เลือกร้านรับซื้อทองเก่าที่ถูกใจด้วยหลักการเลือกง่าย ๆ เพียง 5 ข้อ

ยังมีอีกหลายคนที่เพิ่งเข้ามาสู่วงการทองแล้วยังไม่รู้ว่าจะต้องเลือกร้านรับซื้อทองเก่าอย่างไรให้ได้ราคาสมเหตุสมผลมากที่สุด แล้วเราจะมีวิธีเช็กความคุ้มค่าคุ้มราคาในการซื้อขายแต่ละครั้งอย่างไรบ้าง วันนี้ BKK Diamond มีหลักการเลือกทั้ง 5 ข้อ มาฝากทุกคนกันครับ

รับซื้อทองเก่า

5 หลักการเลือกร้านรับซื้อทองเก่าที่คุณควรพิจารณาก่อนการซื้อ-ขายทอง

1. ราคาในการซื้อขายจะต้องอ้างอิงจากสมาคมค้าทองคำเสมอ

เรื่องราคาทองเป็นสิ่งสำคัญอันดับแรกที่คุณควรใช้ในการพิจารณาก่อนทำการซื้อขายทองเก่า เพื่อป้องกันการถูกกดราคาจากร้านทองที่ไม่ได้มาตรฐาน ร้านทองทั่วไปจะอิงราคาซื้อขายตามสมาคมค้าทองคำ ซึ่งเป็นสมาคมที่กำหนดค่ามาตรฐานของราคาซื้อขายทองในปัจจุบัน เพื่อป้องกันความเหลื่อมล้ำในการประกอบการค้าทอง ไม่ว่าจะเป็นเรื่องราคาทอง, ค่ากำเหน็จ, การกำหนดเวลาเปิด-ปิดร้าน และอื่น ๆ ที่เกี่ยวข้องกับทอง ทางที่ดีเราขอแนะนำให้คุณสอบถามราคาทองเก่าที่ต้องการจะซื้อหรือขายจากร้านทองหลาย ๆ ร้าน เพื่อให้ได้ราคาที่เป็นมาตรฐานมากที่สุด หากพบว่าร้านไหนกดราคามากเกินมาตรฐาน แนะนำให้รีบตีตัวออกห่างจากร้านที่ไม่ได้มาตรฐานเหล่านั้นได้เลย

ทั้งนี้คุณสามารถเช็กราคาทองในแต่ละวันจากเว็บไซต์ของสมาคมค้าทองคำโดยตรงได้ตามลิงก์นี้เลยครับ

2. ต้องเป็นร้านที่เชื่อถือได้ มีประสบการณ์ขายมานาน

สำหรับใครที่เป็นมือใหม่ในวงการ ไม่มีความรู้เกี่ยวกับร้านทองมากเท่าไหร่ ทางเราแนะนำให้เลือกร้านทองชื่อดังที่เชื่อถือได้ มีประสบการณ์การขายเป็นเวลายาวนาน เนื่องจากร้านเหล่านี้จะมีใบอนุญาตซื้อ-ขายถูกต้องตามกฎหมาย และมีหน้าร้านชัดเจน ช่วยเพิ่มความอุ่นใจในการซื้อขายของคุณมากยิ่งขึ้น แต่หากคุณไม่รู้ว่ามีร้านไหนดัง ๆ บ้าง แนะนำให้เสิร์ชหาข้อมูลเบื้องต้นในเว็บไซต์ Google หรือ Yahoo เพราะร้านดังส่วนใหญ่จะมีช่องทางการติดต่อหลากหลายรูปแบบเพื่อรองรับลูกค้าที่มีความสะดวกแตกต่างกันไป นอกจากนี้อาจหารีวิวของร้านทองที่เราสนใจตามเว็บบอร์ดกระทู้เกี่ยวกับทองก็เป็นอีกทางเลือกที่น่าเชื่อถือไม่น้อย

หลังจากเลือกร้านได้แล้วอย่าลืมตรวจสอบความน่าเชื่อถือของร้านดังกล่าวด้วย เนื่องจากในปัจจุบันมีมิจฉาชีพที่พยายามสร้างความน่าเชื่อถือและหลอกให้เหยื่อติดกับได้ง่าย ๆ ด้วยการตั้งชื่อช่องทางการติดต่อเช่น ยูทูบ, เฟซบุ๊ก หรือไลน์ให้ชื่อใกล้เคียงหรือใช้ชื่อเดียวกับร้านทองดัง ๆ ทางที่ดีหากเจอร้านทองที่สนใจให้ลองสอบถามข้อมูลกับทางร้านได้เลย หากทีมงานหรือแอดมินตอบแบบตะกุกตะกัก พยายามชักจูงให้เราซื้อ-ขายกับเขาท่าเดียว โดยยื่นข้อเสนอด้วยราคาที่เกินจริง หรือให้เราโอนมัดจำไปก่อน ให้ระวังเลยว่าอาจเป็นมิจฉาชีพก็ได้ ทั้งนี้คุณสามารถโทรฯ ติดต่อสอบถามได้ที่เบอร์ 1155 โดยจะมีเจ้าหน้าที่คอยเช็กข้อมูลให้เราว่าเว็บไซต์หรือร้านเหล่านี้มีความเชื่อถือมากน้อยเพียงใด หากเจอแบบนี้ทางเราแนะนำให้หาร้านใหม่จะดีกว่า เพื่อความสบายใจในการซื้อ-ขายของคุณเอง

