ทองหลุดจำนำ

ซื้อทองหลุดจำนำเก็งกำไรดีไหม เลือกซื้อยังไงไม่ให้ถูกหลอก

หลายคนที่อยากมีรายรับที่เพิ่มเติมและมีเงินเก็บอยู่ก้อนนึงแล้ว เลยสนใจจะลงทุนซื้อทองหลุดจำนำเก็งกำไร ว่าแต่ทองหลุดจำนำคุณภาพดีไหม นำมาขายเก็งกำไรได้มากน้อยแค่ไหนหากเทียบกับทองมือหนึ่งจากร้านทองชั้นนำ วันนี้เราจะพามาดูกันครับ

ทองหลุดจำนำคืออะไร

เป็นทองที่ผู้จำนำให้ผู้รับจำนำครอบครองเพื่อประกันการชำระหนี้ในกรณีที่ผู้จำนำเป็นหนี้ผู้รับจำนำในราคาเท่ากับหรือต่ำกว่าราคาทองในตลาดช่วงนั้น โดยมีเงื่อนไขว่าทองที่จำนำได้จะต้องเป็นของผู้จำนำเองเท่านั้น สามารถจำนำได้ทั้งทองคำแท่งและทองคำรูปพรรณ ที่สำคัญต้องเป็นทองแท้ที่สามารถตรวจสอบเปอร์เซ็นต์ทองได้ ทั้งนี้ทองหลุดจำนำอาจหาซื้อได้ทั้งจากโรงรับจำนำเองหรือแม้แต่ร้านทองชั้นนำก็ได้เช่นกันครับ

ทองหลุดจำนำแตกต่างจากทองมือ 1 อย่างไร

แน่นอนครับในเรื่องของคุณภาพนั้นทองหลุดจำนำเป็นทองมือสองที่ผ่านการใช้งานมาพอสมควร หากเป็นทองรูปพรรณด้วยแล้วก็ยิ่งเสี่ยงต่อเนื้อทองเสียหายได้ง่าย ไม่ว่าจะเป็นความเสียหายที่เกิดจากการทำกิจกรรมต่าง ๆ ที่กระตุ้นให้เหงื่อออก และเหงื่อเองก็เป็นสาเหตุที่ทำให้โรเดียมเกิดปฏิกิริยาออกซิเดชันจนทองหมองคล้ำกว่าปกติ, การใช้ผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดและบำรุงผิวโดยไม่ถอดทองรูปพรรณออกก่อน, สภาพแวดล้อมที่มีมลภาวะสูง ทำให้ ฝุ่นควัน, PM 2.5, แบคทีเรียและเชื้อไวรัสกัดกินเนื้อทองจนเสียหายโดยไม่รู้ตัว ดังนั้นจึงแทบไม่มีทางที่ทองหลุดจำนำที่คุณซื้อมาจะไม่มีตำหนิ

ข้อดีข้อเสียของทองหลุดจำนำ

แม้ว่าคุณจะซื้อทองรูปพรรณมาในราคาที่ถูกกว่าทองมือหนึ่งตามท้องตลาด แต่ก็แลกมากับสภาพที่อาจไม่สมบูรณ์ 100% มีตำหนิเล็กน้อย แต่ถ้าขายเก็งกำไรก็อาจไม่ได้กำไรมากนักหรืออาจขาดทุนก็ได้ ขึ้นอยู่กับวิธีการเลือกทองและการดูแลรักษาหลังซื้อทองหลุดจำนำ

ขายทองอย่างไรไม่ให้ขาดทุนมาก

ขึ้นชื่อว่าทองหลุดจำนำแล้ว หากนำไปขายต่อก็อาจได้ราคาไม่ดีมาก อาจทำกำไรได้บ้างเนื่องจากซื้อมาในราคาถูก แต่ก็ไม่ได้ถึงกับทำกำไรได้มากนัก ทางที่ดีหากต้องการซื้อทองเก็งกำไรก็ควรเลือกเป็นทองคำแท่งจะดีกว่าครับ แต่หากคุณมีงบน้อยและต้องการซื้อขายทองทำกำไร เราขอแนะนำให้คุณศึกษาและปฏิบัติตามคำแนะนำต่อไปนี้ เพื่อให้คุณมีโอกาสได้กำไรมากที่สุด

1. ขายถูกเวลา

เราขอแนะนำให้คุณโหลดแอปพลิเคชันเช็กราคาทอง หรือเช็กจากเว็บไซต์ของสมาคมค้าทองคำเป็นประจำ หรือหากใครสะดวกเดินทางไปหน้าร้านทองด้วยตัวเองก็จะดีไม่ใช่น้อย เนื่องจากเราสามารถสอบถามแนวโน้มของตลาดทองจากผู้ขายโดยตรง ซึ่งจะช่วยให้คุณตัดสินใจซื้อขายได้ง่ายยิ่งขึ้น เพราะถ้าหากคุณพลาดช่วงเวลาที่ราคาทองขึ้น อาจทำให้ขายได้ราคาน้อยกว่าราคาทุนได้ครับ

