รับซื้อทองออนไลน์

รับซื้อทองออนไลน์แอปไหนดี มีช่องทางไหนน่าสนใจบ้าง

ในปัจจุบันผู้คนหันมาซื้อทองออนไลน์กันมากขึ้น เพราะนอกจากจะไม่ต้องไปถึงหน้าร้านแล้ว ยังสะดวกต่อการซื้อขายได้ทุกเวลาอีกด้วย ว่าแต่มีแอปไหนน่าสนใจบ้าง วันนี้เราจะมาแนะนำให้ฟังกันครับ

รับซื้อทองออนไลน์

5 แอปพลิเคชันสำหรับรับซื้อทองออนไลน์

1. ARR Gold Trading (ออโรร่า)

เป็นแอปพลิเคชันสำหรับผู้ที่ต้องการลงทุนซื้อขายทองคำออนไลน์ ทั้งทองคำแท่ง 96.50% และ 99.99%  เริ่มต้นที่ 1 KG ผู้ลงทุนสามารถเทรดผ่านระบบ iOS และ Android (เวอร์ชั่นเดียวกับ PC) ผู้ลงทุนสามารถซื้อขายได้ตลอด 24 ชม. โดยราคาจะอ้างอิงตามราคาตลาดโลก ส่วนเวลาทำการซื้อ-ขายเริ่มตั้งแต่วันจันทร์ถึงศุกร์ตลอด 24 ชม. และวันเสาร์ 09.00-18.00 น. โดยหลักประกันการลงทุนประเภทออนไลน์ ทอง 96.5% เริ่มต้นที่ 5,000 บาท สามารถซื้อ-ขาย ได้ 5 บาททอง แต่หากหลักประกันประเภทออนไลน์ 99.99% จะเริ่มต้นที่ 50,000 บาท สามารถซื้อ-ขายได้ 1 KG ในส่วนของการชำระเงินนั้นสามารถชำระผ่าน QR CODE จากระบบ, หักบัญชีอัตโนมัติบัตรเครดิตทุกธนาคาร, ตัดเงินจากบัญชีธนาคารอัตโนมัติ, โอนผ่าน Mobile banking, โอนเงินผ่านเคาน์เตอร์ธนาคารและตู้ ATM หรือใบโอนเงินแบบพิเศษ (Bill Payment) ก็ได้เช่นกัน

 • กรณีซื้อ สามารถชำระเงินเต็มจำนวน ภายใน T+3 หลังจากซื้อสำเร็จ ผู้ลงทุนสามารถรับทองแท่งเก็บไว้เองหรือฝากไว้ในระบบก็ได้
 • กรณีขาย หลังจากขายและจับคู่บัญชี เงินจะถูกโอนเข้าบัญชีผู้ลงทุน T+3 ผู้ลงทุนสามารถนำทองมาขายที่ร้านทองออโรร่าตามสาขาใกล้บ้านได้
 • กรณีผิดนัดชำระ หรือส่งมอบทองคำล่าช้ากว่ากำหนด จะต้องชำระค่าเบี้ยปรับในอัตรา 7.5% ต่อปี นับตั้งแต่วันที่ผิดนัดชำระจนถึงวันชำระเสร็จสิ้นไม่เกิน 7 วัน (นับรวมวันเสาร์-อาทิตย์ และวันหยุดนักขัตฤกษ์ด้วย)

ขั้นตอนการซื้อ-ขายทองคำแท่งผ่าน ARR Gold Trading (ออโรร่า)

 • สมัครเปิดบัญชีผ่านเว็บไซต์ https://www.arrgoldtrading.com/ ผู้ที่ต้องการสมัครจะต้องเตรียมเอกสารสำหรับเปิดบัญชีทองคำแท่ง ประกอบด้วยสำเนาบัตรประชาชน (ในกรณีที่บัตรประชาชนหาย สามารถใช้สำเนาบัตรข้าราชการ, สำเนาบัตรพนักงานรัฐวิสาหกิจ หรือสำเนาหนังสือเดินทางแทนได้), สำเนาทะเบียนบ้าน, สำเนาหน้าแรกของสมุดบัญชีธนาคาร, สำเนาสมุดบัญชีแสดงรายการเดินบัญชีย้อนหลัง 3 เดือน และเอกสารหลักฐานการวางเงินหลักประกัน
 • กรอกชื่อ-นามสกุล, อีเมล, เบอร์โทรศัพท์มือถือ, จังหวัด และประเภทผู้สมัครสมาชิกในเว็บไซต์
 • กรอกแบบฟอร์มการสมัครให้เรียบร้อย
 • โอนเงินสำหรับวงเงินค้ำประกัน
 • ดาวน์โหลดแอป ARR Gold Trading และล็อกอินเข้าสู่ระบบเพื่อเข้าใช้งาน

