ซื้อทองเค

ซื้อทองเคตามหลักต่อไปนี้ รับรองว่าได้ของดีคุ้มราคาแน่นอน

แม้ว่าการซื้อขายทองเคในปัจจุบันจะง่ายกว่าแต่ก่อน เนื่องจากมีช่องทางการซื้อขายที่ง่าย สามารถซื้อขายเวลาไหนก็ได้ อีกทั้งมีข้อมูลให้ศึกษาตามโลกอินเทอร์เน็ตมากมายแค่ไหนก็ตาม แต่หลายคนเลือกที่จะไว้ใจร้านที่มีชื่อเสียง ไม่ยอมทำการบ้านหรือศึกษาด้วยตัวเองก่อน ให้ร้านช่วยจัดการเรื่องการซื้อขายให้ตลอดกระบวนการซื้อขาย จนทำให้ใครหลายคนพลาดบางอย่างไปและบ่นเสียดายกันเป็นแถว วันนี้เราจะขอแนะนำวิธีเลือกซื้อทองเคอย่างไรให้ได้ของดี คุ้มค่าคุ้มราคาต่อคุณมากที่สุด บอกเลยว่าอ่านจบแล้วจะช่วยให้คุณตัดสินใจซื้อขายทองเคได้ง่ายขึ้นแน่นอน

ซื้อทองเค

วิธีซื้อทองเคอย่างไรให้ได้ของดี คุ้มราคา

1. เลือกจากคุณภาพทองเค

ทองเคก็คือทองแท้ทั่วไป ดังนั้นจึงใช้หลักการพิสูจน์ทองแท้ทองปลอมได้เหมือนทองทั่วไป ดังนี้

 • ดูโลโก้ร้าน ตามหลักการควบคุมมาตรฐานทองของสมาคมค้าทองคำ กำหนดให้ทางร้านที่ผลิตทองตีตราโลโก้ของร้านเอาไว้ รวมถึงระบุแหล่งผลิตและปริมาณความบริสุทธิ์ของทองไว้บริเวณห่วง โดยทองแท้มีคุณสมบัติอ่อนตัวง่าย สามารถประทับตราลงไปในทองได้ง่ายด้วย ยกตัวอย่างเช่น 14k หรือ 70%
 • ดูรอยต่อของทอง เนื่องจากทองแท้ทนทานต่อการเสียดสีเป็นเวลานาน จึงยังคงเป็นสีเหลืองทองตั้งแต่วันแรกที่ใส่ หากพบสีแปลก ๆ บริเวณขอบหรือรอยต่อของทอง แสดงว่าเป็นทองปลอม
 • วัดขนาดและน้ำหนัก นำทองแท้ที่มีน้ำหนักเท่ากัน 1 แท่งมาวัดกับทองคำแท้ที่ต้องการพิสูจน์ด้วยเครื่องชั่งน้ำหนัก รู้หรือไม่ว่าทองเคแท้จะมีน้ำหนักเท่ากันเสมอ แม้ว่ารูปทรงจากแตกต่างกันแค่ไหนก็ตาม
 • ใช้ฟันกัด ยิ่งทองมีความบริสุทธิ์มาก มีเปอร์เซ็นต์ทองมากเท่าไหร่ ก็ยิ่งอ่อนตัวง่าย หากเพียงแค่คุณกัดทองคำแท้เบา ๆ ทองแท้ก็อ่อนตัวตามแรงกัดอยู่แล้ว (เป็นวิธีที่ทำให้เนื้อทองเปลี่ยนรูปไป ไม่แนะนำให้ทำ)
 • ใช้แม่เหล็กดูด หากใช้แม่เหล็กแล้วทองถูกดูดเข้าหาแม่เหล็ก แสดงว่าเป็นทองปลอม เนื่องจากมีส่วนผสมอื่นอยู่ในทองนั่นเอง แต่ทองแท้จะไม่ถูกแม่เหล็กดูด
 • โยนลงกระจก หากโยนลงบนกระจกแล้วได้ยินเสียงนุ่ม ๆ ไม่แหลมดัง แสดงว่าเป็นทองแท้ ส่วนทองปลอมจะได้ยินเสียงดังแหลมชัด
 • ขูดกับจานเซรามิก ฝนทองที่ก้นจานเซรามิกเบา ๆ ประมาณ 15 วินาที หากเป็นทองแท้จะไม่เกิดรอยขีดข่วน แต่หากเป็นทองปลอมจะเกิดรอยดำที่ก้นจาน เนื่องจากทองปลอมมีส่วนผสมของทองแดงหรือตะกั่ว (เป็นวิธีที่เสี่ยงต่อการสูญเสียเนื้อทอง ไม่แนะนำให้ทำหากไม่ชำนาญ)
 • ใช้น้ำกรดไนตริก นำกรดไนตริกหยดลงบนทองแท้ หากเป็นทองแท้จะไม่เกิดรอยแหว่งแต่อย่างใด แต่หากเป็นทองปลอมจะเกิดรอยแหว่งชัดเจน
 • เผาไฟ เพราะรอยหมองของทองเกิดจากสารผลิตภัณฑ์บำรุงผิวที่ถูกชะล้างและไหลลงมายังเครื่องประดับทองคำ เกิดเป็นรอยหมอง การเผาไฟจะช่วยละลายสารบนทองให้หลุดออก แต่หากเป็นทองปลอมจะเกิดรอยดำหรือละลายทันทีที่เผาไฟ ทั้งนี้ไม่ควรเผานานเกินไปเพราะจะทำให้ทองผิดรูป (เป็นวิธีที่เสี่ยงต่อการสูญเสียเนื้อทอง ไม่แนะนำให้ทำหากไม่ชำนาญ)
 • ใช้เครื่องตรวจทอง Goldscope sd 520 โดยทั่วไปร้านรับซื้อมักจะตรวจเช็กทองด้วยการเผาไฟ ซึ่งอาจทำให้ทองเสียหายได้ แต่ร้านที่ได้มาตรฐานจะใช้เครื่องตรวจทอง Goldscope sd 520 สามารถตรวจสอบคุณภาพทองได้ทันทีว่าเป็นทองแท้หรือไม่ ข้อดีของเครื่องนี้ช่วยไม่ให้ทองเสียหายแม้แต่น้อย แถมยังช่วยให้ลูกค้าขายได้ราคาเต็มมูลค่าเนื่องจากไม่ต้องหักเปอร์เซ็นต์กันการตีราคาผิดพลาดนั่นเอง

