ร้านรับซื้อทองเค

5 ข้อดีจากการเลือกร้านรับซื้อทองเคที่ได้มาตรฐาน

หากคุณกำลังลังเลในการเลือกร้านรับซื้อทองเคแต่ยังไม่มั่นใจว่าจะซื้อ-ขายกับร้านเหล่านั้นดีหรือไม่ วันนี้เรามี 5 ข้อดีที่คุณจะได้รับจากร้านรับซื้อทองเคที่ได้มาตรฐาน บอกเลยว่าอ่านจบแล้วอาจทำให้คุณได้เลือกร้านที่ตรงใจคุณที่สุดเพื่อการซื้อ-ขายที่สบายใจ ว่าแต่จะมีอะไรบ้างมาอ่านกันเลย

ร้านรับซื้อทองเค

5 ข้อดีจากการเลือกร้านรับซื้อทองเคที่ได้มาตรฐาน

1. ได้ราคาสูง ทำกำไรได้ดี

หากทองเคของคุณถูกเก็บรักษาในสภาพดี ไม่มีตำหนิ เรากล้าการันตีได้เลยว่าขายได้ราคาสูงแน่นอน ทั้งนี้คุณควรดูเรทราคาตลาดทองด้วยว่าปัจจุบันมีราคากลางประมาณเท่าไหร่ เพื่อป้องกันการถูกร้านรับซื้อที่ไม่ได้มาตรฐานกดราคาเกินจริงจนขาดทุน ทั้งนี้หากคุณเลือกร้านที่น่าเชื่อถือและมีชื่อเสียงมานาน ร้านเหล่านี้จะรักษามาตรฐานและไม่กดราคาทองเคของคุณ หากราคาตลาดปรับตัวสูงขึ้นก็ยิ่งทำให้คุณขายได้ราคาสูงตามราคาตลาดโลกอีกด้วย คุณสามารถเข้าไปเช็กเบื้องต้นได้ที่เว็บไซต์สมาคมค้าทองคำ โดยราคาจะอัปเดตเป็นประจำทุกวัน หรืออาจเช็กราคาจากแอปพลิเคชันทองต่าง ๆ ในสมาร์ทโฟนได้ทุกที่ทุกเวลา

แนะนำแอพซื้อขายทองสำหรับมือใหม่ในวงการทองคำ

2. ได้ความสะดวกสบายในการซื้อ-ขาย

เนื่องจากร้านรับซื้อที่มีคุณภาพเหล่านี้จะมีช่องทางออนไลน์ให้คุณเลือกมากมายนอกเหนือจากเบอร์โทรศัพท์หน้าร้านเพียงอย่างเดียว ไม่ว่าจะเป็น Facebook, Line และ Instagram คุณจึงไม่ต้องกังวลว่าจะต้องติดต่อกับร้านได้วันไหน ร้านจะปิดเมื่อไหร่ เนื่องจากร้านเหล่านี้จะมีทีมงานพร้อมตอบคำถามเราอยู่แล้ว หากร้านปิดทำการจริง ๆ ทางร้านจะแจ้งไปยังช่องทางออนไลน์ต่าง ๆ เพื่อไม่ให้ลูกค้าเสียเวลาเดินทางมาหน้าร้านแล้วไม่ได้ใช้บริการ

นอกจากนี้ร้านที่มีชื่อเสียงมักมีสาขาที่อยู่ใกล้แลนด์มาร์กสำคัญ จึงช่วยอำนวยความสะดวกให้แก่ผู้ที่ไม่เคยไปร้านมาก่อน สามารถเดินทางมาได้สะดวก ไม่ว่าจะเป็นการเดินทางด้วยรถโดยสารประจำทาง หรือรถส่วนตัวก็ตาม แต่เนื่องจากวิกฤตการณ์โควิด-19 ใครหลายคนอาจเกิดความระแวงในการซื้อ-ขายมากขึ้น ทั้งนี้ควรเลือกร้านที่มี Exclusive Private ที่รองรับลูกค้าเพียงรอบละ 1 คน เพื่อรักษาความเป็นส่วนตัวและสร้างความสบายใจให้แก่คุณอีกด้วย แต่หากคุณไม่สะดวกมาร้านเองก็ควรเลือกร้านที่มีบริการรับซื้อถึงที่เพื่อที่คุณจะได้นัดหมายเวลาล่วงหน้าได้ตามช่วงเวลาที่คุณสะดวก

