รับซื้อทองราคาสูง

เฉลยความหมายที่คุณควรรู้ของคำว่า “รับซื้อทองราคาสูง” ในวงการทอง

หลายคนอาจเคยได้ยินมาว่าร้านทองหลาย ๆ ร้านสามารถรับซื้อทองในราคาสูงได้ แล้วคำว่า “รับซื้อทองราคาสูง” ในวงการทองหมายถึงอะไร วันนี้เรามีคำตอบ

รับซื้อทองราคาสูง

รับซื้อทองราคาสูง หมายถึงอะไร

ในที่นี้หมายถึงร้านทองสามารถรับซื้อทองที่ผู้ขายนำมาขายคืนร้านทองร้านเดิมที่ซื้อมาหรือว่าขายให้ร้านอื่นด้วยราคาที่สูงกว่าร้านทองทั่วไป เนื่องจากหลาย ๆ ร้านที่ไม่สามารถตรวจสอบได้ว่าทองที่นำมาขายเป็นทองแท้หรือไม่ ร้านเหล่านั้นจะใช้การเผาไฟหรือการนำทองมาฝน เพื่อตรวจสอบเนื้อทอง ซึ่งจะทำให้ราคาที่ร้านทองรับซื้อลดลง แต่ร้านทองที่มีเครื่องตรวจสอบทองที่ได้มาตรฐานจะสามารถรับซื้อได้ในราคาสูง เนื่องจากไม่ต้องเสียเนื้อทองไปกับการพิสูจน์

ส่วนประกอบสำคัญที่ทำให้ร้านกล้ารับซื้อทองในราคาสูง

1. ต้องเป็นทองแท้ 100%

ในการพิสูจน์ว่าทองที่รับซื้อมาจากลูกค้าเป็นทองแท้หรือไม่ ทางร้านจะพิสูจน์โดยใช้วิธีต่าง ๆ ที่อาจทำให้เนื้อทองเสียหาย ทั้งการเผาไฟและการนำทองมาฝนบริเวณก้นจานเซรามิก อาจส่งผลให้น้ำหนักทองหายไปและราคาทองตกลงจากเดิม แต่หากเป็นร้านทองที่มีเครื่องตรวจสอบทองอยู่แล้ว คุณลูกค้าจะไม่ต้องกังวลว่าเนื้อทองจะเสียหาย เนื่องจากเครื่องดังกล่าวจะวิเคราะห์ปริมาณธาตุองค์ประกอบในสารตัวอย่าง จึงได้ให้ผลลัพธ์ที่แม่นยำและรวดเร็ว (ภายใน 15 วินาที) เหมาะสำหรับวิเคราะห์ทองคำและโลหะมีค่า แถมยังไม่ต้องใช้สารเคมีในการตรวจสอบ ไม่สร้างรอยตำหนิให้ทองเหมือนการตรวจทองทั่ว ๆ ไป

2. ทองต้องมีน้ำหนักตรงตามที่ซื้อมา

หากคุณซื้อทองมาจากร้านทองที่มีมาตรฐาน โดยทั่วไปทางร้านจะออกใบรับประกันที่มีการแจ้งน้ำหนักและเปอร์เซ็นต์ของทองเพื่อใช้เป็นข้อมูลและหลักฐานหากต้องการนำทองมาขาย ทั้งนี้อาจขอให้ทางร้านชั่งน้ำหนักให้เห็นเพื่อความสบายใจของคุณเอง แต่หากคุณต้องการนำทองมาขาย อย่าลืมนำใบรับประกันไปให้ทางร้านดูก่อนเพื่อเป็นเครื่องหมายยืนยันว่า เราซื้อทองมาจากร้านเดิม หรือเป็นร้านที่ได้มาตรฐาน (กรณีที่ขายกับร้านอื่น) เมื่อมีเครื่องยืนยันแล้วร้านทองจะชั่งน้ำหนักของทองว่ามีน้ำหนักเต็มอยู่หรือไม่? หลังจากนั้นร้านจึงรับซื้อทองในราคาที่สูงที่สุด แต่หากน้ำหนักไม่เต็มเหมือนวันแรกที่ซื้อมา ทางร้านจะขอชั่งดูน้ำหนักปัจจุบันและรับซื้อตามน้ำหนักทองจริงในปัจจุบัน ซึ่งการคิดเรทราคากรณีของทองที่มีน้ำหนักไม่เต็ม อาจเทียบราคาและน้ำหนักตามบัญญัติไตรยางศ์ หรืออาจให้ทางร้านเสนอราคาให้ หากราคาถูกใจก็ดีลซื้อขายกันได้เลย

