แอพซื้อขายทอง

แนะนำแอพซื้อขายทองสำหรับมือใหม่ในวงการทองคำ

หากคุณศึกษาเกี่ยวกับการลงทุนทองคำแล้วรู้สึกร้อนวิชา อยากลงทุนทองสักครั้ง วันนี้เรามีแอพซื้อขายทองและเทรดทองสำหรับมือใหม่ในวงการทองคำมาแนะนำครับ ว่าแต่จะมีแอพที่คุณกำลังใช้งานอยู่หรือไม่ มาดูกันเลยครับ

แอพซื้อขายทอง

5 แอปดีซื้อขายทองสำหรับมือใหม่

1. GOLD NOW

เป็นแอปซื้อขายและลงทุนทองคำยอดนิยมของใครหลายคน เนื่องจากความสะดวกสบายในการใช้งาน ส่วนเงื่อนไขในการใช้งานมีเพียงแค่คุณต้องมีบัญชี SCB EASY เพียงอย่างเดียว เพื่อใช้ในการตัดบัญชีธนาคารไทยพาณิชย์เข้าแอป ข้อดีของแอปนี้จะช่วยให้คุณเลือกเก็บเครดิตซื้อขายทองเข้าพอร์ตลงทุนผ่านแอป หรือหากใครต้องการทองคำแท่งเก็บไว้กับตัวก็สามารถเดินทางมารับทองได้ที่ร้านทองฮั่วเซ่งเฮงทุกสาขา

ข้อควรรู้ก่อนใช้งานแอป GOLD NOW

  • เวลาบริการซื้อขาย วันจันทร์ – ศุกร์ เวลา 06.00 – 02.00 น. ส่วนวันเสาร์ – อาทิตย์ เวลา 09.30 – 17.30 น.
  • สมัครเปิดบัญชีลงทุนซื้อขายทองคำ 96.5% ผ่านแอปได้ทันที
  • ไม่ต้องวางหลักประกันเพื่อส่งคำสั่งและไม่มีค่าธรรมเนียม

2. Gold Wallet

เป็นแพลตฟอร์มสำหรับซื้อขายทองโดยตรงกับร้านทองง่ายขึ้น โดยมีทองให้เลือกเป็นทอง 99.99% จากร้านทองโดยตรง มีให้เลือกทั้งแบบเป็น กิโลกรัม Kg (ขั้นต่ำ 0.1 Kg) หรือเป็นออนซ์ Oz (ขั้นต่ำ 0.1 Oz) หากยอดทองที่คุณมีถึงจํานวนขั้นต่ำตามเงื่อนไขก็สามารถถอนทองและรับทองแท่งจากร้านทองได้ โดยการซื้อขายผ่านแอปนี้เป็นสกุลเงินดอลลาร์ตามตลาดโลก และเป็นแบบ Real Time โดยอ้างอิงราคา Gold Spot ในตลาดโลก เพื่อช่วยให้ผู้ลงทุนดูความเคลื่อนไหวของราคาทองในตลาดโลกได้ดีและไม่มีปัจจัยความผันผวนของค่าเงินบาทเข้ามากระทบราคาทองด้วย ส่วนการชำระเงินไม่ยุ่งยาก เพียงแค่เปิดบัญชีเงินฝากของธนาคารกรุงไทย ประเภทบัญชีออมทรัพย์สกุลเงินดอลลาร์สหรัฐ เพื่อใช้ในการตัดเงินค่าซื้อทองและรับเงินค่าขายทอง

จุดเด่นของแอปนี้อยู่ที่การซื้อขายทองขั้นต่ำ 0.1 ออนซ์ หรือเท่ากับ 6,000 บาท และส่งคำสั่งซื้อขายทอง 99.99% กับร้านทองแบบ Real Time ผ่านแอปพลิเคชันเป๋าตังโดยไม่เสียค่าธรรมเนียมใด ๆ และที่สำคัญสามารถเปิดบัญชีผ่านช่องทางออนไลน์ได้ตลอดเวลา โดยไม่มีการกำหนดวงเงินขั้นต่ำในการซื้อขายทองผ่านแอปด้วยสกุล USD ซึ่งอ้างอิงจากราคาตลาดโลก

