รับซื้อทองคำ

เลือกร้านรับซื้อทองคำที่ถูกใจที่สุด ด้วยหลักการเลือกง่ายๆ 5 ข้อ

สำหรับใครที่เป็นมือใหม่ อาจไม่รู้มาก่อนว่าควรเลือกร้านรับซื้อทองคำอย่างไรให้ถูกใจคุณที่สุด วันนี้เรามีหลักการเลือกร้านทั้ง 5 ข้อมาฝากเพื่อให้คุณได้ผลลัพธ์ในการซื้อ-ขายทองคำที่น่าพอใจมากที่สุด ว่าแต่จะมีอะไรบ้างนั้นตามมาอ่านกันเลยครับ

รับซื้อทองคำ

1. เลือกร้านที่เชื่อถือได้ มีชื่อเสียงเกี่ยวกับทองคำ

เมื่อเราคิดจะซื้อ-ขายสินค้าอะไรก็ตาม โดยทั่วไปเรามักจะเลือกร้านที่มีชื่อเสียงเป็นเวลานานและมีหน้าร้านชัดเจน ทั้งนี้ก็เพื่อที่เราจะได้หาข้อมูลของร้านจากเว็บไซต์ค้นหาอย่าง Google หรือ Yahoo ได้ ไม่ควรเลือกร้านที่มีแค่เฟซบุ๊กที่ไม่อัปเดตสินค้าหรือร้านที่มีบุคคลที่แอบอ้างว่าเป็นผู้เชี่ยวชาญด้านทองตามกลุ่มซื้อ-ขาย ไม่สามารถค้นหาข้อมูลของบุคคลเหล่านั้นได้แม้แต่น้อย นอกจากนี้ควรเลือกร้านที่สามารถหาดูรีวิวตามเว็บบอร์ดกระทู้เกี่ยวกับทองก็ถือว่าช่วยเพิ่มความอุ่นใจในการซื้อ-ขายระหว่างเรากับร้านที่เราสนใจได้ดีอีกด้วย

2. เลือกร้านที่เดินทางสะดวก

การเลือกร้านที่เราสะดวกเดินทางมากที่สุดถือว่ามีชัยไปกว่าครึ่งเลยก็ว่าได้ เพราะการซื้อ-ขายสักครั้งอาจใช้เวลาน้อยมากจนถึงมากแล้วแต่กรณี ขึ้นอยู่กับวิธีการดำเนินการของแต่ละร้านและทองคำที่เรานำไปตรวจสอบหรือทำการซื้อ-ขายด้วย แต่ถ้าใครไม่มีร้านทองใกล้บ้านเลย แนะนำให้เลือกร้านที่อยู่ใกล้แลนด์มาร์คสำคัญเนื่องจากเดินทางสะดวกในกรณีที่คุณขับรถส่วนตัวมาเอง แต่ถ้าไม่มีรถส่วนตัวก็สามารถนั่งรถโดยสารประจำทางมาได้ไม่ลำบากคุณก็จะดีไม่น้อยเลยล่ะครับ

3. เลือกร้านที่ติดต่อหลากหลายช่องทาง

วิถีชีวิตของคนสมัยนี้ล้วนต้องใช้แอปพลิเคชันต่างๆ ในการติดต่อสื่อสาร ซึ่งร้านทองในปัจจุบันก็ต้องเปลี่ยนวิธีการเข้าถึงลูกค้าด้วยเช่นกัน หากเราคิดจะซื้อ-ขายทองคำสักที่แล้วล่ะก็ คงไม่อยากเสียเวลาเดินทางไปหน้าร้านเหมือนในอดีตแน่นอน ดังนั้นเราควรเลือกร้านที่มีช่องทางการติดต่อมากกว่าเบอร์โทรศัพท์เพียงอย่างเดียว ไม่ว่าจะเป็น Facebook, Line หรือ Instagram ซึ่งช่องทางเหล่านี้จะช่วยให้คุณสามารถติดต่อกับร้านได้ทันที

4. เลือกร้านที่ให้ข้อมูลได้อย่างครบถ้วนชัดเจน

วิธีที่ช่วยให้เราเลือกร้านรับซื้อ-ขายทองคำได้ดีนั่นก็คือการสอบถามข้อมูลจากผู้เชี่ยวชาญของร้านนั้นๆ เนื่องจากผู้เชี่ยวชาญเฉพาะทางจะมีความรู้ความเข้าใจและสามารถอธิบายข้อสงสัยต่างๆ ให้เราได้อย่างเข้าใจง่าย ซึ่งข้อมูลบางอย่างเราไม่สามารถหาได้จากอินเทอร์เน็ต นอกจากนี้หากเจอร้านที่มี Service Mind หรือการให้บริการด้วยใจจริงๆ จะช่วยให้เรามั่นใจในการซื้อ-ขายมากขึ้น