2. เลือกจากร้านที่ได้มาตรฐาน

 • เป็นร้านที่มีชื่อเสียงเป็นเวลานาน น่าเชื่อถือ เนื่องจากร้านที่มีชื่อเสียงเหล่านี้จะมีประสบการณ์การซื้อขายเกี่ยวกับทองมายาวนานอยู่แล้ว คุณจึงสามารถตรวจสอบความน่าเชื่อถือของร้านได้ง่าย ดังนั้นจึงมั่นใจได้เลยว่าไม่ย้อมแมวขายทองปลอมซึ่งจะทำให้ร้านเสียเครดิตเองแน่นอน
 • มีรีวิวให้อ่านมากมายและมีทิศทางที่ดี ยิ่งร้านไหนมีรีวิวไปในทิศทางบวกมากเท่าไหร่ ก็ยิ่งช่วยเพิ่มความมั่นใจในการซื้อขายมากยิ่งขึ้น ทั้งนี้แนะนำให้เลือกอ่านหลาย ๆ รีวิว เพื่อให้มั่นใจว่าร้านที่เราสนใจเหล่านั้นให้บริการได้ดีเยี่ยมจริง ๆ ไม่ใช่รีวิวหลอกที่ทำขึ้นมาเพื่ออวยร้านตัวเอง
 • เป็นร้านที่สะดวกต่อการเดินทาง ไม่ว่าคุณคิดจะซื้อขายทองคำแท่งครั้งเดียวหรือหลายครั้ง ควรเลือกร้านที่มีรถโดยสารประจำทางขับผ่าน หรือสะดวกต่อการขับรถส่วนตัวไปเอง นอกจากจะทำให้คุณกะเวลาเดินทางได้ดีแล้ว แต่หากไม่มีร้านทองใกล้บ้าน แนะนำให้เลือกร้านที่มีแลนด์มาร์กชัดเจน ซึ่งจะช่วยให้คุณกะเวลาเดินทางได้ดีนั่นเอง
 • ร้านมี Service mind ดีเยี่ยม ทางเราแนะนำให้สอบถามร้านขายทองที่สนใจทุกร้าน ซึ่งจะช่วยให้เราเลือกร้านซื้อขายทองคำได้ง่ายขึ้น หากเจอร้านไหนที่ตอบคำถามชัดเจน เข้าใจง่าย ไม่ยัดเยียดขายทองให้คุณมากเกินไป ให้คำแนะนำที่ดี ดูสุภาพ ซึ่งจะช่วยให้เรารู้สึกอุ่นใจในการซื้อขายมากยิ่งขึ้น ก็ให้เก็บร้านนั้นไว้เป็นตัวเลือกหนึ่งในร้านที่คุณจะเลือกทำการซื้อขายทองด้วยเลยครับ
 • เป็นร้านที่ให้มูลค่าซื้อขายทองคำตามมาตรฐานของสมาคมค้าทองคำ หากเจอร้านที่ให้ราคามากหรือน้อยกว่ามาตรฐาน ให้รีบบล็อกร้านเหล่านั้นไปได้เลยครับ แล้วหาร้านที่ให้ราคาที่สมเหตุสมผลที่สุด หากคุณไม่รู้เรทราคาเบื้องต้น แนะนำให้เช็กที่เว็บไซต์ของสมาคมค้าทองคำโดยตรงได้เลยครับ

