ใส่ทองยังไงให้ดูแพง

ใส่ทองยังไงให้ดูแพง Gold Max มีคำแนะนำดี ๆ มาฝาก

แม้ว่าทองรูปพรรณจะเป็นเครื่องประดับที่ดูแพงอยู่แล้ว แต่ยังมีอีกหลายคนที่ใส่ทองแล้วยังรู้สึกว่าตัวเองดูไม่แพงอยู่ดี สำหรับใครที่อยากจะรู้ว่าใส่ทองยังไงให้ดูแพง วันนี้ Gold Max มีคำแนะนำดี ๆ มาฝากกันครับ

แนะนำวิธีใส่ทองยังไงให้ดูแพง

1. ไม่ใส่ทองเยอะเกินไป

ไม่ว่าจะเป็นสร้อยคอทอง กำไลทอง หรือแหวนทองก็ตาม หากสวมใส่เยอะเกินไปก็อาจลดความน่าดึงดูดแก่สายตาคนอื่นด้วย แถมยังลดออร่าความสวยของเราไปอีกด้วย เพราะสายตาของผู้คนจะจับจ้องไปที่ทองอย่างเดียว ไม่ได้มองมาที่รูปร่างหน้าตาของเราเลย ซึ่งอาจลดความมั่นใจในตัวคุณได้อีกด้วย ทางที่ดีแนะนำให้ใส่เพียง 1-2 เส้นก็พอครับ

2. เลือกขนาดทองที่เหมาะกับเรา

นอกจากความชอบแล้ว อย่าลืมคำนึงถึงความเหมาะสมในการใส่ด้วยนะครับ เพราะหากคุณใส่ทองเส้นหนาแต่สรีระของคุณไม่อำนวย ทองที่ใส่มาก็อาจเน้นสรีระของเรามากขึ้นจนกลายเป็นโชว์จุดด้อยให้ชัดยิ่งขึ้น เช่น หากคุณมีลำคอที่หนาแต่ใส่สร้อยคอทองที่มีสายสั้นก็อาจทำให้คอดูเป็นชั้นมากยิ่งขึ้น หรือหากคุณมีลำคอที่ยาวแต่ใส่สร้อยคอที่มีสายยาวเกินไปก็อาจทำให้คอดูยาวเกินไป กลายเป็นว่าดูตลกในสายตาคนอื่นได้ด้วยเช่นกันครับ

3. การแต่งกาย

การเลือกเสื้อผ้าก็เป็นสิ่งสำคัญไม่แพ้กันนะครับ หากคุณแต่งตัวไม่แมตช์กับเสื้อผ้า เช่น ใส่ทองหลายเส้นพร้อมกับใส่เสื้อผ้าสีสว่าง ๆ อย่างสีเหลืองหรือสีส้ม ทองที่ใส่มาก็อาจถูกกลืนจนไม่เหลือความน่ามองได้ด้วยเช่นกัน ทั้งนี้แนะนำให้ใส่เสื้อผ้าที่ดูเรียบแต่เป็นทางการ เช่น ใส่เสื้อสูทกับสร้อยคอ 1 เส้น หรือใส่เสื้อแขนสั้นกับกำไลแหวน 1 วง เป็นต้น

4. การดูแลตัวเอง

ต่อให้คุณใส่ทองหลายเส้นแต่ผมเผ้ารกรุงรัง สวมแหวนครบทุกนิ้วนิ้วละ 2 วง แต่ไว้เล็บยาวและมีขี้เล็บดำ ๆ ติดตามซอกเล็บ ก็อาจไม่น่ามองเท่าไหร่นัก ดังนั้นหากคุณอยากจะใส่ทองยังไงให้ดูแพงก็ต้องเริ่มที่การดูแลตัวเองให้สะอาดก่อนเป็นอย่างแรกเลยครับ