5. เลือกร้านที่ให้ราคาเหมาะสมสำหรับเรา

ในปัจจุบันคุณสามารถตรวจสอบราคาทองคำของตัวเองได้จากเว็บไซต์ของสมาคมค้าทองคำ https://www.goldtraders.or.th/DailyPrices.aspx ซึ่งร้านรับซื้อทองคำที่ดีจะต้องไม่ตั้งราคาสูงเกินกว่ามาตรฐาน และมีราคามาตรฐานที่อ้างอิงมาจากราคาทองรายวันสมาคมเท่านั้น แต่หากคุณยังไม่แน่ใจร้านที่คุณเล็งเอาไว้ก็ควรสอบถามราคาจากร้านอื่นประกอบการตัดสินใจด้วยก็ดีไม่น้อย และที่สำคัญควรเลือกร้านที่สามารถให้ราคาสูงที่สุดโดยไม่ต้องผ่านคนกลาง เพื่อเพิ่มความมั่นใจให้คุณว่าจะได้ราคารับซื้อ-ขายที่สูงเต็มมูลค่าอีกด้วย

2 เหตุผลสำคัญที่ว่า “ทำไมต้องเลือกซื้อ-ขายทองคำกับ BKK DIAMOND”

1. ทางเรามีวิธีตรวจสอบทองโดยที่ทองไม่มีตำหนิแม้แต่น้อย

ร้านทองหลายๆ ร้านอาจไม่มีเครื่องมือสำหรับตรวจเปอร์เซ็นต์โดยเฉพาะ จึงไม่มั่นใจในเปอร์เซ็นต์ของทองชิ้นนั้นและตีราคาต่ำไว้ก่อน เผื่อเวลาเกิดข้อผิดพลาดขณะพิสูจน์ทองด้วยการฝนทองและป้องกันร้านขาดทุน แต่ทางเราสามารถรับซื้อทองได้ทุกประเภท เนื่องจากมีเครื่องตรวจสอบทอง Goldscope sd 520 และ FISCHER รุ่น SD520 เครื่อง X-Ray ทองคำจากประเทศเยอรมนี ซึ่งได้รับการยอมรับในอุตสาหกรรมทองคำขนาดใหญ่แล้วว่ามีความแม่นยำในการตรวจสอบทองมากที่สุดในโลก จึงสามารถให้ราคาเต็มมูลค่าได้โดยไม่ต้องหักเปอร์เซ็นต์เผื่อตีราคาผิดพลาด โดยเครื่องตรวจชนิดนี้สามารถตรวจสอบทองได้โดยไม่ต้องตะไบ หรือเป่าไฟจนทองเสียหาย พูดง่ายๆ คือสามารถตรวจสอบได้โดยที่ทองไม่มีตำหนินั่นเองครับ

2. ทางเรามีระบบการซื้อ-ขายแบบ Exclusive Private

ถ้าหากคุณต้องการความเป็นส่วนตัวอันเนื่องมาจากความกังวลในวิกฤตการณ์โควิด-19 ทางเรามีระบบการซื้อ-ขายแบบ Exclusive Private รองรับลูกค้ารอบละ 1 คน โดยมีทีมงานผู้เชี่ยวชาญเฉพาะทางที่ผ่านการตรวจสอบประวัติอาชญากรรม และได้รับวัคซีนโควิด-19 เรียบร้อยแล้ว ซึ่งบริการแบบนี้จะช่วยให้การซื้อ-ขายมีประสิทธิภาพและทางเราสามารถดูแลลูกค้าได้อย่างเต็มที่ อีกทั้งรักษาความเป็นส่วนตัวให้แก่คุณด้วย แต่หากคุณมีคิวงานตลอดไม่สะดวกมาร้านด้วยตัวเอง ทางเรามีบริการรับซื้อถึงที่เพียงแค่คุณนัดหมายเวลาล่วงหน้าได้ทันทีที่ว่าง

สำหรับใครที่กำลังมองหาร้านรับซื้อเครื่องประดับเงินที่มีมาตรฐานและมีชื่อเสียงเป็นเวลานาน รวมถึงมีหน้าร้านหลายสาขาให้ท่านเลือกใช้บริการ ทางเรา BKK DIAMOND มีทีมงานผู้เชี่ยวชาญพร้อมให้บริการท่านตลอด 24 ช.ม. เพื่อให้ท่านได้ราคาที่ดีและตรงกับความต้องการของตลาดที่สุด นอกจากนี้ยังมีนาฬิกาแบรนด์และสินค้าอื่นๆ ให้ท่านเลือกมากมาย รวมถึงช่องทางติดต่อที่หลากหลายเพื่อให้ทุกท่านมีความสุขทุกครั้งที่ได้ใช้บริการกับเรา

บทความที่คุณอาจสนใจ