ซื้อทองออนไลน์

ซื้อทองออนไลน์ อันตรายไหม เลือกซื้ออย่างไรให้ปลอดภัยต่อคุณ

ในปัจจุบันมีหลายคนที่ซื้อของออนไลน์มากขึ้นเนื่องจากเราไม่ต้องเสียเวลาไปถึงหน้าร้านเอง แถมตัวเลือกในการซื้อสินค้าก็มีเยอะเช่นกัน แต่หากสิ่งที่คุณจะซื้อเป็นทองออนไลน์แล้วล่ะก็ ควรจะซื้อออนไลน์ดีไหม หรือซื้อหน้าร้านดีที่สุด วันนี้เรามีข้อมูลประกอบการตัดสินใจพร้อมคำแนะนำในการเลือกร้านทองออนไลน์มาฝากกันครับ

ซื้อขายทองออนไลน์คืออะไร

เป็นการซื้อขายทองคำแท่งและทองรูปพรรณผ่านช่องทางออนไลน์หรือแอปพลิเคชันของร้านทองชั้นนำที่มีชื่อเสียงหรือบริษัทที่ทำธุรกิจทองโดยตรง นอกจากแอปของร้านทองเองแล้วยังมีแอปพลิเคชันที่พัฒนาร่วมกับระหว่างรัฐฯ กับร้านทองร่วมด้วย ในส่วนของการให้บริการจะเหมือนหน้าร้านทองทุกประการเลยครับ ทั้งการซื้อ – ขายทองและการออมทองคำแท่งเก็งกำไร ข้อดีของการซื้อขายทองออนไลน์นั้นคือสามารถตอบโจทย์ลูกค้าที่ไม่สะดวกติดต่อตามเวลาร้านทองเปิดทำการ หรือลูกค้าที่ไม่สะดวกเดินทางไปหน้าร้านด้วยตัวเอง ทั้งนี้ลูกค้าสามารถชำระเงินผ่านช่องทางออนไลน์ได้ทันที จึงช่วยประหยัดเวลาและลดความเสี่ยงต่อการถูกโจรกรรมอีกด้วย หากคุณดีลกับแอปพลิเคชันของร้านทองที่มีสาขามากมาย ก็สามารถเดินทางไปรับเงินสดที่สาขาไหนก็ได้ แถมยังสมัครง่าย ไม่ต้องเตรียมเอกสารอะไรเยอะอีกด้วยครับ

ซื้อทองออนไลน์ อันตรายไหม

อันตรายครับ สำหรับผู้ที่ไม่มีความรู้ในเรื่องการซื้อขายทองมาก่อน เพราะในปัจจุบันมีมิจฉาชีพจำนวนมากหลอกขายทองปลอมผ่านช่องทางออนไลน์กันทั้งนั้น ไม่ว่าจะเป็น เครื่องประดับเศษทอง ที่เหล่ามิจฉาชีพเรียกกันว่า เศษทองเยาวราช โดยอ้างว่าเป็นสะเก็ดทองที่หลุดออกมาจากกระบวนการผลิต โดยช่างทองจะนำเศษทองที่หลุดมาหลอมกับโลหะอื่นเพื่อทำเป็นเครื่องประดับทองคำ แต่ในความเป็นจริงแล้วเจ้าของทองจะอนุญาตให้ช่างทองทำเศษทองหลุดได้ไม่เกิน 3% ซึ่งช่างทองจะนำเศษทองที่หลุดออกมาหลอมรวมกับเนื้อทองเพื่อแปรรูปเป็นทองคำแท่งแท้ต่อไป

นอกจากนี้ยังรวมไปถึงการซื้อขายโดยใช้ชื่อเพจ ชื่อไลน์ หรือแอปพลิเคชันใกล้เคียงกับชื่อร้านทองชั้นนำเพื่อหลอกเหยื่อที่ไม่รู้จักหรือไม่มีความรู้เกี่ยวกับทอง ในกรณีที่คุณเป็นมือใหม่ในวงการทองที่ไม่เคยรู้จักร้านทองมาก่อนแต่เริ่มให้ความสนใจเกี่ยวกับการลงทุนทอง ทางเราขอแนะนำให้ลองหาข้อมูลตามช่องทางออนไลน์ก่อน หากคุณไม่รู้ว่าจะเริ่มยังไง ทางเราขอแนะนำให้เสิร์จคำว่า ซื้อขายทองออนไลน์ หรือ ลงทุนทอง พิมพ์หาตรง ๆ แบบนี้เลยครับ พอเจอเว็บไซต์ที่น่าสนใจก็ลองเข้าไปดูในเว็บไซต์ว่าน่าเชื่อถือแค่ไหน มีข้อมูลที่เป็นประโยชน์ต่อเราอย่างไร แล้วค่อยลองติดต่อสอบถามก่อนตัดสินใจซื้อขายทองกับร้านที่คุณสนใจครับ

เลือกซื้อทองออนไลน์อย่างไรให้ปลอดภัยกับตัวคุณเอง

1. เลือกร้านที่มีชื่อเสียงมานาน

เนื่องจากร้านทองชั้นนำจะมีหน้าร้านชัดเจน จดทะเบียนซื้อขายถูกต้อง ตรวจสอบข้อมูลจากอินเทอร์เน็ตได้และมีรีวิวให้ดูมากมาย ที่สำคัญทางร้านจะมีผู้เชี่ยวชาญด้านทองโดยเฉพาะ นอกจากจะต้องมีความรู้ความเข้าใจในทองคำแท่งและทองรูปพรรณแล้ว ยังต้องมีประสบการณ์ซื้อ – ขายยาวนาน สามารถให้ข้อมูลและอธิบายให้ลูกค้าเข้าใจง่าย ๆ