3. MTS

แอปออมทองจากบริษัท เอ็มทีเอส โกลด์ แม่ทองสุก (2498) จำกัด บริษัทธุรกิจทองคำแบบครบวงจร MTS Gold Blockchain (MGB) เป็นระบบออมทองออนไลน์ แอปนี้มีจุดเด่นอยู่ที่ Blockchain เป็นระบบโครงข่ายสำหรับเก็บบัญชีธุรกรรมออนไลน์เพื่อรักษาความปลอดภัยด้านธุรกรรมทางการเงินและสินทรัพย์อื่น ๆ ซึ่งระบบนี้การันตีจากการใช้จริงจากสถาบันทางการเงินหลาย ๆ แห่งทั้งในด้านระบบรักษาความปลอดภัยและการเก็บข้อมูล ช่วยป้องกันความเสียหายของผู้ลงทุนเกี่ยวกับทองคำ, ข้อมูล และการทำธุรกรรมอื่น ๆ แถมยังเอื้อให้คุณออมทองง่ายขึ้นอีกด้วย

ส่วนเงื่อนไขการออมนั้นสามารถออมสะสมด้วยน้ำหนักขั้นต่ำเพียง 0.1 กรัม เริ่มต้นด้วยราคาเพียง 150 บาท (ตามราคา Real Time) สามารถออมได้ตลอด 24 ชม. รวมถึงวันหยุดนักขัตฤกษ์และวันที่ไม่มีราคาสมาคม โดยอิงตามราคา Real Time สามารถชำระค่าออมทุกระบบได้ทุกธนาคารชั้นนำ นอกจากนี้ยังสามารถโอนมอบทองคำในระบบให้สมาชิกคนอื่น ๆ ในระบบเดียวกันได้อีกด้วย หากออมครบกำหนด สามารถแลกรับทองคำจริงได้ที่ห้างทองแม่ทองสุกทั้ง 5 สาขา

4. YLG

แอปซื้อขายทองจากผู้ผลิตและส่งออกเครื่องประดับทองคําและเพชรพลอยแท้อย่าง วายแอลจี บูลเลี่ยน อินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด YLG มีบริการออมทองผ่านเว็บไซต์ เพียงแค่เปิดบัญชีออนไลน์ก็สามารถออมได้ตลอด 24 ชม. ในส่วนของเงินลงทุนนั้นกำหนดขั้นต่ำเพียงครั้งละ 100 บาท แบ่งเป็นออมทองรายวัน เริ่มต้นเพียง 100 บาท/วัน และออมทองรายเดือน เริ่ม 1,000 บาท/เดือน ส่วนประเภทของทอง มีทองให้เลือกออม 2 ประเภท ได้แก่ ทองแท่ง 99.99% และทองแท่ง 96.5% เมื่อคุณออมทองครบ 1 กรัมแล้ว ก็สามารถขอรับทองคำจริงได้ทันที นอกจากนี้ยังสามารถขายทองคำเพื่อรับเป็นเงินสดเข้าพอร์ตได้อีกด้วย

ส่วนขั้นตอนการถอนทองหรือเบิกทองนั้นก็ไม่ยากอย่างที่คิด เพียงแค่เลือกเมนูการถอนทอง, เลือกประเภททองที่ต้องการจะถอน (น้ำหนัก), กดจำนวน (ชิ้น), เพิ่มในตะกร้า (อย่าลืมว่าการถอนทองจะมีค่าไปรษณีย์+ค่าประกันรวมอยู่ด้วย) จากนั้นระบบจะหักตอนคุณถอนออก ส่วนค่าบล็อกจะมีเจ้าหน้าที่แจ้งให้คุณชำระเงินเข้ามา (ขึ้นอยู่กับน้ำหนักทอง) และจัดส่งทองคำทันที ในกรณีที่คุณสะดวกก็เดินทางมารับที่บริษัท หรือจัดส่งผ่านไปรษณีย์ไทยได้ด้วยเช่นกัน

