เลือกร้านซื้อ-ขายทองเคอย่างไรให้ตรงใจเราที่สุด

การเลือกร้านซื้อ-ขายทองเคอาจเป็นเรื่องยากสำหรับมือใหม่ที่ไม่เคยอยู่ในวงการทองมาก่อน วันนี้เรามี 6 เกณฑ์การเลือกที่จะช่วยให้คุณตัดสินใจซื้อ-ขายทองเคได้ดียิ่งขึ้น

ขายทองเค

เกณฑ์การเลือกร้านรับทองเคที่คุณควรรู้

1. เลือกร้านที่มีชื่อเสียง มีประสบการณ์ขายยาวนาน

หลักการแรกที่ชัวร์ที่สุดสำหรับคนที่ไม่เคยซื้อ-ขายทองเคมาก่อนนั้นควรเลือกร้านที่มีชื่อเสียงมีประสบการณ์ยาวนาน โดยร้านเหล่านี้จะมีข้อมูลมากมายซึ่งคุณสามารถสืบค้นหรือดูรีวิวได้จากเว็บไซต์ Google อีกทั้งร้านเหล่านี้ยังมีใบอนุญาตซื้อขายถูกต้องตามกฎหมาย ไม่ใช่ร้านที่มีแค่เฟสบุ๊กที่ไม่มีการอัปเดตสินค้าใดๆ หรือบุคคลที่แอบอ้างว่าเป็นผู้เชี่ยวชาญด้านทองที่แฝงตัวในกลุ่มซื้อ-ขาย แต่กลับไม่สามารถค้นหาข้อมูลของบุคคลเหล่านั้นได้เลย ถ้าขืนไปเลือกร้านโนเนมที่ไม่มีช่องทางการติดต่อชัดเจน หรือมีหน้าร้านให้เห็นแล้วเกิดโดนโกงระหว่างการซื้อ-ขาย เราอาจเสียเงินเสียทองไปฟรีๆ เลยก็ได้ครับ

2. เลือกร้านที่มีช่องทางการซื้อ-ขายที่สะดวกสำหรับคุณ

ในปัจจุบันคนส่วนใหญ่มักซื้อ-ขายสินค้าต่างๆ ผ่านมือถือเพียงเครื่องเดียว อีกทั้งวิถีชีวิตที่เร่งรีบอาจทำให้ใครหลายคนไม่สะดวกเดินทางไปสอบถามข้อมูลที่หน้าร้านได้โดยตรง หรืออาจมีช่วงเวลาว่างที่ไม่ตรงกับวันเวลาที่ร้านเปิดทำการ ดังนั้นคุณควรเลือกร้านที่มีช่องทางการติดต่อหลากหลาย ไม่ว่าจะเป็น Facebook, Line หรือ Instagram ซึ่งจะช่วยให้คุณติดต่อกับร้านเมื่อไหร่ก็ได้ โดยร้านซื้อ-ขายที่ดีควรมีทีมงานพร้อมให้บริการเรา 24 ชม. นอกจากจะติดต่อสอบถามเกี่ยวกับสินค้าได้แล้ว บางร้านจะมีบริการตรวจเช็กทองแท้ทองปลอมผ่านช่องทางดังกล่าว เพียงแค่คุณส่งรายละเอียดของทองที่ต้องการขาย จากนั้นทางร้านจะให้ผู้เชี่ยวชาญตรวจสอบให้เพื่อตีราคาจากนั้นทางร้านจะนัดหมายเพื่อให้ลูกค้ามารับเงินสดที่หน้าร้าน

นอกจากนี้บางร้านจะมีบริการรับซื้อถึงที่เพิ่มความสะดวกสบายให้แก่ลูกค้าที่ยังกลัวความเสี่ยงจากวิกฤตการณ์โควิด-19 เพียงแค่คุณหาเวลาว่างและทำการนัดหมายล่วงหน้า ทางร้านจะมีทีมงานผู้เชี่ยวชาญที่ผ่านการตรวจสอบประวัติอาชญากรรม และรับวัคซีนโควิด-19 เรียบร้อยแล้ว ไปให้บริการคุณถึงที่ที่นัดหมายไว้

3. ร้านที่สะดวกต่อการเดินทาง

สำหรับใครหลายคนที่ยังไม่สะดวกซื้อ-ขายผ่านช่องทางออนไลน์ ยังคงชอบความคลาสสิกจากการใช้บริการกับหน้าร้านโดยตรง ทางเราแนะนำให้เลือกร้านที่มีหน้าร้านอยู่ใกล้กับแลนด์มาร์กสำคัญ ขับรถมาเองได้ง่าย หรือนั่งรถโดยสารประจำทางก็ไม่ลำบากอะไร ทั้งนี้เพื่ออำนวยความสะดวกให้แก่ลูกค้าที่มาร้านครั้งแรก หรือต้องมาใช้บริการบ่อยๆ นั่นเอง

