กรอบพระทองแท้ ราคา

ถ้าขายกรอบพระทองแท้ ราคาประมาณเท่าไหร่ อยากได้ราคาดีต้องทำไง

วงการพระเครื่องเป็นอีกวงการที่ผู้คนต่างหลงใหลและศรัทธาเป็นอย่างมาก หากคุณต้องการเช่าพระราคาเป็นแสนทั้งทีก็อยากใส่กรอบพระทองคุณภาพดีที่สุดอย่างแน่นอน แต่หากวันนึงคุณเจอกรอบพระทองที่คุณภาพดีกว่าหรือมีรูปทรงที่ถูกใจคุณมากกว่าและต้องการขายกรอบพระทองแท้ที่คุณมีอยู่ แต่ก็ไม่รู้ว่าจะนำไปขายที่ไหนดี แล้วขายอย่างไรให้ได้ราคาที่ไม่ขาดทุนกว่าตอนที่ซื้อมา วันนี้เราจะมาเล่าให้ฟังครับ

ขายกรอบพระทองแท้ ได้ไหม

ได้อยู่แล้วครับ แต่ราคาที่ขายได้จะน้อยลงทองรูปพรรณพอสมควร เนื่องจากกรอบพระทองจะใช้เปอร์เซนต์ทองอยู่ที่ 90% ส่วนทองรูปพรรณจะใช้เปอร์เซนต์ทองอยู่ที่ 96.5% ยิ่งเปอร์เซนต์ทองน้อย ราคาก็ยิ่งลดลง ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับวิธีการพิสูจน์ของร้านรับซื้อกรอบพระด้วยว่าใช้วิธีพิสูจน์แบบไหน หากนำกรอบพระไปเผาไฟหรือขูดเอาเนื้อทองบางส่วนออก อาจทำให้ราคาขายลดลงมากกว่าเดิมด้วย

กรอบพระทองแท้ ราคาประมาณเท่าไหร่

สำหรับราคากรอบพระทองจะขึ้นอยู่กับขนาดและน้ำหนักของกรอบ กรอบไซส์ XS-S (น้ำหนักประมาณ 1.2-1.79 กรัม) ราคาอยู่ที่ประมาณ 2,500-4,000 บาท ส่วนกรอบไซส์ M-L (น้ำหนักประมาณ 1.8-2.69 กรัม) ราคาอยู่ที่ประมาณ 4,000-5,000 บาท และกรอบไซส์ XL-XXL ราคาอยู่ที่ประมาณ 5,500-7,000 บาท

กรอบพระทองแท้ ขายได้กำไรไหม

ไม่ได้ครับแถมขาดทุนด้วย เพราะปริมาณทองที่ใช้ในการผลิตกรอบพระมีอยู่น้อยมาก ต่อให้หลอมออกมาแล้วก็ยังได้ราคาที่น้อยมากอยู่ที่ระดับหลักพันนิด ๆ เท่านั้น ดังนั้นคุณควรทำใจเมื่อต้องนำไปขายต่อด้วยว่าขาดทุนแน่นอน แต่ในกรณีที่คุณต้องการเงินแล้วล่ะก็ สามารถขายต่อให้กับร้านรับซื้อทองชั้นนำได้เลยครับ หรืออาจนำกรอบพระทองหลาย ๆ กรอบรวมกันมาขายทีเดียวถึงจะได้เงินก้อนครับ

กรอบพระทองแท้ ใช้ทองเท่าไหร่

โดยทั่วไปแล้วจะใช้เปอร์เซนต์ทองอยู่ที่ 90% เนื่องจากกรอบพระจะต้องแข็งแรง ทนทาน สามารถรับน้ำหนักของพระที่อยู่ในกรอบได้ดี จึงไม่เหมือนกับการผลิตทองรูปพรรณสำหรับสวมใส่ที่ต้องใช้เปอร์เซนต์ทองอยู่ที่ 96.5%

กรอบพระทอง 90 ดียังไง ทำไมหลายคนถึงขายกรอบพระ 90 มากกว่า

กรอบพระทอง 90 มีปริมาณเนื้อทองเยอะกว่า อีกทั้งมีเปอร์เซนต์ทองเยอะกว่า คุณสมบัติของทองจะมีความอ่อนตัวสูงเมื่อมีเปอร์เซนต์ทองเยอะขึ้น ดังนั้นจึงขึ้นรูปและทำลวดลายได้มากกว่า แถมยังขายต่อได้ราคามากกว่าทอง 80 ด้วย เพียงแต่ราคากรอบพระ 90 จะสูงกว่า