2. Gold now และออม NOW (ฮั่วเซ่งเฮง)

เป็นแอปพลิเคชันสำหรับซื้อ-ขายทองออนไลน์จากร้านทองฮั่วเซ่งเฮง ตัวแอปเป็นทั้งแอปลงทุนทองคำและแอปออมทองภายในแอปเดียว ช่วยให้นักลงทุนบริหารจัดการความเสี่ยงจากราคาซื้อ-ขายที่อัปเดตแบบ Real time พร้อมฟีเจอร์ใหม่ล่าสุดออม NOW ที่ช่วยออมทองและลดขนาดเงินลงทุนให้เหมาะกับผู้ลงทุนวัยรุ่นและวัยเริ่มทำงาน ผู้ลงทุนสามารถลงทุนผ่านแอป Gold now ได้โดยเริ่มต้นออมทองในราคา 1,000 บาท หรือซื้อ-ขายทองคำแท่งเริ่มต้นที่ 5 บาททองคำ จึงเหมาะสำหรับผู้ที่ไม่มีเงินก้อนใหญ่มาซื้อทองคำเก็บทีละแท่งแต่อยากลงทุนทองคำแท่ง ในแอปนั้นจะให้บริการเหมือนการออมทองทั่วไป ผู้ใช้สามารถทยอยสะสมเก็บเงินซื้อทองได้ทีละนิด อีกทั้งใช้เงินเริ่มต้นไม่สูงมากตามเงื่อนไข โดยแอปออม NOW ของฮั่วเซ่งเฮงจะให้บริการในราคาเริ่มต้นเพียง 1,000 บาท เมื่อครบกำหนดนักลงทุนสามารถถอนเป็นทองคำแท่งหรือขายเพื่อเก็งกำไรและรับเงินโอนกลับทันทีเมื่อได้เงินตามราคาทองตามช่วงเวลานั้น

ส่วนเวลาทำการซื้อ-ขายเริ่มตั้งแต่วันจันทร์ – ศุกร์ เวลา 06.00-02.00 น. ส่วนวันเสาร์-อาทิตย์ เวลา 09.30-17.30 น. ผู้ลงทุนสามารถสมัครเปิดบัญชีลงทุนซื้อขายทองคำ 96.5% ผ่านแอปได้ทันที โดยไม่ต้องวางหลักประกันเพื่อส่งคำสั่งและไม่มีค่าธรรมเนียม สามารถเชื่อมต่อธุรกรรมซื้อ-ขายทองคำกับบัญชีธนาคารไทยพาณิชย์โดยตรงผ่าน SCB EASY ส่วนการชำระเงินในการซื้อและรับเงินจากการขายทองคำแบบเต็มจำนวน สามารถทำได้ทันทีที่มีธุรกรรม ช่วยให้ผู้ลงทุนไม่พลาดโอกาสทำกำไรในทุกช่วงเวลา หากออมครบกำหนดแล้ว ผู้ลงทุนสามารถเดินทางมารับทองคำได้ที่ร้านทองฮั่วเซ่งเฮงทุกสาขาตามเวลาให้บริการของแต่ละสาขา

ขั้นตอนการซื้อ-ขายทองคำแท่งผ่าน Gold now และออม NOW (ฮั่วเซ่งเฮง)

 • ดาวน์โหลดแอปพลิเคชัน Gold now เพื่อเปิดบัญชี
 • ระบุอีเมลเพื่อรับ OTP สำหรับยืนยันการสมัคร
 • ถ่ายภาพบัตรประชาชน (กด ยินยอม ให้แอป GOLD NOW เข้าถึงกล้องก่อนเพื่อป้องกันแอปไม่อ่านข้อมูลบัตร)
 • สแกนใบหน้าเพื่อยืนยันตัวตน
 • ระบุข้อมูลส่วนตัวให้ครบ
 • ตั้งค่ารหัส Pin code
 • ยอมรับเงื่อนไขและข้อตกลง

