กรอบพระทอง

กรอบพระทอง ขายได้ไหม ดูแลอย่างไรให้ขายได้ราคาดี

สำหรับใครที่ชื่นชอบและสะสมพระเครื่องไว้บูชาเป็นจำนวนมากนั้น ต้องการที่จะเลือกกรอบพระที่ดีที่สุดเพื่อป้องกันอันตรายที่อาจเกิดขึ้นกับองค์พระโดยตรง ดดยการเลือกกรอบที่ดีนั้นจะต้องเลือกวัสดุที่แข็งแรงทนทาน มีความเป็นสิริมงคลไปในตัว หรือแม้กระทั่งสามารถนำกรอบพระมาขายต่อได้ในอนาคต ทอง ถือเป็นวัสดุชั้นเลิศที่ใครหลายคนต่างให้ความสนใจ วันนี้เราจะมาไขข้อข้องใจกันว่ากรอบพระทองขายได้ไหม แล้วควรทำอย่างไรถึงจะได้ราคาดี มาอ่านกันเลยครับ

กรอบพระทอง

กรอบพระทอง ขายได้ไหม

ขายได้แน่นอนครับ เพียงแต่ราคาอาจไม่สูงเท่าทองรูปพรรณและทองแท่ เนื่องจากเป็นเครื่องประดับทองที่มีปริมาณน้อย นอกจากนี้ยังเสี่ยงต่อการขายขาดทุนด้วย โดยเฉพาะใครก็ตามที่ห้อยกรอบพระกรอบนั้นเป็นประจำ จะเสี่ยงต่อการสัมผัสกับเหงื่อ ยิ่งเหงื่อเค็มยิ่งมีคราบไคลง่าย หรือเสี่ยงต่อการกระทบกระแทกจนเกิดรอยขีดข่วน รวมไปถึงควมเป็นทองแท้-ทองปลอมด้วยนะครับ หากเป็นทองปลอมจะมีคุณภาพและความทนทานที่ด้อยกว่าทองแท้ จึงเสี่ยงต่อความหมองได้ง่ายกว่าทองแท้นั่นเอง โดยคุณเองสามารถเช็กราคากลางได้จากสมาคมค้าทองคำในทุก ๆ วันครับ

ราคาทองช่วงนี้เป็นอย่างไรบ้าง?

หลังจากผ่านครึ่งปี 2565 เป็นต้นมาเกิดสงครามรัสเซีย-ยูเครน ส่งผลให้ราคาทองคำโลกพุ่งสูงขึ้นเป็น 2,000 ดอลลาร์/ออนซ์ รวมถึงธนาคารกลางทั่วโลกปรับอัตราดอกเบี้ยสูงขึ้นเพื่อป้องกันการเกิดภาวะเงินเฟ้อ ราคาทองจึงถูกปรับลง แต่สำหรับราคาทองคำในไทยนั้นไม่ได้ลดลงตามตลาดโลกมากนัก เนื่องจากค่าเงินบาทของประเทศเราอ่อนมากหากเทียบกับค่าเงินดอลลาร์ จึงต้องใช้เงินบาทมากขึ้นในการซื้อทอง จึงทำให้ทองทำกำไรได้ดีกว่าการเก็บเงินฝากครับ

ราคารับซื้อทองช่วงนี้เป็นอย่างไร เหมาะกับการซื้อขายหรือลงทุนมั้ย

เช็กราคาทองได้จากที่ไหนบ้าง

  • หน้าร้าน สำหรับใครที่อยู่ใกล้ร้านทอง ทางเราแนะนำให้สอบถามราคาทองกับร้านโดยตรง เพราะนอกจากที่คุณจะได้คำตอบทันทีแล้ว หากคุณสงสัยเกี่ยวกับการลงทุนทองคำและอยากได้ความเห็นจากทางร้าน หรือมีข้อสงสัยเกี่ยวกับการลงทุนทองขึ้นมาก็สามารถพูดคุยตรงนั้นได้ทันที
  • สมาคมค้าทองคำ ราคาจากสมาคมค้าทองคำเป็นราคาอ้างอิงกลางของประเทศไทยซึ่งคิดราคาตามการปรับราคาขึ้นลงตามตลาดโลกแบบ REAL TIME บางวันอาจปรับเพียงครั้งเดียว หรืออาจปรับหลายรอบก็ได้ ไม่มีเวลาตายตัว โดยทั่วไปแล้วทางสมาคมฯ จะประกาศราคาครั้งแรกช่วง 9.20-9.40 น. ของวันนั้น
  • แอปพลิเคชันทอง นอกจากเช็กราคาทองขณะนั้นแล้ว ยังช่วยแจ้งเตือนราคาทอง, ออมทอง หรือโอนมอบทองคำในระบบให้สมาชิกคนอื่นอีกด้วย ทั้งนี้ควรเลือกแอปพลิเคชันทองที่เช็กราคาได้ทั้งทองคำแท่งและทองรูปพรรณ และเลือกแอปที่น่าเชื่อถือ ไม่มีโฆษณามาคั่นให้หงุดหงิดใจนะครับ