ดูแลทองอย่างไรให้เงางาม เหมือนใหม่อยู่เสมอ

นอกจากการปรับลุคให้เข้ากับเครื่องประดับทองแล้ว การดูแลรักษาก็เป็นเรื่องสำคัญครับ เพราะหากคุณดูแลไม่ดีก็อาจทำให้เครื่องประดับทองของคุณมัวหมองได้ง่าย สำหรับวิธีการทำความสะอาดทองให้กลับมาเหมือนใหม่มีดังนี้

 • นำน้ำอุ่นผสมน้ำยาล้างจานลงในภาชนะที่เตรียมไว้ แล้วนำทองลงไปแช่ประมาณ 15-20 นาที
 • จากนั้นใช้แปรงสีฟันขนนุ่มแปรงทองให้ทั่วแล้วล้างออกด้วยน้ำสะอาด
 • ใช้ผ้าขนหนูไร้ขนเช็ดทองให้ทั่ว เพราะหากมีจุดอับชื้นอาจจะทำให้ทองหมองได้
 • วางทองทิ้งไว้อีกประมาณ 20-30 นาที หรือใช้ไดร์เป่าผมเป่าเบา ๆ เพื่อป้องกันจุดอับชื้น
 • นำเครื่องประดับทองกลับเข้ากล่องหรือถุงซิปล็อกแยกออกจากเครื่องประดับอื่นเพื่อป้องกันรอยยขีดข่วน

เลือกทองอย่างไรให้ดูหรูดูไฮ

แม้ว่าคุณจะปรับลุคให้เข้ากับเครื่องประดับทองและการดูแลทำความสะอาดทองที่ดีเยี่ยมแล้ว อีกสิ่งหนึ่งที่สำคัญไม่แพ้กันนั่นคือการใส่ทองแท้ครับ เพราะยังมีอีกหลายคนที่คิดว่าใส่ทองปลอมก็ดูหรูได้เช่นกัน แต่ในความเป็นจริงแล้วทองแท้มีอายุการใช้งานที่สั้น ต่อให้คุณดูแลรักษาดีเหมือนทองแท้ก็ตาม แต่ก็อาจมีเนื้อทองหลุดออกมา สีเปลี่ยนจนสังเกตได้ หรือแม้แต่ทองหลุดออกจากชิ้นส่วนอื่นของเครื่องประดับได้ด้วยเช่นกัน วันนี้เราจะขอแนะนำวิธีเลือกซื้อทองแท้ที่ใคร ๆ ก็สามารถนำไปปรับใช้ได้ ดังนี้

 • ตราประทับ หากเป็นทองแท้จะมีตราประทับชัดเจนบริเวณรอยต่อของทอง ส่วนทองปลอมจะไม่มีตราประทับ
 • ขนาดและน้ำหนัก หากนำทองแท้และทองที่ต้องการพิสูจน์มาชั่งน้ำหนักเทียบกันแล้วพบว่าน้ำหนักเท่ากันถึงแม้ว่ารูปทรงจะต่างกัน แสดงว่าเป็นทองแท้ ถ้าน้ำหนักไม่เท่ากันแสดงว่าเป็นทองปลอม
 • ดูจากขอบ/รอยต่อ หากเป็นทองแท้จะไม่เปลี่ยนสีบริเวณรอยต่อ แม้ว่าจะผ่านการใช้งานมานานแค่ไหนก็ตาม ส่วนทองปลอมจะเปลี่ยนสีเข้มขึ้นอย่างเห็นได้ชัด
 • ใช้ฟันกัดหรือเล็บจิก หากเป็นทองแท้จะมีรอยกัด/จิก เนื่องจากทองแท้มีความอ่อนนุ่ม ส่วนทองปลอมจะกัดหรือจิกไม่เข้าเลย
 • ใช้แม่เหล็ก หากเป็นทองแท้จะไม่ถูกแม่เหล็กดูดเข้าหา ส่วนทองปลอมที่มีส่วนผสมอื่นจะถูกแม่เหล็กดูดเข้าหาทันที
 • โยนทองลงบนกระจก หากเป็นทองแท้จะมีเสียงอ่อนนุ่ม ส่วนทองปลอมจะมีเสียงแหลมชัด
 • หยดกรดไนตริก (น้ำกรดเช็กทอง) หากเป็นทองแท้จะไม่เกิดรอยแหว่งใด ๆ ส่วนทองปลอมจะเกิดรอยแหว่งชัดเจน
 • เผาไฟ หากเป็นทองแท้จะไม่มีส่วนใดเสียหาย ส่วนทองปลอมจะมีเนื้อทองเสียหายหรือเนื้อทองมีสีดำไปเลย