ข้อดีของ YLG

  • สามารถออมทองได้ตลอด 24 ชม.
  • ออมทองครบ 1 กรัม แลกรับเป็นทองจริงได้เลย
  • ออมทองรายเดือนก็ทำได้สะดวก เพียงแค่หักผ่านบัญชีอัตโนมัติ
  • สามารถเปิดบัญชีออนไลน์เพื่อออมทองได้ทันที

5. ฮั่วเซ่งเฮง (Hua Seng Heng)

ในส่วนของการออมทองหรือลงทุนทองคำแท่งกับฮั่วเซ่งเฮงนั้นสามารถทำกำไรได้ถึง 2 วิธี ขึ้นอยู่กับความถนัดในการลงทุนและความสะดวกของผู้ลงทุน ได้แก่ ออมตามใจและออมแบบรายเดือน

5.1 ออมตามใจ

ข้อดีของการออมประเภทนี้คือไม่ต้องออมทุกวัน เพียงแค่ออมตามวันและเวลาทำการของร้านทองฮั่วเซ่งเฮงตั้งแต่เวลา 09.30 – 17.30 น. ทุกวันจันทร์ – ศุกร์ คุณสามารถซื้อขายทองเพื่อเก็งกำไรผ่าน Line หรือ Line Today Money ด้วยเงินเริ่มต้นเพียง 1,000 บาท โดยชำระเงินผ่าน Mobile Application, ธนาคาร และ PromptPay คุณสามารถซื้อทองคำกี่ครั้งก็ได้ตามความต้องการ เมื่อสะสมครบน้ำหนักแล้วก็เลือกรับทองจริงได้ หรือหากราคาทองขึ้นถึงจุดทำกำไรได้ ก็นำออกมาขายได้เช่นกัน วิธีออมแบบนี้จะช่วยสร้างผลตอบแทนได้ตรงตามเป้าหมายของคุณมากยิ่งขึ้น

5.2 ออมแบบรายเดือน

ข้อจำกัดของการออมประเภทนี้คือซื้อทองได้เพียงเดือนละครั้งเท่านั้น (ทุกวันทำการที่ 2 ของเดือน ไม่รวมวันเสาร์ – อาทิตย์ และวันหยุดนักขัตฤกษ์) เหมาะสำหรับนักลงทุนทองคำแบบสม่ำเสมอ ทางฮั่วเซ่งเฮงพัฒนาบริการออมทองให้คุณสามารถตั้งค่าระบบตัดเงินผ่านบัญชีอัตโนมัติเพื่อซื้อทองสะสมทุกเดือน (ตัดผ่านบัญชีธนาคารอัตโนมัติ ATS ทุกวันทำการที่ 1 ของเดือน ไม่รวมวันเสาร์ – อาทิตย์ และวันหยุดนักขัตฤกษ์) ดังนั้นคุณจึงไม่ต้องมานั่งทำรายการด้วยตนเองทุกเดือน อีกทั้งปรับเพิ่มหรือลดวงเงินการออมได้ตามต้องการ หากออมครบกำหนดก็เดินทางมารับทองจริงได้เลย

สำหรับใครที่อ่านจบแล้วรู้สึกไม่ถนัดการออมแบบออนไลน์และกำลังมองหาร้านขายทองที่มีมาตรฐาน มีชื่อเสียงเป็นเวลานาน รวมถึงมีหน้าร้านหลายสาขาให้ท่านเลือกใช้บริการ ทางเรา BKK DIAMOND มีทีมงานผู้เชี่ยวชาญพร้อมให้บริการท่านตลอด 24 ช.ม. เพื่อให้ท่านได้ราคาที่ดีและตรงกับความต้องการของตลาดที่สุด นอกจากนี้ยังมีเครื่องประดับทอง, เงิน, นาก, นาฬิกาแบรนด์และสินค้าอื่น ๆ ให้ท่านเลือกมากมาย รวมถึงช่องทางติดต่อที่หลากหลายเพื่อให้ทุกท่านมีความสุขทุกครั้งที่ได้ใช้บริการกับเรา

บทความที่คุณอาจสนใจ