ขายทอง

ขายทองที่ไหนดี ทำไมต้อง Gold Max

ไม่ว่าใครก็อยากขายทองรูปพรรณของตัวเองให้ได้ราคาดีอยู่แล้วใช่มั้ยล่ะครับ แต่ในความเป็นจริงแล้วราคาขายของทองรูปพรรณทุกชิ้นจะลดลงอันเนื่องมาจากอายุการใช้งานที่มากขึ้น ส่งผลให้เนื้อทองรูปพรรณเสียหายนั่นเองครับ แต่หากคุณรู้สึกเบื่อทองรูปพรรณชิ้นเก่าของคุณและต้องการขายเพื่อเป็นทุนสำหรับซื้อทองรูปพรรณชิ้นใหม่แต่ไม่รู้ว่าจะขายที่ไหนดี วันนี้เราจะมาแนะนำวิธีเลือกร้านและวิธีขายอย่างไรให้ขาดทุนน้อยที่สุดมาฝากทุกคนกันครับ ถ้าพร้อมแล้วมาอ่านกันได้เลยครับ

เลือกร้านรับซื้อทองรูปพรรณแบบไหนดี

1. เลือกร้านที่ได้มาตรฐาน

แน่นอนว่าร้านรับซื้อทองรูปพรรณที่ได้มาตรฐานส่วนใหญ่จะมีชื่อเสียงและประสบการณ์ซื้อ – ขายในวงการมาอย่างยาวนาน จนกลายเป็นที่พูดถึงในวงกว้าง และร้านประเภทนี้ก็เป็นทางเลือกอันดับต้น ๆ ให้แก่ผู้ที่ต้องการซื้อ – ขายที่พอมีประสบการณ์หรือเป็นมือใหม่ ไม่เคยซื้อ – ขายทองมาก่อน ทั้งนี้เราขอแนะนำให้เลือกร้านมาอย่างน้อย 3 – 5 ร้าน จากนั้นค่อยเข้าไปเช็กประวัติของร้านนั้น ๆ ว่ามีชื่อเสียงหรือรีวิวไปในทิศทางไหน หากรีวิวดี ไม่เคยมีประวัติเสื่อมเสีย ก็เก็บร้านนั้นเอาไว้ก่อน ส่วนร้านไหนเคยมีประวัติฉ้อโกงลูกค้าให้ตัดออกไปเลยครับ จากนั้นค่อยหาช่องทางของร้านที่เลือกไว้เพื่อติดต่อสอบถามข้อมูลกับทางร้านครับ

2. เลือกร้านที่มีช่องทางติดต่อที่สะดวกต่อคุณมากที่สุด

แต่ละคนล้วนแต่สะดวกใช้งานโซเชียลมีเดียในช่องทางที่แตกต่าง บางคนอาจถนัดใช้เฟซบุ๊ก แต่บางคนชอบดูรูปก็เล่นอินสตาแกรมมากกว่า ส่วนบางคนก็ทำงานผ่านไลน์เลยใช้ไลน์ติดต่อสื่อสารกับคนอื่น ดังนั้นร้านรับซื้อทองรูปพรรณที่ดีจะต้องมีช่องทางต่าง ๆ คอยซัพพอร์ตลูกค้าอยู่เสมอ ทั้ง Facebook, Line และ Instagram เพื่อให้ลูกค้าสามารถติดต่อกับร้านได้ทันทีที่สะดวก แม้ว่าจะมีช่องทางที่หลากหลายแต่ต้องดูความเอาใจใส่ในการตอบคำถามของทางร้านค้าด้วยนะครับ หากปล่อยให้เรารอนานเกินไปก็ถือว่าไม่ดีเช่นกันครับ สู้เราเอาเวลาไปพูดคุยกับร้านอื่นที่มีความพร้อมมากกว่านี้จะดีกว่าครับ ทางที่ดีควรเลือกร้านที่มีทีมงานพร้อมตอบคำถามทันทีหรืออาจเลือกร้านที่มีบริการตอบคำถามลูกค้าตลอด 24 ชม. จะดีที่สุดครับ

