ขายทองเคมือสอง

ขายทองเคมือสองอย่างไร ให้ได้ราคาดี ไม่ขาดทุน

เนื่องด้วยสภาพเศรษฐกิจที่ทำให้ใครหลายไม่มั่นใจในการเก็บเงินสดไว้ในมือ หรือรู้สึกไม่อุ่นหากต้องเอาเงินฝากเข้าธนาคารและคิดว่าการลงทุนในทองคำเป็นทางเลือกในการทำกำไรที่น่าสนใจไม่น้อย แต่สำหรับใครที่เป็นมือใหม่ เพิ่งเริ่มเข้าสู่วงการทองได้ไม่นาน และอยากรู้วิธีขายทองเคมือสองอย่างไร ให้ได้ราคาดี ไม่ขาดทุน วันนี้ BKK Diamond จะมาแนะนำวิธีซื้อขายกันครับ

ขายทองเคมือสอง

ทองเคคืออะไร

เป็นทองแท้ที่มีค่าความบริสุทธิ์แตกต่างกันโดยมีตัวอักษร K ย่อมาจาก Karat (กะรัต) เป็นเครื่องหมายบ่งบอกเปอร์เซนต์ของทอง เนื่องจากคุณสมบัติของทองที่ยิ่งมีเปอร์เซนต์สูง ก็ยิ่งอ่อนตัวง่ายจนไม่สามารถขึ้นรูปทำเป็นเครื่องประดับได้ ดังนั้นจึงต้องผสมกับวัตถุดิบอื่นร่วมด้วย เช่น นิกเกิล, เงิน, ทองแดง ฯลฯ ซึ่งจะช่วยให้เครื่องประดับทองมีความแข็งตัวมากขึ้น เครื่องหมาย K (เค) จึงช่วยกำหนดเปอร์เซนต์ของทองและช่วยให้ผู้ที่ซื้อทองเข้าใจง่าย ๆ ว่าทองเคแต่ละชนิดมีเปอร์เซนต์ทองเท่าไหร่

ทองเคมีกี่ชนิด อะไรบ้าง

 • ทอง 24K คือทองคำ 99.99 – 100% มีเฉดสีทอง เหมาะสำหรับทำทองคำแท่งสำหรับลงทุนทอง
 • ทอง 23.16K คือทองคำ 96.50%  มีเฉดสีเหลือง
 • ทอง 22K คือทองคำ 91.70% มีเฉดสีเหลืองทอง นิยมในตะวันออกกลาง
 • ทอง 21K คือทองคำ 87.50% มีเฉดสีเหลืองทอง ใช้ในงานจิวเวลรี่ระดับ Hi-end
 • ทอง 18K คือทองคำ 75% มีเฉดสีเหลือง ใช้ในงานจิวเวลรี่ระดับ Hi-end
 • ทอง 14K คือทองคำ 58.33% มีเฉดสีเหลือง เหมาะสำหรับทำแหวนราคาปานกลาง นิยมในภูมิภาคเอเชีย
 • ทอง 12K คือทองคำ 50% มีเฉดสีเหลือง เหมาะสำหรับทำนาฬิกาเก่า
 • ทอง 10K คือทองคำ 41.67% มีเฉดสีเหลือง ประเทศสหรัฐอเมริกานิยมนำมาทำเครื่องประดับ
 • ทอง 9K คือทองคำ 37.50% มีเฉดสีเหลืองปนเขียว
 • ทอง 8K คือทองคำ 33.3% มีเฉดสีเหลืองซีด เหมาะสำหรับทำแหวนราคาไม่สูง

ทำไมต้องทองเคมือสอง

ในกรณีที่คุณต้องการซื้อทองเคสำหรับลงทุน หากคุณเลือกซื้อทองเคมือสองที่เป็นทองแท้ คุณภาพดี มีตำหนิน้อยมากจนแทบไม่มีเลย ก็จะช่วยประหยัดเงินที่ต้องควักจ่ายได้เยอะเลยครับ เพราะทองเคมือหนึ่งจะคิดราคาตามสมาคมค้าทองคำ แต่ทั้งนี้คุณควรมีความรู้ความเข้าใจในการดูทองเคด้วยตัวเองก่อนว่าทองชิ้นไหนเป็นของแท้หรือของเทียม เพื่อป้องกันการโดนหลอกจากเหล่ามิจฉาชีพนั่นเองครับ

รวมวิธีสังเกตสร้อยทองเคแท้ ดูยังไง ราคาเท่าไหร่ ใครจะซื้อ ต้องดู!!