3. เลือกร้านที่พร้อมตอบทุกข้อสงสัย

ไม่ว่าจะเป็นผู้ซื้อขายทองหน้าใหม่หรือเก่าก็ตาม สิ่งสำคัญที่เรามักจะแนะนำลูกค้าหลาย ๆ คนก็คือการศึกษาหาความรู้เพิ่มเติมเกี่ยวกับวงการค้าทอง ไม่ว่าจะเป็นประเภทของทอง, ราคาซื้อขายทอง, การลงทุนทองในรูปแบบต่าง ๆ และอื่น ๆ อีกนับไม่ถ้วน บางทีเราไม่สามารถค้นหาข้อมูลบางอย่างได้จากอินเทอร์เน็ตเพียงอย่างเดียว บางอย่างต้องอาศัยประสบการณ์ซื้อขายโดยตรง ทางที่ดีหากคุณเป็นมือใหม่ในวงการนี้ นอกจากจะแนะนำให้เลือกร้านที่เชื่อถือได้แล้ว ควรเลือกร้านที่สามารถตอบข้อสงสัยของเราได้อย่างครบถ้วนชัดเจน เนื่องจากร้านดัง ๆ โดยส่วนใหญ่จะมีผู้เชี่ยวชาญเฉพาะทางที่มีประสบการณ์คลุกคลีอยู่กับทองมากกว่าคนทั่วไปอยู่แล้ว และที่สำคัญต้องดูด้วยว่าผู้เชี่ยวชาญคนดังกล่าวสามารถสื่อสารให้เราเข้าใจได้ง่าย ๆ หรือไม่ เพราะบางทีถ้าทางร้านสื่อสารกับเราไม่เข้าใจ อาจทำให้เกิดความผิดพลาดในการซื้อขายระหว่างเรากับร้านง่ายขึ้น ซึ่งเป็นเรื่องที่ไม่มีใครอยากให้เกิดขึ้นอยู่แล้ว

4. ต้องเป็นร้านที่สะดวกต่อการซื้อขายในทุกช่องทาง

เนื่องจากการซื้อขายทองเก่าในบางครั้งอาจต้องใช้เวลาตรวจสอบทองสักหน่อย ทั้งนี้คุณควรเลือกร้านรับซื้อที่มีทำเลร้านอยู่ใกล้แลนด์มาร์กสำคัญและมีสาขามากมาย เพื่ออำนวยความสะดวกในการเดินทางของเรา ทั้งการเดินทางด้วยรถโดยสารประจำทาง, รถไฟฟ้า BTS, รถไฟฟ้า MRT หรือรถส่วนตัวก็ตาม แต่หากไม่สะดวกเดินทางไปหน้าร้านด้วยตัวเอง ควรเลือกร้านที่มีช่องทางติดต่อซื้อ-ขายที่หลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นช่องทาง Facebook, Line หรือ Instagram เพื่อการติดต่อสอบถามในเบื้องต้นโดยที่คุณไม่ต้องกังวลว่าจะต้องติดต่อกับร้านได้เฉพาะวันไหน ร้านจะปิดมั้ย เพราะร้านเหล่านี้มีทีมงานพร้อมตอบคำถามตลอด 24 ชม. หลังจากติดต่อร้านที่คุณสนใจได้แล้ว คุณอาจจะส่งรูปเครื่องประดับและรายละเอียดมายังแชทของร้านเพื่อให้ผู้เชี่ยวชาญประเมินราคาก่อนล่วงหน้า จากนั้นทำการนัดหมายตกลงราคากับทางร้าน และเดินทางไปรับเงินสดที่ร้านตามเวลาที่คุณสะดวก ซึ่งขั้นตอนเหล่านี้จะช่วยให้คุณสะดวกสบายมากยิ่งขึ้น

5. มีบริการรองรับความต้องการ

เนื่องจากวิกฤตการณ์โควิด-19 ทำเอาใครหลายคนระมัดระวังในการซื้อขายทองมากขึ้น ทางเรา BKK Diamond จึงมีระบบการซื้อขายแบบ Exclusive Private สามารถรองรับลูกค้ารอบละ 1 คน เพื่อรักษาความเป็นส่วนตัวให้แก่คุณ ซึ่งช่วยให้การซื้อ-ขายมีประสิทธิภาพและดูแลลูกค้าได้อย่างเต็มที่ เพียงแค่คุณนัดหมายเวลาล่วงหน้าเพื่อทำการซื้อขายนอกสถานที่ที่คุณสะดวก โดยทีมงานผู้เชี่ยวชาญของเราผ่านการตรวจโควิดและฉีดวัคซีนเรียบร้อยแล้ว รวมถึงไม่มีประวัติอาชญากรรมให้กังวลใจด้วย ทั้งนี้ก็เพื่อให้คุณมั่นใจในการซื้อขายกับเรา

สำหรับใครที่กำลังมองหาร้านรับซื้อทองเก่าที่มีมาตรฐานและมีชื่อเสียงเป็นเวลานาน รวมถึงมีหน้าร้านหลายสาขาให้ท่านเลือกใช้บริการ ทางเรา BKK DIAMOND มีทีมงานผู้เชี่ยวชาญพร้อมให้บริการท่านตลอด 24 ช.ม. เพื่อให้ท่านได้ราคาที่ดีและตรงกับความต้องการของตลาดที่สุด นอกจากนี้ยังมีเครื่องประดับทอง, เงิน, นาก, นาฬิกาแบรนด์และสินค้าอื่น ๆ ให้ท่านเลือกมากมาย รวมถึงช่องทางติดต่อที่หลากหลายเพื่อให้ทุกท่านมีความสุขทุกครั้งที่ได้ใช้บริการกับเรา

บทความที่น่าสนใจ

บทความที่คุณอาจสนใจ