ข้อดีของการใส่ทอง

ข้อดีของการใส่ทองที่คุณควรรู้ ก่อนตัดสินใจซื้อทองรูปพรรณ

ยังมีอีกหลายคนที่มีความชื่นชอบในทองรูปพรรณแต่เนื่องจากทองเป็นเครื่องประดับที่มีราคาสูง จึงอาจทำให้ใครหลายลังเลและไม่กล้าซื้อมาสวมใส่ วันนี้ Gold Max จะขอพูดถึงข้อดีของการใส่ทองให้แก่ผู้ที่มีความสนใจในเครื่องประดับทองกันว่ามีข้อดีอะไรบ้าง เพื่อเป็นหนึ่งในข้อมูลประกอบการตัดสินใจกันครับ

5 ข้อดีของการใส่ทอง

1. ช่วยเสริมออร่าให้แก่คุณ

ตามหลักธรรมชาติแล้วทองเป็นแร่ธาตุที่มีความแวววาวในตัวเอง สามารถดึงดูดสายตาผู้คนได้เป็นอย่างดี อีกทั้งทองก็ขึ้นชื่อในเรื่องของความหายาก มีมูลค่าสูงกว่าเครื่องประดับทั่วไป เมื่อสวมใส่ออกงานสำคัญหรือใส่ออกนอกบ้านแล้วก็จะช่วยเสริมออร่าความหรูความดูดีให้แก่ผู้สวมใส่มากยิ่งขึ้น บวกกับเครื่องประดับทองสามารถแมชกับการแต่งตัวได้หลากหลายแนว ทองจึงช่วยให้ผู้สวมใส่ดูโดดเด่นมากยิ่งขึ้น

2. ช่วยเสริมความภูมิใจในตัวเอง

เนื่องจากทองเป็นสิ่งที่มีราคาสูง หากคุณต้องการจะเป็นเจ้าของก็ต้องเก็บออมหรือหอบเงินก้อนนึงไปซื้อ ดังนั้นหากคุณมีรายได้ระดับปานกลางและต้องการเก็บออมทองเพื่อทำกำไรในอนาคต การซื้อทองมูลค่าสูงจึงไม่สามารถทำได้ในทันที คุณจะต้องเก็บหอมรอมริบทีละนิดละน้อยจนครบกำหนดแล้วถึงซื้อทองได้ ซึ่งการเก็บออมทีละเล็กละน้อยจะช่วยเพิ่มความรู้สึกภูมิใจในตัวเองได้เป็นอย่างดี อีกทั้งเป็นหลักประกันในอนาคตว่าตัวเองสามารถใช้ชีวิตได้อย่างปลอดภัยมากขึ้นเนื่องจากมีทองสำรองไว้กับตัว และยิ่งเป็นช่วงที่เศรษฐกิจตกต่ำจะเป็นช่วงที่มีการปรับราคาทองให้สูงขึ้น ก็ยิ่งช่วยเพิ่มความรู้สึกอุ่นใจทางการเงินมากให้แก่คุณอีกด้วยครับ

3. ช่วยเสริมดวงชะตา

ตามหลักฮวงจุ้ยของชาวจีนเชื่อกันว่าทองเป็นสิ่งที่ช่วยดึงดูดโชคลาภ ความโชคดีมาสู่ผู้สวมใส่ ส่วนชาวอียิปต์เชื่อกันว่าทองคำเป็นสัญลักษณ์แห่งความอมตะ จึงนิยมนำมาทำเป็นโลงศพสำหรับฝังกษัตริย์และเชื้อพระวงศ์ชั้นสูง เพราะทองสามารถคงสภาพศพไม่ให้เน่าเปื่อยไปตามกาลเวลา ส่วนชาวอินเดียเชื่อกันว่าทองคำจะนำพาความโชคดีมีสุขมาสู่ผู้ที่สัมผัสหรือสวมใส่ จึงนิยมนำเหรียญทองคำลงไปแช่ในน้ำผึ้งและบีบหยดน้ำผึ้งลงบนลิ้นของเด็กแรกเกิด ส่วนของไทยเองเชื่อกันว่าเครื่องประดับที่ทำจากทองจะช่วยเสริมบารมีให้แก่กษัตริย์ได้มากยิ่งขึ้น

4. ช่วยเสริมสุขภาพ

ตามความเชื่อของคนโบราณเชื่อกันว่าทองเป็นยาชั้นดีที่ช่วยเสริมสร้างสุขภาพหัวใจให้แข็งแรง กระตุ้นการไหลเวียนเลือดและการหมุนเวียนของธาตุในร่างกาย ช่วยให้ระบบต่าง ๆ ในร่างกายทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพ สำหรับชาวจีนจะนำทองมาทำเป็นลูกกลิ้งไว้ใช้นวดถนอมผิว หรือนำมาทำเป็นหน้ากากทองคำสำหรับสวมใส่ขณะนอนหลับเพื่อกระชับผิวหน้า ส่วนส่วนของไทยเชื่อกันว่าทองคำมีสรรพคุณช่วยลดไข้ ปรับอุณหภูมิในร่างกายให้สมดุล โดยนำเนื้อยาที่ผสมแล้วมาปั้นเป็นก้อนแล้วอัดลงพิมพ์ทองเหลือง จากนั้นค่อย ๆ คลึงเป็นเม็ดกลม ๆ และห่อหุ้มด้วยทองคำเปลว เมื่อทานแล้วจะช่วยเพิ่มความแข็งแรงให้แก่ร่างกายและช่วยป้องกันโรคเสื่อมสมรรถภาพทางเพศอีกด้วย ถือเป็นยาอายุวัฒนะชั้นดีที่ไม่ได้ผลิตกันได้ง่าย ๆ และมีราคาสูง