3. GCAP (จีแคป)

เป็นแอปพลิเคชันซื้อ-ขายทองคำในรูปแบบออนไลน์จากบริษัท จีแคป จำกัด (สำนักงานใหญ่) โดยยึดราคาอ้างอิงจากราคาทองคำตลาดโลกแบบ Real time ผู้ลงทุนสามารถกรอกจำนวนที่ต้องการซื้อ-ขาย ภายในแอปจะมีการแสดงผลข้อมูลการซื้อขายแบบ Real time อีกทั้งมีรูปแบบการประมวลผลที่รวดเร็ว สามารถเทรดได้ทุกที่ทุกเวลา แอปจีแคปมีบริการซื้อ-ขายทองคำแท่ง ทั้ง 96.50% (ตั้งแต่น้ำหนัก 5 บาท ไปจนถึง 100 บาท) และ 99.99% น้ำหนัก 1 กิโลกรัม โดยการวางหลักประกันขั้นต่ำก่อนซื้อ-ขายทองคำแท่งอยู่ที่ 10% ของมูลค่าทองคำที่จะซื้อ-ขาย (ทองขั้นต่ำในการวางหลักประกันอยู่ที่ 5 บาท) ทั้งนี้ผู้ลงทุนสามารถชำระเงินผ่านช่องทางต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นการโอนเงินผ่านเคาน์เตอร์ธนาคาร, ระบบหักบัญชีอัตโนมัติ หรือชำระเงินสด ณ ที่ทำการของบริษัทก็ได้เช่นกัน ภายในเวลา 15.30 น. ของวันทำการ ทั้งนี้สามารถฝากทองคำแท่งกับทางบริษัทได้โดยไม่เสียค่าใช้จ่ายแต่อย่างใด และที่สำคัญไม่มีค่าธรรมเนียมในการซื้อ-ขายด้วย

ขั้นตอนการซื้อ-ขายทองคำแท่งผ่าน GCAP (จีแคป)

 • ติตต่อด้วยตนเองที่บริษัท
 • ดาวน์โหลดเอกสารเปิดบัญชีได้ที่หน้าเว็บไซต์ โดยมีให้เลือก 3 ประเภท ได้แก่ ผู้ลงทุนใหม่ประเภทบุคคลธรรมดา, นิติบุคคล และผู้ลงทุนเก่า
 • กรอกข้อมูลส่วนตัวให้ครบถ้วน
 • นำเอกสารจัดส่งทางไปรษณีย์มาที่บริษัท

4. MTS (แม่ทองสุก)

เป็นแอปพลิเคชันสำหรับออมทองจากบริษัท เอ็มทีเอส โกลด์ แม่ทองสุก (2498) จำกัด ซึ่งเป็นบริษัทธุรกิจทองคำแบบครบวงจร แอปนี้มีจุดเด่นอยู่ที่ระบบ Blockchain หรือระบบโครงข่ายสำหรับเก็บบัญชีธุรกรรมออนไลน์เพื่อรักษาความปลอดภัยด้านธุรกรรมทางการเงินและสินทรัพย์อื่น ระบบนี้ได้รับการันตีจากผู้ใช้จริงโดยสถาบันทางการเงินหลายแห่ง ทั้งด้านระบบรักษาความปลอดภัยและการเก็บข้อมูลที่ดีเลิศ ช่วยป้องกันความเสียหายเกี่ยวกับทองคำ, ข้อมูล และการทำธุรกรรมอื่น ผู้ลงทุนสามารถติดตามความเคลื่อนไหวของตลาดทองคำโลกและราคาอนุพันธ์แบบ Real time โดยค่าธรรมเนียมการซื้อ-ขายเหมือนการซื้อ-ขายผ่านอินเทอร์เน็ตปกติ นอกจากนี้ยังมีการแสดงผลแบบ Intraday Chart พร้อมการรับส่งข้อมูลที่รวดเร็ว ช่วยให้ตัดสินใจได้อย่างทันท่วงที หากผู้ลงทุนใช้งานผ่าน iPad ก็สามารถดูบทวิเคราะห์จากทาง MTS Gold ได้ทันที

