน (Report) ให้แก่สื่อโซเชียลนั้น ๆ ได้เลยครับ

นอกจากนี้อาจดูจากช่วงเวลาของการสร้างเพจประกอบการตัดสินใจได้ด้วยนะครับ หากคุณเห็นว่าเพจนี้มีการสร้างขึ้นมาใหม่ไม่นาน แต่กลับเป็นร้านที่เรารู้จักกันมานาน เคยออกสื่อโทรทัศน์หรือโฆษณามานานแล้ว อาจหมายเพจนั้นเป็นเพจปลอม ทั้งนี้แนะนำให้ดูส่วนอื่นประกอบด้วย เช่น

  • เครื่องหมายยืนยันตัวตน หากร้านไม่มีเครื่องหมายยืนยันตัวตน (✓) อาจเป็นเพจปลอม
  • มีการอัปเดตสินค้าน้อยมาก ไม่เคยโพสต์เนื้อหา รูปภาพ หรือกิจกรรมใด ๆ ให้ลูกเพจร่วมสนุก อาจเป็นเพจปลอม
  • มีบางโพสต์ที่มีลักษณะของสแปม เช่น มีการโพสต์โฆษณาหน้าเพจบ่อยเกินไป เนื้อหาในโพสต์ไม่เกี่ยวข้องกับสินค้า หรือมีเนื้อหาอวดอ้างเกินจริง

3.ดูจากราคาซื้อขายทอง

ก่อนจะซื้อทองทุกครั้ง เราขอแนะนำให้ลองเช็กราคาทองจากเว็บไซต์ของสมาคมค้าทองคำก่อนเป็นอันดับแรกเพื่อให้เรารู้ราคากลางของทองที่เราสนใจ หลังจากนั้นค่อยเข้ากลุ่ม Line หรือ Facebook ที่เป็นกลุ่มเกี่ยวกับการซื้อขายทองโดยตรง จากนั้นลองสอบถามหรือนั่งเช็กราคาทองว่าน้ำหนักเท่านี้ ราคาประมาณเท่าไหร่ เพื่อให้คุณได้รู้ราคากลางของทองที่คุณกำลังจะซื้อ ป้องกันการถูกกดราคาจากร้านทองที่ไม่ได้มาตรฐานนั่นเองครับ

4. ดูความน่าเชื่อถือของเว็บไซต์

เมื่อคุณเจอร้านที่น่าสนใจแล้ว แนะนำให้เข้าไปดูในเว็บไซต์ของร้านประกอบการตัดสินใจด้วยนะครับ เพราะร้านทองชื่อดังส่วนใหญ่จะมีเว็บไซต์เป็นของตัวเองเพื่ออำนวยความสะดวกในการซื้อขาย ช่วยให้ลูกค้าสามารถค้นหาข้อมูลเกี่ยวกับทองที่ทางร้านวางจำหน่าย นอกจากนี้หลาย ๆ ร้านยังมีการทำบทความเพื่อให้ความรู้แก่ลูกค้าที่ไม่มีความรู้ในเรื่องทองมาก่อน หากทางร้านไม่ค่อยมีการอัปเดตสินค้าหรือตัวบทความเป็นเวลานาน หรือมีเพียงเล็กน้อยจนน่าตกใจ แนะนำให้เปลี่ยนร้านได้เลยครับ

5. ดูความน่าเชื่อถือของเว็บไซต์

เมื่อคุณเจอร้านที่น่าสนใจแล้ว แนะนำให้เข้าไปดูในเว็บไซต์ของร้านประกอบการตัดสินใจด้วยนะครับ เพราะร้านทองชื่อดังส่วนใหญ่จะมีเว็บไซต์เป็นของตัวเอง เพื่ออำนวยความสะดวกในการซื้อขาย ค้นหาข้อมูลสินค้า มีภาพประกอบของสินค้า นอกจากนี้หลาย ๆ ร้านมีการทำบทความจำนวนมากเพื่อให้ข้อมูลและความรู้แก่ลูกค้าที่อาจไม่มีความรู้ความเข้าใจในเรื่องทองมาก่อน หากทางร้านไม่ค่อยมีการอัปเดตสินค้าหรือตัวบทความเป็นเวลานาน หรือมีเพียงเล็กน้อยจนน่าตกใจ แนะนำให้เปลี่ยนร้านได้เลยครับ