ทั้งนี้อย่าลืมสังเกตด้วยนะครับว่าช่องทางที่เรากำลังติดต่ออยู่นั้นเป็นของร้านนั้นจริง ๆ หรือไม่ เพราะในปัจจุบันมีมิจฉาชีพจำนวนมากแอบอ้างร้านที่มีชื่อเสียงโดยการสร้างช่องทางออนไลน์ปลอมและตั้งชื่อร้านให้ใกล้เคียงกับร้านเหล่านั้นมากที่สุด แตกต่างกันแค่การเว้นวรรคหรือผิดตกไป 1 ตัวอักษรเท่านั้น และที่สำคัญอย่าลืมเข้าไปเช็กช่องทางการขายเหล่านั้นด้วยว่ามีการอัปเดตบ่อยแค่ไหน หากอัปเดตไม่บ่อย ลงแต่รูปซ้ำ ๆ หรือเป็นเพจที่ไม่เคยทำคอนเทนต์ ไม่เคยอัปโหลดรูปสินค้าหรืออัปโหลดรูปรีวิวจากลูกค้าเลย เน้นแชร์บทความจากเว็บอื่นมาเพียงอย่างเดียว แนะนำให้กดออกจากหน้าเว็บนั้นแล้วหาร้านใหม่ได้เลยครับ

3. เลือกร้านที่เดินทางไปหน้าร้านง่ายที่สุด

นอกจากนี้อย่าลืมดูด้วยว่าร้านที่เราสนใจอยู่นั้นจะต้องใช้เวลาเดินทางไปหน้าร้านสะดวกมั้ย บางทีเราเจอร้านที่ถูกใจแต่กลับไม่ตั้งอยู่ใกล้แลนด์มาร์คสำคัญสักแห่ง นั่นหมายความว่าการเดินทางไปหน้าร้านจะต้องใช้รถส่วนตัวเพียงอย่างเดียว แม้ว่าในปัจจุบันจะมีบริการเรียกรถแต่ก็อาจเสี่ยงต่อการหลงทางได้ด้วยเช่นกัน บางทีแม็พก็พาหลง โผล่อีกทีไปอยู่ตรงไหนก็ไม่รู้ ดังนั้นเลือกร้านที่มีแลนด์มาร์กเด่น ๆ ที่คุณรู้จักจะดีกว่าครับ เพราะนอกจากจะช่วยให้ลูกค้ามีทางเลือกในการเดินทางมากขึ้นแล้ว ยังช่วยให้คุณคำนวณเวลาเดินทางไป – กลับได้ดียิ่งขึ้นด้วยครับ

4. เลือกจากรีวิว

ควรดูคะแนนของรีวิวว่าไปไหนทิศทางไหนแล้ว หากร้านไหนมีรีวิวไปในทิศทางบวกแต่ควรเช็กอีกทีว่าเป็นรีวิวจริงมั้ย ถ้ามีประโยคแปลก ๆ หรือมีข้อความสแปมเยอะ ๆ ก็ตัดร้านนั้นทิ้งได้เลยครับ

5. เลือกจากราคาซื้อ – ขาย

สำหรับราคารับซื้อทองรูปพรรณที่ได้มาตรฐานนั้นจะต้องหักจากราคาที่สมาคมค้าทองคำกำหนดเอาไว้ไม่เกิน 5% หากเกินกว่าให้หนีร้านนั้นไปได้เลยครับ นอกจากนี้วิธีการพิสูจน์ทองก็สำคัญต่อราคาขายนะครับ หากคุณเลือกร้านที่มีวิธีพิสูจน์ทองแบบเดิม ใช้วิธีเผาไฟหรือขูดเอาเนื้อทองออกมา อาจทำให้เนื้อทองเสียหายและขายได้ราคาที่ลดลง ทางที่ดีควรเลือกร้านที่พิสูจน์ทองโดยใช้เครื่องตรวจทองจะปลอดภัยต่อทองรูปพรรณของเรามากกว่าครับ

ขายทองรูปพรรณอย่างไรไม่ให้ขาดทุนเยอะ

ต้องเข้าใจก่อนนะครับว่าทองรูปพรรณเป็นเครื่องประดับทองที่ใช้สำหรับใส่ในชีวิตประจำวันหรือใส่ออกงาน ดังนั้นเนื้อทองจึงอาจเสื่อมตามกาวเวลาอันเนื่องมาจากทองรูปพรรณสัมผัสกับเหงื่อไคลและสารเคมีจากผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดผิว รังสี UV จากแดด ฝุ่นละออง และอื่น ๆ อีกมาก ดังนั้เราจะขอแนะนำวิธีการดูแลรักษาทอง รวมถึงวิธีขายทองรูปพรรณอย่างไรไม่ให้ขาดทุนเยอะ ดังต่อไปนี้ครับ