ทำไมต้องซื้อทองเคกับ BKK Diamond

1. BKK Diamond มีวิธีตรวจสอบทองโดยไม่ทำให้มีตำหนิแม้แต่น้อย

ร้านทองทั่วไปจะตีราคาต่ำไว้ก่อนเพื่อป้องกันการขาดทุนแต่ทางเรากล้าการันตีราคารับซื้อทองได้ทุกประเภท เนื่องจากมีเครื่องตรวจสอบทองคำ Goldscope sd 520 จากประเทศเยอรมนี FISCHER รุ่น SD520 ขึ้นชื่อว่าตรวจสอบได้แม่นยำที่สุดในโลกโดยที่ไม่ทำให้ทองมีตำหนิแม้แต่น้อย และได้รับการยอมรับในอุตสาหกรรมทองคำขนาดใหญ่ ทางเราจึงกล้าให้ราคาเต็มมูลค่าโดยไม่ต้องหักเปอร์เซ็นต์เลย

ซื้อ-ขายทองอย่างมั่นใจด้วยเครื่องตรวจทอง GOLDSCOPE จาก BKK Diamond

2. BKK Diamond มีช่องทางติดต่อที่หลากหลาย พร้อมบริการตลอด 24 ชม.

ทางเราพร้อมในการบริการให้แก่ลูกค้าตลอด 24 ชม. ตามช่องทางการติดต่อมากมาย ทั้งเบอร์โทรศัพท์หน้าร้านและช่องทางทางโซเชียลมีเดีย ไม่ว่าจะเป็น Facebook, Line หรือ Instagram เพื่อให้คุณติดต่อกับเราเมื่อไหร่ก็ได้ตามเวลาที่คุณสะดวก คุณสามารถส่งรูปและรายละเอียดของทองมาตามช่องทางต่าง ๆ เพื่อให้ผู้เชี่ยวชาญประเมินราคา เพื่อที่จะนัดหมายตกลงราคาและให้คุณมารับเงินสดที่ร้านตามเวลาที่คุณสะดวก ช่วยให้คุณสะดวกสบายต่อการซื้อขายยิ่งขึ้น หากคุณสะดวกมาหน้าร้าน ทางเรามีหน้าร้านพร้อมให้บริการถึง 9 สาขา ที่มีแลนด์มาร์กสังเกตง่าย สะดวกต่อการเดินทางทั้งการเดินทางด้วยรถโดยสารประจำทาง และรถส่วนตัว

3. ทางเราให้ราคาตามมาตรฐานการรับซื้อทอง

ทางเราให้ราคาซื้อขายตามราคาทองรายวันจากสมาคมค้าทองคำซึ่งเป็นมาตรฐานการรับซื้อทองที่ใช้กันทั่วประเทศ คุณสามารถเช็กราคาเป็นประจำได้ที่เว็บไซต์ของสมาคมค้าทองคำโดยตรง แต่หากคุณยังไม่แน่ใจ ทางเราแนะนำให้สอบถามราคากับทางเราและร้านอื่นประกอบการตัดสินใจด้วย ทางเรากล้าการันตีว่าทางเราไม่กดราคาทองคำแท่งของคุณแน่นอน และกล้าให้ราคาสูงสุดได้โดยไม่ต้องผ่านคนกลาง

4. มีบริการป้องกันโควิด-19 อย่างเคร่งครัด

แม้ว่าวิกฤติโควิด-19 จะคลี่คลายไปแล้ว แต่ใครหลายคนยังคงกังวลอยู่ว่าจะติดเชื้อหรือไม่ ทางเราจึงมีบริการ Exclusive Private รับซื้อถึงที่โดยทีมงานผู้เชี่ยวชาญ จึงมั่นใจได้เลยว่าปลอดภัยหายห่วง เพราะพนักงานของเราผ่านการตรวจสอบประวัติอาชญากรรม และฉีดวัคซีนโควิด-19 ครบตามกำหนดแล้ว เพื่อช่วยให้คุณซื้อขายได้อย่างสบายใจ เพียงแค่คุณเลือกวันและเวลาที่สะดวก จากนั้นนัดหมายทางเราล่วงหน้าได้ตลอด 24 ชม.

สำหรับใครที่กำลังมองหาร้านทอง หรือต้องการขอคำปรึกษาเกี่ยวกับการซื้อขายทองเค ทางเรา BKK Diamond มีทีมงานผู้เชี่ยวชาญพร้อมให้บริการท่านตลอด 24 ชม. เพื่อให้ท่านได้รับข้อมูลเกี่ยวกับการซื้อขายที่เหมาะสมกับคุณมากที่สุด หรือหากคุณต้องการซื้อขายทองรูปพรรณหรือเครื่องประดับอื่น ไม่ว่าจะเป็นนาฬิกาแบรนด์, กำไลข้อมือ, สร้อยคอ และอย่างอื่นก็ตาม ทางเรามีของให้ท่านเลือกมากมายและมีช่องทางติดต่อที่หลากหลาย เพื่อช่วยให้ทุกท่านมีความสุขทุกครั้งที่ได้ใช้บริการกับเรา

บทความที่คุณอาจสนใจ