พิสูจน์กรอบพระแท้เองด้วยวิธีไหนได้บ้าง

  • การแกะสลักลวดลาย เพราะทองแท้อ่อนตัวง่าย จึงสามารถตกแต่งหรือแกะสลักลวดลายที่อ่อนช้อยได้ง่าย หากรายละเอียดของกรอบพระไม่ละเอียดพอ เหลี่ยมไม่คม ลายไม่ชัด แสดงว่าเป็นทองปลอม
  • สังเกตจากรอยต่อ ทองแท้มีความทนทานต่อการใช้งานสูง จึงไม่เกิดความเปลี่ยนแปลงใด ๆ ที่รอยต่อ หากพบว่ารอยต่อหรือขอบกรอบพระทู่ลงหรือมีสีแตกต่างจากส่วนอื่นของกรอบพระ แสดงว่าเป็นทองปลอม
  • เผาไฟ จริงอยู่ที่การเผาไฟสามารถพิสูจน์ความแท้ของทองได้ แต่จะใช้หลักการนี้ได้ก็ต่อเมื่อทองมีความบริสุทธิ์อยู่ที่ 96.5 ขึ้นไปเท่านั้น อย่าลืมนะครับว่ากรอบพระมีตั้งแต่ทอง 80 ขึ้นไป หากคุณเผากรอบพระ 80 ก็อาจมีสีดำคล้ายทองปลอมได้เช่นกัน ทั้งนี้ให้สังเกตหลังจากการเผาไฟครับ โดยนำทองที่เผาเสร็จแล้วไปต้มในน้ำสารส้มเพื่อให้สารส้มกัดผิวที่ไหม้ออก หากหยิบออกมาล้างน้ำและวางทิ้งไว้แล้วพบว่ามีสีเหมือนตอนที่ยังไม่ได้เผาแสดงว่าเป็นทองแท้

เลือกร้านขายทองที่ใช่ ทำไมต้อง Gold Max

เราเป็นบริษัทชั้นนำที่ดำเนินธุรกิจ ซื้อ ขาย สกัดทองคำแท้มามากกว่า 30 ปี เราจึงมีทั้งประสบการณ์ ทักษะและความเชี่ยวชาญด้านการสกัดทองคำด้วยเครื่องมือและอุปกรณ์ที่ทันสมัยที่ได้รับการรับรองและมีมาตรฐานระดับโลก เรามีบริการรับซื้อเครื่องเพชร แหวนพลอย งานโบราณ และทอง K ทุกชนิด ทั้งมีใบเซอร์และไม่มีใบเซอร์ เรารับซื้อจิวเวลรี่และนาฬิกาแบรนด์ชั้นนำโดยพร้อมให้วงเงินแก่คุณได้ไม่จำกัด คุยง่าย จบไว จ่ายเงินสดทันที เลือกรับเงินสดหรือโอนเข้าบัญชีธนาคารก็ได้ตามที่คุณสะดวก นอกจากนี้เรายังมีบริการขายฝากทองด้วยขั้นตอนที่สะดวก รวดเร็ว สามารถทำธุรกรรมผ่านมือถือได้ตลอด 24 ชม. แถมยังรับสิทธิ์ได้ทรัพย์คืน วงเงินสูง ดอกเบี้ยต่ำ รับเงินทันที หรือหากคุณกำลังมองหาสินค้าแบรนด์เนมอยู่ ทางเราก็มีบริการช้อปออนไลน์ จำหน่ายสินค้าหลุดจำนำ รับประกันของแท้ทุกชิ้นผ่าน APPLICATION GOLD MAX ได้ทั้ง apple และ android

และที่สำคัญหากคุณไม่สะดวกเดินทางมาหน้าร้านด้วยตัวเองหรือยังกังวลเกี่ยวกับสภาวะการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 คุณสามารถส่งสินค้าทางไปรษณีย์ หรือแมสเซนเจอร์เพื่อให้เราประเมินราคาได้ หลังจากทางร้านได้รับสินค้าและตรวจสอบเรียบร้อยแล้ว เราจะโทรแจ้งราคาประเมินให้คุณทราบทันที และเมื่อตกลงราคาได้แล้วทางร้านจะโอนเงินให้คุณโดยเร็วที่สุด หรือกรณีลูกค้ายังไม่พอใจในราคาที่เราเสนอไป ทางร้านจะดำเนินการจัดส่งกลับให้โดยไม่มีค่าใช้จ่ายแต่อย่างใด

บทความที่น่าสนใจ

บทความที่คุณอาจสนใจ