แนะนำแอพซื้อขายทองสำหรับมือใหม่ในวงการทองคำ

ทำความสะอาดกรอบพระทองอย่างไรให้สวยงามเหมือนใหม่

  • น้ำสบู่ นำสบู่ผสมน้ำอุ่นแล้วราดให้ทั่วกรอบพระ แล้วจึงใช้แปรงขัดคราบให้หลุดออกมาให้หมด จากนั้นล้างออกด้วยน้ำสะอาด
  • แอมโมเนีย นำน้ำอุ่นประมาณ 1 แก้วกาแฟเล็ก ผสมกับแอมโมเนีย 1 หยดแล้วจุ่มลงไปประมาณ 20-30 วินาที จากนั้นแปรงให้ทั่วแล้วล้างด้วยน้ำสะอาด
  • ผงโซเดียมไบคาร์บอเนต นำผงโซเดียมไบคาร์บอเนตผสมกับเกลือป่นในปริมาณเท่า ๆ กัน แล้วนำไปละลายในน้ำต้มสุกแล้วแช่ทิ้งไว้จนน้ำหายเดือด จากนั้นนำตลับพระจุ่มลงไปจนกว่าคราบจะหลุดออกหมดแล้วจึงเช็ดให้แห้ง
  • เบคกิ้งโซดา นำเบคกิ้งโซดา 2 ช้อนโต๊ะ ผสมน้ำอุ่น 1 ช้อนโต๊ะ คนจนข้นเหนียวและทาลงกรอบทอง จากนั้นใช้แปรงขัดให้ทั่วและวางทิ้งไว้ 2 นาที ล้างด้วยน้ำสะอาดตาม
  • โลชั่นทาผิว หากเป็นคราบสีแดง แนะนำให้บีบโลชั่นบริเวณคราบแล้วเอาผ้าไร้ขนเช็ดเบา ๆ แต่หากคราบเป็นสีเขียว แนะนำให้บีบครีมทิ้งไว้ข้ามคืนแล้วเช็ดออก

ทำไมต้องขายกรอบพระทองกับ BKK Diamond

ทางเรามีเครื่องตรวจสอบทองที่แม่นยำที่สุดในโลกอย่าง Goldscope sd 520 และเครื่อง X-Ray ทองคำจากประเทศเยอรมนี FISCHER รุ่น SD520 ซึ่งเป็นที่ยอมรับในอุตสาหกรรมทองคำว่าแม่นยำมากที่สุดในโลก เครื่องชนิดนี้สามารถตรวจสอบเปอร์เซ็นต์ของทองได้โดยไม่ทำให้ทองเสียหายแม้แต่น้อย เราจึงกล้าให้ราคาทองแบบเต็มมูลค่าตามราคาทองจากสมาคมค้าทองคำโดยไม่ต้องหักเปอร์เซ็นต์เผื่อตีราคาพลาด คุณสามารถเช็กราคาทองได้ที่เว็บไซต์ของสมาคมค้าทองคำตลอด 24 ชม. นอกจากนี้เรายังกล้าให้ราคาสูงสุดได้เนื่องจากไม่ต้องผ่านคนกลาง มั่นใจได้เลยว่าคุณจะขายได้ราคาเต็มมูลค่าแน่นอน

BKK Diamond มีช่องทางติดต่อหลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นหน้าร้าน, เบอร์โทรศัพท์, Facebook, Line และ Instagram ช่วยอำนวยความสะดวกให้คุณติดต่อกับเราได้ตลอด 24 ชม. เพียงแค่คุณส่งรูปเครื่องประดับทองและรายละเอียดมาหาเรา เพื่อให้ผู้เชี่ยวชาญของเราประเมินราคา จากนั้นจึงตกลงราคาและนัดให้คุณมารับเงินสดหน้าร้านตามช่วงเวลาที่คุณสะดวก แต่หากคุณไม่สะดวกเดินทางไปหน้าร้านด้วยตัวเอง ทางเรามีบริการ Exclusive Private บริการรับซื้อถึงที่โดยทีมงานผู้เชี่ยวชาญ มั่นใจ ปลอดภัย 100% เพราะพนักงานทุกคนผ่านการตรวจสอบประวัติอาชญากรรม และได้รับวัคซีนโควิด – 19 เรียบร้อยแล้ว ซึ่งจะช่วยให้คุณอุ่นใจในการซื้อขายกับเรามากยิ่งขึ้น

สำหรับใครที่ต้องการขอคำปรึกษาเกี่ยวกับการซื้อขายทองเค ทางเรา BKK Diamond มีทีมงานผู้เชี่ยวชาญพร้อมให้บริการตลอด 24 ชม. โดยไม่เสียค่าใช้จ่ายใด ๆ เพื่อให้คุณได้รับข้อมูลเกี่ยวกับการซื้อขายที่เหมาะสมกับคุณมากที่สุด หรือหากคุณต้องการซื้อขายทองรูปพรรณหรือเครื่องประดับอื่น ไม่ว่าจะเป็นนาฬิกาแบรนด์, กำไลข้อมือ, สร้อยคอ และอย่างอื่นก็ตาม ทางเรามีสินค้าให้เลือกมากมายและมีช่องทางติดต่อที่หลากหลาย เพื่อให้คุณมีความสุขทุกครั้งที่ใช้บริการจากเรา

บทความที่น่าสนใจ

บทความที่คุณอาจสนใจ