GOLDSCOPE

ซื้อ-ขายทองอย่างมั่นใจด้วยเครื่องตรวจทอง GOLDSCOPE จาก BKK Diamond

หลายคนที่เคยนำทองเอาไปขายตามร้านรับซื้ออาจรู้มาบ้างว่าทางร้านจะใช้วิธีต่างๆ เพื่อพิสูจน์ความบริสุทธิ์ของทอง ไม่ว่าจะเป็นการส่องกล้อง การขูดเนื้อทอง หรือแม้แต่การเผาไฟซึ่งมีโอกาสทำให้ทองของเราเสียหาย แต่รู้หรือไม่ว่ายังมีอีกวิธีที่สามารถพิสูจน์ได้โดยไม่ทำให้เนื้อทองเสียหายก็คือการตรวจด้วยเครื่องตรวจทอง Goldscope ซึ่งทาง BKK Diamond ได้นำมาใช้ในการตรวจสอบทองทุกประเภทอยู่ ณ ขณะนี้ และวันนี้เราจะมาเล่าให้ฟังว่าเครื่องนี้ใช้งานยังไง ใช้ตรวจอะไรได้บ้าง ตามมาอ่านกันครับ

โกลด์สโคป

ข้อมูลแบบจัดเต็มของเครื่องตรวจทอง FISCHER GOLDSCOPE SD 520

GOLDSCOPE เป็นซีรีส์ของเครื่องตรวจสอบทองที่ผลิตโดยบริษัท FISCHER จากประเทศเยอรมนี ผู้ขึ้นชื่อเรื่องเทคโนโลยีการวัดความหนาผิวเคลือบชุบและวิเคราาะห์วัสดุทั้งแบบพกพาและตั้งโต๊ะ โดย FISCHER GOLDSCOPE SD 520 ที่ทาง BKK Diamond นำมาใช้ เป็นเครื่องตรวจวัดการเรืองแสงด้วยรังสี X-ray ที่มีการพัฒนาให้เหมาะกับการวิเคราะห์ทอง เครื่องประดับ เหรียญ และโลหะมีค่า ได้อย่างรวดเร็ว นอกจากนี้ตัวเครื่องยังสามารถวิเคราะห์ความหนาของการเคลือบทองคำบนเครื่องประดับเงินแท้ 92.5% และการชุบโรเดียมบนทองคำได้อีกด้วย ตัวเครื่องมีพาวเวอร์ซัพพลายและอัตรากินไฟอยู่ที่ AC 115 หรือ 230 V,50/60 Hz,max. 120 W (ไม่รวม PC ประเมินผล) อุณหภูมิใช้งานอยู่ที่ 10 Degree C ถึง 45 Degree C/ 50 Degree F ถึง 113 Degree F ส่วนความชื้นสัมพัทธ์อยู่ที่ 95% ตัวเครื่องถูกออกแบบมาให้มีน้ำหนักเบาและกะทัดรัด สามารถวาง PC สำหรับวิเคราะห์ข้อมูลไว้บนเครื่องตรวจทองได้เลย

คุณสมบัติของ GOLDSCOPE

ด้วยความที่ตัวเครื่องถูกออกแบบมาอย่างกะทัดรัดแต่แข็งแรงทนทาน จึงเหมาะกับการใช้งานในระยะยาว ประกอบด้วยเครื่อง XRF ซึ่งเป็นเครื่องวิเคราะห์หาปริมาณธาตุองค์ประกอบในสารตัวอย่างผ่านการวัดปริมาณรังสี X-ray fluorescent ชนิดไม่ทำลายผิว และกล้องแสดงตำแหน่งการวัดที่แน่นอน GOLDSCOPE มาพร้อมหน่วยประมวลผลลัพธ์ดิจิทัล DPP+ เพื่อให้ใช้ร่วมกับเครื่องตรวจจับซิลิกอนดริฟท์ เครื่องตรวจจับ (SDD) ขนาดใหญ่ โดยมีพื้นที่ใช้งานจริง 50 mm² ด้วยอัตราการนับสูงขึ้นจึงทำให้ประมวลผลด้วยความละเอียดสูง และมีค่าเบี่ยงเบนมาตรฐานสัมบูรณ์ของความสามารถในการทำซ้ำลดลงถึง 45% ในช่วงเวลาการวัดเดียวกัน นอกจากนี้ยังสามารถทำค่าเบี่ยงเบนมาตรฐานเดียวกันได้โดยใช้เวลาในการวัดที่สั้นกว่าเดิมถึง 3 เท่า