ขายทองเคมือสองอย่างไร ให้ได้ราคาดี

 • ขายให้ถูกที่ หลายคนอาจคิดว่าร้านทองร้านไหนก็เหมือนกัน แต่ในความเป็นจริงแล้วร้านทองแต่ละร้านจะมีการให้บริการและกำหนดราคาซื้อขายแตกต่างกัน ทั้งนี้เราขอให้คุณทำการบ้านสักนิดนึงก่อนตัดสินใจซื้อขายทองเค เพราะหากเลือกร้านไม่ดี ไม่ได้มาตรฐาน อาจเสี่ยงต่อการถูกกดราคาจากร้านเหล่านั้นได้
 • ขายให้ถูกเวลา เพื่อให้คุณขายทองเคได้ราคาดี ไม่โดนกด แนะนำให้เช็กราคาทองเป็นประจำ จากช่องทางของเว็บไซต์สมาคมค้าทองคำ, แอปพลิเคชันทอง, กลุ่มซื้อขายทองตามโซเชียลมีเดียต่าง ๆ หรือเช็กจากหน้าร้านทองด้วยตัวเอง
 • ดูแลทองเคให้เหมือนใหม่อยู่เสมอ ด้วยความที่ทองเคส่วนมากนิยมนำมาทำเป็นเครื่องประดับ ดังนั้นหลายคนจึงนิยมสวมใส่ตลอดวันมากกว่าเก็บไว้เฉย ๆ ทางที่ดีแนะนำให้ทำความสะอาดบ้าง เพราะทองเคก็หมองได้หากเก็บไว้ในสภาพอากาศอับชื้นหรือโดนแดดมากเกินไป และที่สำคัญอย่าลืมเก็บทองเคของคุณแยกกับเครื่องประดับอื่น ซึ่งจะช่วยป้องกันทองเคของคุณจากรอยขีดข่วนที่มาจากการสัมผัสกับเครื่องประดับอื่น

ทำไมต้องขายทองเคมือสองกับ BKK Diamond

ทางเรามีเครื่องตรวจสอบทองที่แม่นยำที่สุดในโลกอย่าง Goldscope sd 520 และเครื่อง X-Ray ทองคำจากประเทศเยอรมนี FISCHER รุ่น SD520 ซึ่งเป็นที่ยอมรับในอุตสาหกรรมทองคำว่าแม่นยำมากที่สุดในโลก เครื่องชนิดนี้สามารถตรวจสอบเปอร์เซ็นต์ของทองได้โดยไม่ทำให้ทองเสียหายแม้แต่น้อย เราจึงกล้าให้ราคาทองแบบเต็มมูลค่าตามราคาทองจากสมาคมค้าทองคำโดยไม่ต้องหักเปอร์เซ็นต์เผื่อตีราคาพลาด คุณสามารถเช็กราคาทองได้ที่เว็บไซต์ของสมาคมค้าทองคำตลอด 24 ชม. นอกจากนี้เรายังกล้าให้ราคาสูงสุดได้เนื่องจากไม่ต้องผ่านคนกลาง มั่นใจได้เลยว่าคุณจะขายได้ราคาเต็มมูลค่าแน่นอน

BKK Diamond มีช่องทางติดต่อหลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นหน้าร้าน, เบอร์โทรศัพท์, Facebook, Line และ Instagram ช่วยอำนวยความสะดวกให้คุณติดต่อกับเราได้ตลอด 24 ชม. เพียงแค่คุณส่งรูปเครื่องประดับทองและรายละเอียดมาหาเรา เพื่อให้ผู้เชี่ยวชาญของเราประเมินราคา จากนั้นจึงตกลงราคาและนัดให้คุณมารับเงินสดหน้าร้านตามช่วงเวลาที่คุณสะดวก แต่หากคุณไม่สะดวกเดินทางไปหน้าร้านด้วยตัวเอง ทางเรามีบริการ Exclusive Private บริการรับซื้อถึงที่โดยทีมงานผู้เชี่ยวชาญ มั่นใจ ปลอดภัย 100% เพราะพนักงานทุกคนผ่านการตรวจสอบประวัติอาชญากรรม และได้รับวัคซีนโควิด – 19 เรียบร้อยแล้ว ซึ่งจะช่วยให้คุณอุ่นใจในการซื้อขายกับเรามากยิ่งขึ้น

สำหรับใครที่ต้องการขอคำปรึกษาเกี่ยวกับการซื้อขายทองเค ทางเรา BKK Diamond มีทีมงานผู้เชี่ยวชาญพร้อมให้บริการตลอด 24 ชม. โดยไม่เสียค่าใช้จ่ายใด ๆ เพื่อให้คุณได้รับข้อมูลเกี่ยวกับการซื้อขายที่เหมาะสมกับคุณมากที่สุด หรือหากคุณต้องการซื้อขายทองรูปพรรณหรือเครื่องประดับอื่น ไม่ว่าจะเป็นนาฬิกาแบรนด์, กำไลข้อมือ, สร้อยคอ และอย่างอื่นก็ตาม ทางเรามีสินค้าให้เลือกมากมายและมีช่องทางติดต่อที่หลากหลาย เพื่อให้คุณมีความสุขทุกครั้งที่ใช้บริการจากเรา

บทความที่น่าสนใจ

บทความที่คุณอาจสนใจ