4. เลือกร้านที่มีทีมงานผู้เชี่ยวชาญ

เมื่อเลือกร้านที่น่าสนใจได้สัก 2-3 ร้านแล้ว ทางเราอยากแนะนำให้ลองพูดคุยกับแอดมิน หรือทีมงานตามช่องทางต่างๆ ที่คุณสะดวก โดยทีมงานของร้านรับซื้อที่ดีควรผ่านหลักสูตรการฝึกอบรมจากสถาบัน GIA สถาบันศึกษาค้นคว้าและวิจัยด้านอัญมณีศาสตร์ของสหรัฐอเมริกาซึ่งได้รับการยอมรับจากทั่วโลก ซึ่งพวกเขาเหล่านี้จะสามารถประเมินราคาได้แม่นยำและเต็มมูลค่า ซึ่งคุณเองสามารถสังเกตได้จากการตอบคำถามของทีมงานว่ามีความใส่ใจในรายละเอียดหรือไม่?

5. เลือกร้านที่มีวิธีตรวจสอบทองที่แม่นยำและทำให้ทองเสียหายน้อยที่สุด

ร้านทองทั่วไปจะตีราคาต่ำเนื่องจากต้องพิสูจน์ทองด้วยการฝนทองหรือนำไปเผาไฟ อาจทำให้ทองเสียหายได้ แต่ร้านรับซื้อบางร้านที่มีเครื่องตรวจสอบทอง Goldscope sd 520 และเครื่อง X-Ray ทองคำจากประเทศเยอรมนี FISCHER รุ่น SD520 ที่แม่นยำที่สุดในโลก ที่สามารถตรวจสอบความบริสุทธิ์ของทองได้โดยไม่ทำให้เนื้อทองเสียหาย ทำให้รับซื้อทองเคได้ในราคาที่เต็มมูลค่า เพราะไม่ต้องหักเปอร์เซ็นต์เผื่อตีราคาผิดพลาด นั่นเอง

6. เลือกร้านที่ให้ราคาสมเหตุสมผลที่สุด

สำหรับใครที่ไม่เคยซื้อ-ขายทองเคมาก่อนอาจไม่รู้เรทราคาคร่าวๆ ว่าราคาเท่าไหร่ อาจถูกบางร้านที่ไม่ได้มาตรฐานกดราคา ดังนั้นคุณควรรู้มาก่อนว่าทองเคที่มีอยู่ในมือนั้นมีเปอร์เซ็นต์ทองเท่าไหร่ ราคาประมาณเท่าไหร่ ทั้งนี้สามารถเช็กราคาทองได้เองที่เว็บไซต์ของสมาคมค้าทองคำ ที่นี่ ซึ่งเป็นเรทราคากลางที่ใช้ในการซื้อ-ขายทองในประเทศไทย หากได้ราคาต่ำกว่านี้แสดงว่าคุณกำลังโดนกดราคาอยู่แน่นอน ร้านรับซื้อที่ดีก็ควรซื้อ-ขายตามเกณฑ์นี้ด้วยเช่นกัน หรือถ้าคุณยังไม่แน่ใจก็ควรสอบถามหลายๆ ร้าน เพื่อประกอบการตัดสินใจ และเพื่อให้คุณได้รับราคาสูงสุดโดยไม่ต้องผ่านคนกลางอีกด้วย

สำหรับใครกำลังมองหาร้านรับซื้อ-ขายทองเคที่มีมาตรฐานและมีชื่อเสียงเป็นเวลานาน รวมถึงมีหน้าร้านหลายสาขาให้ท่านเลือกใช้บริการ ทางเรา BKK Diamond มีทีมงานผู้เชี่ยวชาญพร้อมให้บริการท่านตลอด 24 ช.ม. เพื่อให้ท่านได้ราคาที่ดีและตรงกับความต้องการของตลาดที่สุด นอกจากนี้ยังมีนาฬิกาแบรนด์และสินค้าอื่นๆ ให้ท่านเลือกมากมาย รวมถึงช่องทางติดต่อที่หลากหลายเพื่อให้ทุกท่านมีความสุขทุกครั้งที่ได้ใช้บริการกับเรา

บทความที่คุณอาจสนใจ