5. สามารถซื้อขายทำกำไร

นอกจากจะเป็นแร่ธาตุที่หายากและมีปริมาณจำกัด ทองยังมีลักษณะโดดเด่นทั้งในเรื่องของความมันวาวแตกต่างจากแร่ธาตุชนิดอื่น ดึงดูดสายตาได้เป็นอย่างดี มีความแข็งแรงทนทานสูง ไม่หลอมละลายได้ง่าย ๆ ด้วยการเผาไฟ, ทองไม่ทำปฏิกิริยากับออกซิเจน จึงไม่เกิดสนิม, ทองเป็นแร่ธาตุที่ใช้งานได้จริงหากเทียบจากแร่ธาตุที่มีอยู่ในโลกทั้งหมด 118 ธาตุ แถมยังขึ้นรูปง่าย สามารถทำเป็นเครื่องประดับ, อุปกรณ์ทางทันตกรรม หรืออุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ที่ใช้งานได้ยาวนาน ไม่มีวันเสื่อมสลายไปตามสภาพอากาศและกาลเกวล และที่สำคัญปริมาณทองจากทั้งโลกรวมกันมีปริมาณเท่ากับสระว่ายน้ำขนาดโอลิมปิก 1 สระเท่านั้น บวกกับกรรมวิธีในการผลิตทองที่มีต้นทุนค่อนข้างสูง ทองจึงเป็นสิ่งมีค่าที่ทั่วโลกให้ความสำคัญมาก ๆ ดังนั้นหากคุณมีทองคำแท่งหรือทองรูปพรรณที่มีเปอร์เซนต์ทอง 96.5 ขึ้นไปก็สามารถขายทำกำไรได้เป็นอย่างดีเพราะมีตลาดรองรับทองอยู่แล้ว

ซื้อขายทองที่ไหนดี ทำไมต้อง Gold Max

เราเป็นบริษัทชั้นนำที่ดำเนินธุรกิจ ซื้อ ขาย สกัดทองคำแท้มามากกว่า 30 ปี เราจึงมีทั้งประสบการณ์ ทักษะและความเชี่ยวชาญด้านการสกัดทองคำด้วยเครื่องมือและอุปกรณ์ที่ทันสมัยที่ได้รับการรับรองและมีมาตรฐานระดับโลก เรามีบริการรับซื้อเครื่องเพชร แหวนพลอย งานโบราณ และทอง K ทุกชนิด ทั้งมีใบเซอร์และไม่มีใบเซอร์ เรารับซื้อจิวเวลรี่และนาฬิกาแบรนด์ชั้นนำโดยพร้อมให้วงเงินแก่คุณได้ไม่จำกัด คุยง่าย จบไว จ่ายเงินสดทันที เลือกรับเงินสดหรือโอนเข้าบัญชีธนาคารก็ได้ตามที่คุณสะดวก และที่สำคัญเรามีเครื่องตรวจทอง Goldscope sd 520 ที่สามารถพิสูจน์ทองลาว 98 – 99% ได้โดยไม่ทำให้เนื้อทองของคุณเสียหายเลย เราจึงสามารถรับซื้อได้กำไรมากกว่าราคาที่ร้านทองทั่วไปมอบให้คุณ ทั้งนี้ก็เพื่อให้คุณได้รับความพึงพอใจมากที่สุดในการซื้อขายทองกับเรา

นอกจากนี้เรายังมีบริการขายฝากทองด้วยขั้นตอนที่สะดวก รวดเร็ว สามารถทำธุรกรรมผ่านมือถือได้ตลอด 24 ชม. แถมยังรับสิทธิ์ได้ทรัพย์คืน วงเงินสูง ดอกเบี้ยต่ำ รับเงินทันที หรือหากคุณกำลังมองหาสินค้าแบรนด์เนมอยู่ ทางเราก็มีบริการช้อปออนไลน์ จำหน่ายสินค้าหลุดจำนำ รับประกันของแท้ทุกชิ้นผ่าน APPLICATION GOLD MAX ทั้ง Google Play และ App Store

และที่สำคัญหากคุณไม่สะดวกเดินทางมาหน้าร้านด้วยตัวเองหรือยังกังวลเกี่ยวกับสภาวะการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 คุณสามารถส่งสินค้าทางไปรษณีย์ หรือแมสเซนเจอร์เพื่อให้เราประเมินราคาได้ หลังจากทางร้านได้รับสินค้าและตรวจสอบเรียบร้อยแล้ว เราจะโทรแจ้งราคาประเมินให้คุณทราบทันที และเมื่อตกลงราคาได้แล้วทางร้านจะโอนเงินให้คุณโดยเร็วที่สุด หรือกรณีลูกค้ายังไม่พอใจในราคาที่เราเสนอไป ทางร้านจะดำเนินการจัดส่งกลับให้โดยไม่มีค่าใช้จ่ายแต่อย่างใด

บทความที่น่าสนใจ

บทความที่คุณอาจสนใจ