3. ได้ความอุ่นใจจากการใช้บริการ

การสอบถามข้อมูลกับร้านค้าโดยตรงถือว่าเป็นสิ่งสำคัญที่ไม่ควรมองข้าม แม้ว่าในปัจจุบันเราจะสามารถติดต่อกับทางร้านได้โดยไม่ต้องเดินทางไปถึงหน้าร้านเอง แต่อย่าลืมดูท่าทีของทีมงานด้วยว่าสามารถตอบข้อสงสัยได้ดีแค่ไหน โดยส่วนใหญ่ร้านรับซื้อที่ได้มาตรฐานจะเน้นบริการเหมือนเพื่อนพี่น้องคุยกัน ไม่ว่าจะเป็นก่อนหรือหลังการขายก็ตาม  ซึ่งช่วยให้เรารู้สึกสะดวกใจในการซื้อ-ขายมากขึ้น นอกจากนี้ผู้เชี่ยวชาญของร้านรับซื้อทองเคที่ดีจะช่วยตอบทุกข้อสงสัย ช่วยให้เราได้ความรู้เพิ่มเติมเกี่ยวกับทองเคที่ไม่สามารถหาข้อมูลได้จากโลกอินเทอร์เน็ต แต่มาจากประสบการณ์ของช่างโดยตรง และการตอบคำถามที่ดีจะช่วยให้เราอุ่นใจและรู้สึกว่าพูดคุยอยู่กับเพื่อนที่รู้เรื่องทองเป็นอย่างดี จะทำให้เราวางธงในใจไว้ว่าหากจะนำทองเคมาขายรอบหน้า จะเอามาขายกับเพื่อนแน่นอน

4. ได้ทองเคแท้คุณภาพดี

ยังมีอีกหลายคนที่มองข้ามคุณภาพของทองเคและคิดว่าทองแบบไหนก็เหมือนกัน แต่ในความเป็นจริงร้านรับซื้อทองเคที่ดีจะต้องตรวจดูความแท้ของทองให้ลูกค้าดูอยู่ด้วยเสมอ แม้ว่าร้านที่คุณดีลอยู่นั้นจะซื้อ-ขายหรือมีชื่อเสียงมานานแค่ไหนก็ตาม เพื่อป้องกันการถูกโกงหรือย้อมแมวขาย ทั้งนี้เพื่อให้คุณสามารถซื้อมาและขายต่อได้อย่างสนิทใจมากขึ้น

รู้หรือไม่? ว่าร้านทองมีวิธีเช็คทองแบบไหนบ้าง

5. ได้ซื้อเพิ่ม

หากพูดคุยมาสักระยะและมีเงินเย็นไว้อยู่แล้วประมาณหนึ่ง อาจทำให้คุณซื้อทองเคไว้เก็งกำไรเพิ่มอีกสักแท่งสองแท่งก็ได้ อย่าลืมนะครับว่าการซื้อเก็บทองไว้รอเวลาขายก็เป็นทางเลือกในการลงทุนที่น่าสนใจพอ ๆ กับการซื้อสินทรัพย์อื่นไว้ทำกำไรด้วยเช่นกัน

สำหรับใครที่กำลังมองหาร้านรับซื้อทองเคที่มีผู้เชี่ยวชาญ ให้ราคาที่สมเหตุสมผลแก่คุณได้ ทางเรา BKK Diamond พร้อมให้คำปรึกษาตลอด 24 ชม. โดยไม่ต้องเสียค่าใช้จ่ายใด ๆ หรือหากต้องการนำมาขาย ทางเรามีช่างมากประสบการณ์สามารถประเมินราคาได้โดยไม่ต้องแกะเครื่อง ทั้งนี้ก็เพื่อให้ลูกค้าได้รับสิ่งที่ดีที่สุดจากเรานั่นเอง

บทความที่คุณอาจสนใจ