ผู้ลงทุนสามารถออมทองได้ด้วยการสะสมน้ำหนักขั้นต่ำ 0.1 กรัม (ราคาเริ่มต้นประมาณ 150 บาท) และสามารถโอนมอบทองคำในระบบให้สมาชิกท่านอื่นได้ พร้อมตรวจสอบสถานการณ์การออมและโอนได้ตลอดเวลา เมื่อครบกำหนดสามารถแลกรับทองคำได้จริงที่ห้างทองแม่ทองสุกทุกสาขา หากไม่สะดวกเดินทางมารับด้วยตัวเองก็สามารถใช้บริการส่งไปรษณีย์ให้ถึงที่บ้านได้ด้วยเช่นกัน ทั้งนี้ผู้ลงทุนสามารถออมทองได้ตลอด 24 ชม. แม้แต่วันหยุดนักขัตฤกษ์หรือวันที่ไม่มีราคาสมาคมก็ตาม และชำระเงินค่าออมได้ทุกธนาคาร

ขั้นตอนการซื้อ-ขายทองคำแท่งผ่าน MTS (แม่ทองสุก)

 • กรอกเบอร์โทรศัพท์มือถือสำหรับสร้างบัญชี MBG จากนั้นกดยอมรับเงื่อนไขและบริการ
 • กรอกข้อมูลส่วนตัวให้ครบถ้วน
 • อัปโหลดภาพถ่ายคู่บัตรประชาชน
 • เสร็จสิ้นขั้นตอนการสมัคร

5. YLG (วายแอลจี)

เป็นแอปพลิเคชันซื้อ-ขายทองจาก วายแอลจี บูลเลี่ยน อินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด ผู้ผลิตและส่งออกเครื่องประดับทองคําและเพชรพลอยแท้  YLG มีบริการออมทองผ่านเว็บไซต์ เพียงแค่เปิดบัญชีออนไลน์ก็สามารถออมได้ตลอด 24 ชม. ใช้เงินลงทุนขั้นต่ำเพียงครั้งละ 100 บาท โดยแบ่งเป็นออมทองรายวัน เริ่มต้นเพียง 100 บาท/วัน และออมทองรายเดือน เริ่ม 1,000 บาท/เดือน นอกจากนี้ยังมีทองให้เลือกออม 2 ประเภท ได้แก่ ทองคำแท่ง 96.5% และทองคำแท่ง 99.99% เมื่อผู้ลงทุนออมทองครบ 1 กรัม ก็สามารถขอรับทองคำจริงได้ทันที นอกจากนี้ยังสามารถขายทองคำเพื่อรับเป็นเงินสดเข้าพอร์ตได้อีกด้วย

ขั้นตอนการซื้อ-ขายทองคำแท่งผ่าน YLG (วายแอลจี)

 • เข้าหน้าเว็บไซต์ https://www.ylgbullion.co.th/th
 • กดเปิดบัญชีออนไลน์ จากนั้นกดเมนูเปิดบัญชีซื้อขายทองคำแท่ง
 • กดไปที่ประเภทบัญชีที่ผู้ลงทุนต้องการเพื่อดูรายการเอกสารที่ต้องใช้ในการเปิดบัญชี
 • กรอกเบอร์โทรศัพท์เพื่อรอทางบริษัทส่ง OTP เพื่อยืนยันตัวตน
 • เลือกประเภทบัญชีที่ผู้ลงทุนต้องการ ได้แก่ บุคคลธรรมดา, นิติบุคคล และร้านทอง
 • กรอกข้อมูลให้ครบถ้วน ไม่ว่าจะเป็นข้อมูลส่วนตัว, บริษัท, ที่อยู่, ที่อยู่จัดส่ง และบุคคลติดต่อกรณีฉุกเฉิน
 • อัปโหลดเอกสารในการเปิดบัญชี หรือสแกน QR Code

สำหรับใครที่อ่านจบแล้วรู้สึกไม่ชื่นชอบการออมแบบออนไลน์ และกำลังมองหาร้านขายทองที่มีมาตรฐาน มีชื่อเสียงเป็นเวลานาน รวมถึงมีหน้าร้านหลายสาขาให้ท่านเลือกใช้บริการ ทางเรา BKK DIAMOND มีทีมงานผู้เชี่ยวชาญพร้อมให้บริการท่านตลอด 24 ช.ม. เพื่อให้ท่านได้ราคาที่ดีและตรงกับความต้องการของตลาดที่สุด นอกจากนี้ยังมีเครื่องประดับทอง, เงิน, นาก, นาฬิกาแบรนด์และสินค้าอื่น ๆ ให้ท่านเลือกมากมาย รวมถึงช่องทางติดต่อที่หลากหลายเพื่อให้ทุกท่านมีความสุขทุกครั้งที่ได้ใช้บริการกับเรา

บทความที่คุณอาจสนใจ