6. ดูรีวิวร้าน

ร้านที่มีชื่อเสียงส่วนใหญ่มักจะมีรีวิวจากผู้ใช้บริการจริงเป็นจำนวนมาก ทางเราแนะนำให้ลองอ่านรีวิวเหล่านั้นก่อนตัดสินใจซื้อทองด้วยนะครับ หากร้านไหนไม่มีใครมารีวิวเลย อาจหมายถึงร้านเหล่านั้นไม่มีสินค้าขายจริงก็ได้ ทั้งนี้อย่าลืมอ่านรายละเอียดของรีวิวแต่ละอันด้วยว่าทำไมผู้ใช้บริการถึงให้คะแนนรีวิวประมาณนี้ ไม่ใช่แค่ว่าดูคะแนนรีวิวสูง ๆ อย่างเดียวค่ะ เพราะในปัจจุบันมีรีวิวปลอมจำนวนมาก หากอ่านรีวิวแล้วรู้สึกทะแม่ง ๆ ประโยคดูไม่เป็นธรรมชาติ นั่นอาจหมายถึงรีวิวปลอมก็เป็นได้ครับ

เลือกร้านขายทองที่ใช่ ทำไมต้อง Gold Max

เราเป็นบริษัทชั้นนำที่ดำเนินธุรกิจ ซื้อ ขาย สกัดทองคำแท้มามากกว่า 30 ปี เราจึงมีทั้งประสบการณ์ ทักษะและความเชี่ยวชาญด้านการสกัดทองคำด้วยเครื่องมือและอุปกรณ์ที่ทันสมัยที่ได้รับการรับรองและมีมาตรฐานระดับโลก เรามีบริการรับซื้อเครื่องเพชร แหวนพลอย งานโบราณ และทอง K ทุกชนิด ทั้งมีใบเซอร์และไม่มีใบเซอร์ เรารับซื้อจิวเวลรี่และนาฬิกาแบรนด์ชั้นนำโดยพร้อมให้วงเงินแก่คุณได้ไม่จำกัด คุยง่าย จบไว จ่ายเงินสดทันที เลือกรับเงินสดหรือโอนเข้าบัญชีธนาคารก็ได้ตามที่คุณสะดวก นอกจากนี้เรายังมีบริการขายฝากทองด้วยขั้นตอนที่สะดวก รวดเร็ว สามารถทำธุรกรรมผ่านมือถือได้ตลอด 24 ชม. แถมยังรับสิทธิ์ได้ทรัพย์คืน วงเงินสูง ดอกเบี้ยต่ำ รับเงินทันที หรือหากคุณกำลังมองหาสินค้าแบรนด์เนมอยู่ ทางเราก็มีบริการช้อปออนไลน์ จำหน่ายสินค้าหลุดจำนำ รับประกันของแท้ทุกชิ้นผ่าน APPLICATION GOLD MAX

และที่สำคัญหากคุณไม่สะดวกเดินทางมาหน้าร้านด้วยตัวเองหรือยังกังวลเกี่ยวกับสภาวะการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 คุณสามารถส่งสินค้าทางไปรษณีย์ หรือแมสเซนเจอร์เพื่อให้เราประเมินราคาได้ หลังจากทางร้านได้รับสินค้าและตรวจสอบเรียบร้อยแล้ว เราจะโทรแจ้งราคาประเมินให้คุณทราบทันที และเมื่อตกลงราคาได้แล้วทางร้านจะโอนเงินให้คุณโดยเร็วที่สุด หรือกรณีลูกค้ายังไม่พอใจในราคาที่เราเสนอไป ทางร้านจะดำเนินการจัดส่งกลับให้โดยไม่มีค่าใช้จ่ายแต่อย่างใด

บทความที่น่าสนใจ

บทความที่คุณอาจสนใจ