  • ขายถูกที่ หลายคนอาจคิดว่าร้านทองร้านไหนก็เหมือนกัน แต่ในความเป็นจริงแล้วร้านทองแต่ละร้านจะมีการให้บริการและกำหนดราคาซื้อขายแตกต่างกัน ทั้งนี้เราขอให้คุณทำการบ้านสักนิดนึงก่อนตัดสินใจซื้อขายทองเค เพราะหากเลือกร้านไม่ดี ไม่ได้มาตรฐาน อาจเสี่ยงต่อการถูกกดราคาจากร้านเหล่านั้นได้
  • ขายถูกเวลา เพื่อให้คุณขายทองเคได้ราคาดี ไม่โดนกด แนะนำให้เช็กราคาทองเป็นประจำ จากช่องทางของเว็บไซต์สมาคมค้าทองคำ, แอปพลิเคชันทอง, กลุ่มซื้อขายทองตามโซเชียลมีเดียต่าง ๆ หรือเช็กจากหน้าร้านทองด้วยตัวเอง
  • ทำความสะอาดทองอย่างสม่ำเสมอ หลายคนมักจะสวมใส่ทองรูปพรรณติดตัวตลอดวันรวมถึงตอนอาบน้ำหรือตอนนอนด้วย ดังนั้นเราขอแนะนำให้ทำความสะอาดทองของคุณให้ดีเพื่อป้องกันเหงื่อไคลหรือสารจากผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดผิวมาทำร้ายเนื้อทอง หรือหากใครที่ซื้อเก็บเอาไว้เป็นของสะสมเฉย ๆ ก็แนะนำให้ทำความสะอาดด้วยเช่นกันแต่ทำความสะอาดนาน ๆ ทีพอครับ เพราะถ้าหากเราเก็บทองเอาไว้ในสภาพอากาศอับชื้นหรือโดนแดดเป็นเวลานานเกินไปอาจทำให้ทองหมองได้เช่นกัน และที่สำคัญอย่าลืมเก็บทองรูปพรรณชิ้นนั้นแยกกับเครื่องประดับอื่นด้วยนะครับ เพื่อป้องกันการเกิดรอยขีดข่วนจากการสัมผัสกับเครื่องประดับอื่นนั่นเองครับ

ขายทองเก็บที่ไหนดี ทำไมต้อง Gold Max

เราเป็นบริษัทชั้นนำที่ดำเนินธุรกิจ ซื้อ ขาย สกัดทองคำแท้มามากกว่า 30 ปี เราจึงมีทั้งประสบการณ์ ทักษะและความเชี่ยวชาญด้านการสกัดทองคำด้วยเครื่องมือและอุปกรณ์ที่ทันสมัยที่ได้รับการรับรองและมีมาตรฐานระดับโลก เรามีบริการรับซื้อเครื่องเพชร แหวนพลอย งานโบราณ และทอง K ทุกชนิด ทั้งมีใบเซอร์และไม่มีใบเซอร์ เรารับซื้อจิวเวลรี่และนาฬิกาแบรนด์ชั้นนำโดยพร้อมให้วงเงินแก่คุณได้ไม่จำกัด คุยง่าย จบไว จ่ายเงินสดทันที เลือกรับเงินสดหรือโอนเข้าบัญชีธนาคารก็ได้ตามที่คุณสะดวก นอกจากนี้เรายังมีบริการขายฝากทองด้วยขั้นตอนที่สะดวก รวดเร็ว สามารถทำธุรกรรมผ่านมือถือได้ตลอด 24 ชม. แถมยังรับสิทธิ์ได้ทรัพย์คืน วงเงินสูง ดอกเบี้ยต่ำ รับเงินทันที หรือหากคุณกำลังมองหาสินค้าแบรนด์เนมอยู่ ทางเราก็มีบริการช้อปออนไลน์ จำหน่ายสินค้าหลุดจำนำ รับประกันของแท้ทุกชิ้นผ่าน Application Gold Max

และที่สำคัญหากคุณไม่สะดวกเดินทางมาหน้าร้านด้วยตัวเองหรือยังกังวลเกี่ยวกับสภาวะการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 คุณสามารถส่งสินค้าทางไปรษณีย์ หรือแมสเซนเจอร์เพื่อให้เราประเมินราคาได้ หลังจากทางร้านได้รับสินค้าและตรวจสอบเรียบร้อยแล้ว เราจะโทรแจ้งราคาประเมินให้คุณทราบทันที และเมื่อตกลงราคาได้แล้วทางร้านจะโอนเงินให้คุณโดยเร็วที่สุด หรือกรณีลูกค้ายังไม่พอใจในราคาที่เราเสนอไป ทางร้านจะดำเนินการจัดส่งกลับให้โดยไม่มีค่าใช้จ่ายแต่อย่างใดค่ะ

บทความที่น่าสนใจ

บทความที่คุณอาจสนใจ