2. ขายถูกที่

สำหรับร้านรับซื้อทองที่ดีจะต้องเป็นร้านทองชั้นนำที่มีชื่อเสียง เชื่อถือได้ ค้นหาข้อมูลร้านจากช่องทางออนไลน์ต่าง ๆ ทั้งนี้อย่าลืมเลือกร้านที่พิสูจน์ทองโดยที่ไม่ต้องเผาไฟนะครับ เพราะการเผาทองอาจทำให้เนื้อทองเสียหาย เนื้อทองมีปริมาณลดลง ส่งผลให้ร้านตีราคาต่ำลงเพื่อป้องกันการตีราคาผิดพลาด ทางที่ดีควรเลือกร้านรับซื้อทองที่ตรวจสอบทองด้วยเครื่อง FISCHER GOLDSCOPE SD 520 ที่นอกจากจะตรวจสอบเปอร์เซ็นต์ของทองได้อย่างแม่นยำและไม่สร้างความเสียหายให้แก่เนื้อทองแล้ว ยังช่วยให้คุณขายทองได้ในราคาเต็มมูลค่าอีกด้วยครับ

ซื้อ-ขายทองอย่างมั่นใจด้วยเครื่องตรวจทอง GOLDSCOPE จาก BKK DIAMOND

3. มีความรู้เรื่องทอง

ในกรณีที่เป็นทองเก่าทองโบราณจะมีเทคนิคและลวดลายเฉพาะตัว ต่อให้เป็นแพทเทิร์นเดียวกัน ช่างคนเดียวกัน แต่ไม่มีทางเหมือนกัน 100% เนื่องจากเครื่องประดับทองโบราณผลิตด้วยมือ 100% และด้วยความที่งานทองโบราณมีเพียงชิ้นเดียวในโลก จึงกลายเป็นที่ต้องการของตลาดทองเก่าเป็นอย่างมาก ไม่ว่าจะเป็นคนรับซื้อหรือร้านทองเองก็ตามครับ

4. ทำความสะอาดเป็นอย่างดี

หากคุณทำความสะอาดทองตามวิธีที่แนะนำเบื้องต้นด้านบนก็จะช่วยให้เนื้อทองไม่เสียหา่ย ไม่หมองมัว จึงมั่นใจได้เลยว่าขายได้เต็มราคาหรือหักค่าส่วนต่างเล็กน้อยกว่าทองที่เน้นใช้งานเพียงอย่างเดียวครับ

เลือกร้านขายทองที่ใช่ ทำไมต้อง Gold Max

เราเป็นบริษัทชั้นนำที่ดำเนินธุรกิจ ซื้อ ขาย สกัดทองคำแท้มามากกว่า 30 ปี เราจึงมีทั้งประสบการณ์ ทักษะและความเชี่ยวชาญด้านการสกัดทองคำด้วยเครื่องมือและอุปกรณ์ที่ทันสมัยที่ได้รับการรับรองและมีมาตรฐานระดับโลก เรามีบริการรับซื้อเครื่องเพชร แหวนพลอย งานโบราณ และทอง K ทุกชนิด ทั้งมีใบเซอร์และไม่มีใบเซอร์ เรารับซื้อจิวเวลรี่และนาฬิกาแบรนด์ชั้นนำโดยพร้อมให้วงเงินแก่คุณได้ไม่จำกัด คุยง่าย จบไว จ่ายเงินสดทันที เลือกรับเงินสดหรือโอนเข้าบัญชีธนาคารก็ได้ตามที่คุณสะดวก นอกจากนี้เรายังมีบริการขายฝากทองด้วยขั้นตอนที่สะดวก รวดเร็ว สามารถทำธุรกรรมผ่านมือถือได้ตลอด 24 ชม. แถมยังรับสิทธิ์ได้ทรัพย์คืน วงเงินสูง ดอกเบี้ยต่ำ รับเงินทันที หรือหากคุณกำลังมองหาสินค้าแบรนด์เนมอยู่ ทางเราก็มีบริการช้อปออนไลน์ จำหน่ายสินค้าหลุดจำนำ รับประกันของแท้ทุกชิ้นผ่าน APPLICATION GOLD MAX

และที่สำคัญหากคุณไม่สะดวกเดินทางมาหน้าร้านด้วยตัวเองหรือยังกังวลเกี่ยวกับสภาวะการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 คุณสามารถส่งสินค้าทางไปรษณีย์ หรือแมสเซนเจอร์เพื่อให้เราประเมินราคาได้ หลังจากทางร้านได้รับสินค้าและตรวจสอบเรียบร้อยแล้ว เราจะโทรแจ้งราคาประเมินให้คุณทราบทันที และเมื่อตกลงราคาได้แล้วทางร้านจะโอนเงินให้คุณโดยเร็วที่สุด หรือกรณีลูกค้ายังไม่พอใจในราคาที่เราเสนอไป ทางร้านจะดำเนินการจัดส่งกลับให้โดยไม่มีค่าใช้จ่ายแต่อย่างใด

บทความที่น่าสนใจ

บทความที่คุณอาจสนใจ