2. เลือกร้านที่เดินทางสะดวก

ร้านขายทองที่ดีมักมีทำเลที่ตั้งใกล้แลนด์มาร์กสำคัญและมีสาขามากมายเพื่ออำนวยความสะดวกให้แก่ลูกค้า เพื่อให้ลูกค้าเดินทางมายังหน้าร้านได้สะดวก ทั้งรถโดยสารประจำทางและรถส่วนตัว แต่เนื่องจากวิกฤตการณ์โควิด-19 อาจทำให้ใครหลายคนไม่สะดวกเดินทางมาหน้าร้านโดยตรง แนะนำให้เลือกร้านที่มี EXCLUSIVE PRIVATE รองรับลูกค้ารอบละ 1 คน เพื่อลดความเสี่ยงจากเชื้อโควิด-19 แถมยังรักษาความเป็นส่วนตัวให้แก่ลูกค้าและช่วยให้การซื้อขายมีประสิทธิภาพมากขึ้นด้วย แต่หากลูกค้าไม่สะดวกมาหน้าร้านด้วยตัวเอง แนะนำให้เลือกร้านที่มีบริการรับซื้อถึงที่ สามารถนัดหมายเวลาล่วงหน้าตามเวลาที่สะดวกและทำการซื้อขายโดยผู้เชี่ยวชาญจากทางร้านที่ผ่านการตรวจสอบประวัติอาชญากรรม และได้รับวัคซีนโควิด-19 แล้ว

3. เลือกร้านที่มีรีวิวไปในทิศทางที่ดี

และที่สำคัญคุณควรทำการบ้านมาก่อนว่ามีร้านทองร้านไหนน่าสนใจบ้าง เริ่มจากค้นหาข้อมูลจากเว็บไซต์ GOOGLE จากนั้นจึงค้นหาต่อว่าแต่ละร้านมีคนรีวิวไปในทิศทางใดบ้าง ทั้งนี้อาจค้นหาจากช่องทาง FACEBOOK, LINE และ INSTAGRAM ของร้านเหล่านั้น หากเจอร้านที่น่าสนใจและมีรีวิวไปในทิศทางที่ดีแล้ว แนะนำให้ลิสต์ร้านที่อยู่ใกล้เราหรือสะดวกเดินทางมากที่สุด จากนั้นค่อยทักไปสอบถามร้านที่เลือกไว้ว่ามีบริการแบบไหน ให้ราคาเท่าไหร่ หากเจอร้านที่พูดคุยถูกคอแล้วก็ดำเนินการซื้อขายได้เลยครับ

เลือกร้านขายทองที่ใช่ ทำไมต้อง Gold Max

เราเป็นบริษัทชั้นนำที่ดำเนินธุรกิจ ซื้อ ขาย สกัดทองคำแท้มามากกว่า 30 ปี เราจึงมีทั้งประสบการณ์ ทักษะและความเชี่ยวชาญด้านการสกัดทองคำด้วยเครื่องมือและอุปกรณ์ที่ทันสมัยที่ได้รับการรับรองและมีมาตรฐานระดับโลก เรามีบริการรับซื้อเครื่องเพชร แหวนพลอย งานโบราณ และทอง K ทุกชนิด ทั้งมีใบเซอร์และไม่มีใบเซอร์ เรารับซื้อจิวเวลรี่และนาฬิกาแบรนด์ชั้นนำโดยพร้อมให้วงเงินแก่คุณได้ไม่จำกัด คุยง่าย จบไว จ่ายเงินสดทันที เลือกรับเงินสดหรือโอนเข้าบัญชีธนาคารก็ได้ตามที่คุณสะดวก นอกจากนี้เรายังมีบริการขายฝากทองด้วยขั้นตอนที่สะดวก รวดเร็ว สามารถทำธุรกรรมผ่านมือถือได้ตลอด 24 ชม. แถมยังรับสิทธิ์ได้ทรัพย์คืน วงเงินสูง ดอกเบี้ยต่ำ รับเงินทันที หรือหากคุณกำลังมองหาสินค้าแบรนด์เนมอยู่ ทางเราก็มีบริการช้อปออนไลน์ จำหน่ายสินค้าหลุดจำนำ รับประกันของแท้ทุกชิ้นผ่าน APPLICATION GOLD MAX

และที่สำคัญหากคุณไม่สะดวกเดินทางมาหน้าร้านด้วยตัวเองหรือยังกังวลเกี่ยวกับสภาวะการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 คุณสามารถส่งสินค้าทางไปรษณีย์ หรือแมสเซนเจอร์เพื่อให้เราประเมินราคาได้ หลังจากทางร้านได้รับสินค้าและตรวจสอบเรียบร้อยแล้ว เราจะโทรแจ้งราคาประเมินให้คุณทราบทันที และเมื่อตกลงราคาได้แล้วทางร้านจะโอนเงินให้คุณโดยเร็วที่สุด หรือกรณีลูกค้ายังไม่พอใจในราคาที่เราเสนอไป ทางร้านจะดำเนินการจัดส่งกลับให้โดยไม่มีค่าใช้จ่ายแต่อย่างใด

บทความที่น่าสนใจ

บทความที่คุณอาจสนใจ