ซื้อขายทองที่ไหนดี ทำไมต้อง Gold Max

เราเป็นบริษัทชั้นนำที่ดำเนินธุรกิจ ซื้อ ขาย สกัดทองคำแท้มามากกว่า 30 ปี เราจึงมีทั้งประสบการณ์ ทักษะและความเชี่ยวชาญด้านการสกัดทองคำด้วยเครื่องมือและอุปกรณ์ที่ทันสมัยที่ได้รับการรับรองและมีมาตรฐานระดับโลก เรามีบริการรับซื้อเครื่องเพชร แหวนพลอย งานโบราณ และทอง K ทุกชนิด ทั้งมีใบเซอร์และไม่มีใบเซอร์ เรารับซื้อจิวเวลรี่และนาฬิกาแบรนด์ชั้นนำโดยพร้อมให้วงเงินแก่คุณได้ไม่จำกัด คุยง่าย จบไว จ่ายเงินสดทันที เลือกรับเงินสดหรือโอนเข้าบัญชีธนาคารก็ได้ตามที่คุณสะดวก และที่สำคัญเรามีเครื่องตรวจทอง Goldscope sd 520 ที่สามารถพิสูจน์ทองลาว 98 – 99% ได้โดยไม่ทำให้เนื้อทองของคุณเสียหายเลย เราจึงสามารถรับซื้อได้กำไรมากกว่าราคาที่ร้านทองทั่วไปมอบให้คุณ ทั้งนี้ก็เพื่อให้คุณได้รับความพึงพอใจมากที่สุดในการซื้อขายทองกับเรา

นอกจากนี้เรายังมีบริการขายฝากทองด้วยขั้นตอนที่สะดวก รวดเร็ว สามารถทำธุรกรรมผ่านมือถือได้ตลอด 24 ชม. แถมยังรับสิทธิ์ได้ทรัพย์คืน วงเงินสูง ดอกเบี้ยต่ำ รับเงินทันที หรือหากคุณกำลังมองหาสินค้าแบรนด์เนมอยู่ ทางเราก็มีบริการช้อปออนไลน์ จำหน่ายสินค้าหลุดจำนำ รับประกันของแท้ทุกชิ้นผ่าน APPLICATION GOLD MAX ทั้ง Google Play และ App Store

และที่สำคัญหากคุณไม่สะดวกเดินทางมาหน้าร้านด้วยตัวเองหรือยังกังวลเกี่ยวกับสภาวะการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 คุณสามารถส่งสินค้าทางไปรษณีย์ หรือแมสเซนเจอร์เพื่อให้เราประเมินราคาได้ หลังจากทางร้านได้รับสินค้าและตรวจสอบเรียบร้อยแล้ว เราจะโทรแจ้งราคาประเมินให้คุณทราบทันที และเมื่อตกลงราคาได้แล้วทางร้านจะโอนเงินให้คุณโดยเร็วที่สุด หรือกรณีลูกค้ายังไม่พอใจในราคาที่เราเสนอไป ทางร้านจะดำเนินการจัดส่งกลับให้โดยไม่มีค่าใช้จ่ายแต่อย่างใด

บทความที่น่าสนใจ

บทความที่คุณอาจสนใจ