เครื่อง GOLDSCOPE มีขั้นตอนการตรวจสอบทองอย่างไรบ้าง

วิธีใช้เครื่องนี้ไม่ยากเลยครับ เพียงแค่วางทองหรือเครื่องประดับที่ต้องการตรวจวัดลงบนหน้าต่างการวัดในห้องวัด จากนั้นกดปุ่มเริ่มวัด โดยเครื่องนี้จะแสดงผลเกี่ยวกับทองคำและองค์ประกอบอื่นๆ ทั้งหมดได้อย่างรวดเร็วและแม่นยำภายใน 15 วินาที หรือไม่เกิน 1 นาที บนหน้าจอ PC

เครื่อง GOLDSCOPE ตรวจอะไรได้บ้าง?

  • ทองคำเหลืองและทองคำขาว
  • เครื่องประดับและโลหะมีค่า
  • แพลตตินัมและซิลเวอร์
  • โลหะผสมทางทันตกรรม
  • โลหะผสมและสารเคลือบ เช่น การชุบโรเดียมบนทองคำที่ผสมกับโลหะ และวัสดุที่ผสมนิกเกิลที่มีระบบหลายชั้น

ข้อดีของ GOLDSCOPE ที่ใครหลายคนเลือกใช้

  • ให้ผลลัพธ์ที่รวดเร็ว แม่นยำ ภายใน 15 วินาที
  • เหมาะสำหรับการวิเคราะห์ทองคำและโลหะมีค่า
  • ไม่ต้องสารเคมีในการตรวจสอบ
  • ขั้นตอนในการตรวจทองมีความสะอาด ไม่สร้างรอยตำหนิให้ทองเหมือนการตรวจทั่วไป
  • ระบบถูกติดตั้งโปรแกรมไว้ล่วงหน้าในซอฟต์แวร์ปฏิบัติการ WinFTM ช่วยให้การประเมินมูลค่าของเครื่องประดับและเหรียญไม่รวน

ทำไม BKK Diamond จึงเลือกใช้ GOLDSCOPE SD 520

ด้วยความสามารถในการตรวจสอบทองของ GOLDSCOPE SD 520 ที่ประเมินมูลค่าของทองที่นำมาขายได้อย่างแม่นยำ โดยที่ทองจะไม่ได้รับความเสียหายแต่อย่างใด เนื่องจากวิเคราะห์การเรืองแสงด้วยรังสีเอ็กซ์ เราจึงกล้ารับซื้อทองทุกชนิดทั้งทองเก่า, ทองใหม่, ทองแท่ง หรือแม้แต่ทองรูปพรรณก็ตาม อีกทั้งสามารถให้ราคาสูงสุดเนื่องจากไม่ต้องหักเปอร์เซ็นต์เผื่อกันการตีราคาผิดพลาด โดยอิงตามเรทราคาทองรายวันสมาคม ณ ขณะนั้น ซึ่งคุณสามารถตรวจสอบได้จากเว็บไซต์ของสมาคมค้าทองคำได้ที่นี่เลย และเมื่อตรวจสอบเสร็จแล้วสามารถรับเงินสดได้ทันที ไม่ต้องรอคิว หรือตีเช็กใดๆ

หากใครกำลังมองหาร้านรับซื้อ-ขายทองที่มีเครื่องตรวจทอง GOLDSCOPE SD 520 ที่ได้มาตรฐาน รวมถึงมีหน้าร้านหลายสาขาให้คุณเลือกใช้บริการ ทางเรา BKK Diamond มีทีมงานผู้เชี่ยวชาญพร้อมให้บริการตลอด 24 ช.ม. เพื่อให้ได้ราคาที่ดีและตรงกับความต้องการของตลาดที่สุด นอกจากนี้ยังมีนาฬิกาแบรนด์และสินค้าอื่นๆ ให้เลือกมากมาย รวมถึงช่องทางติดต่อที่หลากหลายเพื่อให้ทุกท่านมีความสุขทุกครั้งที่ได้ใช้บริการกับเรา

บทความที่น่าสนใจ

บทความที่คุณอาจสนใจ