3. ทองต้องไม่มีตำหนิ

การดูแลรักษาทองก็เป็นสิ่งสำคัญที่ทำให้ราคาขายของทองสูงได้ด้วยเช่นกัน หากคุณซื้อทองมาแต่ไม่ได้ตรวจสอบตำหนิของทอง หรือหากคุณซื้อทองมาแล้วใช้งานหรือดูแลรักษาผิดวิธี อาจทำให้ทองมีตำหนิ และเมื่อทองมีตำหนิก็ย่อมเสี่ยงต่อน้ำหนักที่ลดลงของทอง และทำให้ราคาขายลดลงตามด้วย

วิธีดูแลรักษาทองให้มีสภาพดีตลอดเวลา

อุปกรณ์สำหรับทำความสะอาด

 • น้ำยาล้างจาน
 • น้ำอุ่น/น้ำแร่/โซดา
 • แปรงขนนุ่ม
 • ผ้าไร้ขน

ขั้นตอนการทำความสะอาด

 • ผสมน้ำอุ่นกับน้ำยาล้างจาน คนให้เข้ากัน จากนั้นนำทองลงไปแช่ประมาณ 15 นาที
 • ใช้แปรงสีฟันขนนุ่มแปรงให้ทั่วทอง แล้วล้างด้วยน้ำสะอาด
 • นำผ้าไร้ขนเช็ดให้ทั่ว หากมีความชื้นที่ทองจะทำให้ทองหมอง
 • วางทองทิ้งไว้จนกว่าจะแห้ง แล้วนำกลับเข้ากล่องหรือถุงซิปล็อก

ข้อควรระวังในการดูแลรักษาทอง

 • ถอดเครื่องประดับทองออกทุกครั้งก่อนอาบน้ำและว่ายน้ำ เพื่อป้องกันสารเคมีต่าง ๆ ทำปฏิกิริยากับทองจนเกิดรอยหมอง
 • ไม่ควรล้างทองด้วยน้ำยาที่มีฤทธิ์รุนแรง ได้แก่ น้ำยาฟอกขาวและแอมโมเนีย เพราะอาจทำให้เกิดรอยหมองหนักกว่าเดิม
 • แยกเครื่องประดับทองเก็บใส่กล่องหรือถุงซิปล็อก ไม่ควรใส่หลายชิ้นรวมกันเพื่อป้องกันรอยขีดข่วน

ทำไม BKK Diamond ถึงกล้ารับซื้อทองราคาสูง

ด้วยความสามารถในการตรวจสอบทองของเครื่องตรวจทอง GOLDSCOPE SD 520 สามารถประเมินมูลค่าของทองที่นำมาขายได้อย่างแม่นยำ เนื่องจากวิเคราะห์ด้วยรังสีเอ็กซ์ ทำให้ทองไม่ได้รับความเสียหายแม้แต่น้อย ทางเราจึงกล้ารับซื้อทองทุกชนิดทั้งทองคำแท่ง, ทองรูปพรรณ, ทองเก่า หรือทองใหม่ก็ตาม แถมยังกล้าให้ราคาสูงสุดแก่ลูกค้า เพราะไม่ต้องหักเปอร์เซ็นต์เผื่อกันการตีราคาพลาด โดยราคาทองที่เรารับซื้อหรือขายนั้น อ้างอิงตามเรทราคาทองรายวันสมาคม ณ วันนั้น ซึ่งคุณสามารถเช็กได้จากเว็บไซต์ของสมาคมค้าทองคำ เมื่อเสร็จสิ้นขั้นตอนการซื้อขายแล้ว คุณสามารถรับเงินสดกลับบ้านได้ทันที ไม่ต้องรอคิว หรือตีเช็คใด ๆ

สำหรับใครที่กำลังมองหาร้านรับซื้อทองที่มีมาตรฐานและมีชื่อเสียงเป็นเวลานาน รวมถึงมีหน้าร้านหลายสาขาให้ท่านเลือกใช้บริการ ทางเรา BKK DIAMOND มีทีมงานผู้เชี่ยวชาญพร้อมให้บริการท่านตลอด 24 ช.ม. เพื่อให้ท่านได้ราคาที่ดีและตรงกับความต้องการของตลาดที่สุด นอกจากนี้ยังมีเครื่องประดับทอง, เงิน, นาก, นาฬิกาแบรนด์และสินค้าอื่น ๆ ให้ท่านเลือกมากมาย รวมถึงช่องทางติดต่อที่หลากหลายเพื่อให้ทุกท่านมีความสุขทุกครั้งที่ได้ใช้บริการกับเรา

 

บทความที่คุณอาจสนใจ