ออมทองออนไลน์

เตือนภัย!! อย่าไว้ใจร้านออมทองออนไลน์ที่ไม่ได้มาตรฐาน

ปัจจุบันมีช่องทางการออมทองช่องทางออนไลน์ที่สะดวกสำหรับใครหลายคนเพราะไม่ต้องทำเรื่องยุ่งยากด้วยตัวเองเหมือนการออมทองกับร้านขายทอง แต่หลายคนอาจรู้สึกไม่มั่นใจเนื่องจากได้ยินข่าวตามสื่อต่างๆ ว่ามีมิจฉาชีพหลอกเอาเงินไม่เว้นแต่ละวัน ว่าแต่จะมีหลักการดูได้อย่างไรว่าคุณกำลังโดนมิจฉาชีพหลอกอยู่หรือไม่? วันนี้เรามีทริคการดูร้านออมทองออนไลน์แบบคร่าวๆ เพื่อให้คุณระมัดระวังตัวในการออมมากยิ่งขึ้น

ออมทองออนไลน์

จะรู้ได้ยังไงว่าร้านออมทองออนไลน์ร้านที่เราสนใจได้มาตรฐานหรือไม่

1. ดูจากชื่อเสียง ความน่าเชื่อถือของร้าน

โดยทั่วไปร้านออมทองออนไลน์ส่วนใหญ่อาจมาจากร้านทองที่มีชื่อเสียง มีหน้าร้านชัดเจน หรือเป็นบริษัทที่มีแอปพลิเคชันรองรับการออมทองของคุณผ่านสมาร์ตโฟน โดยส่วนใหญ่บริษัทเหล่านี้จะมีชื่อเสียงและได้รับการยอมรับในวงการทอง ไม่ว่าจะเป็นบริษัทนำเข้าและส่งออกเครื่องประดับทอง, บริษัทสำหรับทองคำเพื่อการลงทุน หรืออื่นๆ ทั้งนี้คุณควรค้นหาข้อมูลของร้านที่คุณสนใจหลายๆ ร้านเพื่อประกอบการตัดสินใจทุกครั้งและเลือกร้านที่มอบข้อเสนอได้ตรงใจคุณมากที่สุด

2. ดูจากการตอบคำถามลูกค้าของแอดมินเพจ หรือผู้ดูแลเว็บไซต์

หากคุณมีข้อสงสัยเกี่ยวกับการออมทองที่ไม่สามารถค้นหาได้จากอินเทอร์เน็ต ทางเราแนะนำให้สอบถามโดยตรงกับร้านออมทองออนไลน์ที่เราสนใจว่า แอดมินเพจ หรือผู้ดูแลเว็บไซต์สามารถตอบข้อสงสัยของเราได้หรือไม่? เพราะการออมทองเป็นการลงทุนอีกแบบหนึ่งที่ผู้ออมควรศึกษาข้อมูลก่อนการลงทุนเสมอ หากมีข้อสงสัยก็ควรหาคำตอบให้เคลียร์ก่อนเลือกที่จะลงทุนกับร้านออมทองร้านใดร้านหนึ่ง หากแอดมินตอบแบบตะกุกตะกัก หรือพยายามที่จะให้เราลงทุนกับเขาท่าเดียว ให้ระวังก่อนเลยว่าถ้าลงทุนไปแล้วอาจมีสิทธิ์โดนชิ่งเพื่อราคาทองขึ้นได้ หรือหากไม่มั่นใจสามารถติดต่อสอบถามได้ที่เบอร์ 1155 โดยจะมีเจ้าหน้าที่คอยให้ข้อมูลกับเราว่าเว็บไซต์หรือร้านเหล่านั้นน่าเชื่อถือมากน้อยแค่ไหน

3. ดูจากรีวิวและกระทู้จากเว็บไซต์ต่างๆ

ไม่ว่าจะเป็นการซื้อ-ขายสิ่งของใดก็ตาม มักจะมีรีวิวของผู้ที่ซื้อหรือใช้บริการจริงมาพูดถึงประสบการณ์การใช้บริการด้วยเสมอ การออมทองออนไลน์ก็เช่นกัน คุณสามารถหาอ่านรีวิวของร้านออมทองออนไลน์จากกระทู้หรือกลุ่มเฟซบุ๊กเกี่ยวกับการออมทองได้เสมอ เพียงแค่พิมพ์ชื่อร้านที่สนใจพร้อมกับใส่คำว่า รีวิว เข้าไปจากนั้นก็ลองตามอ่านในเว็บไซต์ Google ซึ่งการดูกระทู้จากผู้ใช้บริการจริงหลายๆ คนจะช่วยสร้างความรู้สึกอุ่นใจในการออมทองของคุณมากขึ้น

4. อย่าลืมตรวจสอบช่องทางการออมให้ดี

กรณีที่คุณเลือกร้านที่น่าสนใจได้ผ่านทางเฟซบุ๊ก อย่าลืมตรวจสอบความน่าเชื่อถือของร้าน ไม่ว่าจะเป็นชื่อเฟสบุ๊ก, ยอดคนกดไลก์, จำนวนรีวิว รวมถึงช่องทางการติดต่ออื่นที่สามารถเชื่อมไปยังเว็บไซต์, แอปพลิเคชั่น (ถ้ามี) เพราะมีมิจฉาชีพหลายคนตั้งชื่อเพจคล้ายกันกับร้านทองที่มีชื่อเสียงเพื่อหลอกให้เหยื่อเชื่อ และพยายามให้เหยื่อโอนเงินโดยเร็ว ทั้งนี้คุณควรสังเกตเวลาแอดมินหรือผู้ดูแลเว็บไซต์ตอบคำถามให้ดีว่ามีลักษณะดังกล่าวหรือไม่ ถ้าใช่ให้รีบหนีออกมาให้ไกลทันที

และนี่คือ 4 เหตุผลสำคัญสำหรับใครกำลังมองหาร้านออมทองสักแห่ง หรือต้องการขอคำปรึกษาเกี่ยวกับการออมทอง ทางเรา BKK Diamond มีทีมงานผู้เชี่ยวชาญพร้อมให้บริการท่านตลอด 24 ช.ม. เพื่อให้ท่านได้รับข้อมูลเกี่ยวกับการออมทองที่เหมาะสมกับคุณมากที่สุด นอกจากนี้หากคุณต้องการซื้อ-ขายทองรูปพรรณ หรือเครื่องประดับอื่น เช่น นาฬิกาแบรนด์, กำไลข้อมือ, สร้อยคอ และอื่นๆ อีกมาก ทางเรามีของให้ท่านเลือกมากมาย อีกทั้งมีช่องทางติดต่อหลากหลาย เพื่อให้ทุกท่านมีความสุขทุกครั้งที่ได้ใช้บริการกับเรา

บทความที่คุณอาจสนใจ