ร้านรับซื้อเศษทอง

ร้านรับซื้อเศษทองมีมากมาย แล้วจะเลือกร้านที่ถูกใจได้จากเกณฑ์อะไรบ้าง

หากคุณมีเศษทองแล้วอยากขายแต่ไม่รู้ว่าจะต้องเลือกร้านรับซื้อเศษทองอย่างไรดี แล้วต้องนำไปขายในราคาเท่าไหร่เพื่อไม่ให้ราคาตก เรามีคำตอบครับ

ร้านรับซื้อเศษทอง

เศษทองคืออะไร ขายได้มั้ย

เศษทองเป็นสะเก็ดทองคำแท้ที่หลุดมาจากกระบวนการผลิต หากช่างทองพบเศษทองหลุดออกมา ช่างจะนำมาหลอมใหม่เป็นเนื้อเดียวกันและเทลงบล็อกเดิมเพื่อให้ได้ทองตามที่ช่างกำหนดไว้ แต่หากช่างไม่นำเศษทองมาหลอมใหม่และนำมาขายให้แก่ร้านทอง ทางร้านจะทำการตรวจเช็กว่าเศษทองเป็นของแท้หรือไม่ ถ้าใช่ ทางร้านจะรับซื้อตามราคามาตรฐานแน่นอนครับ แต่หากคุณซื้อเศษทองจากมิจฉาชีพที่หลอกขายโดยอ้างว่าเป็นเศษทองแท้จากเยาวราช หากนำเศษทองชนิดนี้มากะไหล่หรือชุบแบบโบราณบนโลหะอื่น จะมีปริมาณทองคำและมีมูลค่าไม่เพียงพอต่อการรับซื้อ ดังนั้นร้านทองจึงไม่รับซื้อเศษทองเยาวราชเด็ดขาด

แนะนำ 4 วิธีเลือกร้านรับซื้อเศษทองที่เหมาะกับคุณที่สุด

1. เลือกจากความน่าเชื่อถือ

โดยทั่วไปเมื่อเราจะซื้อขายสินค้าอะไรก็ตามที่เราไม่เคยซื้อมาก่อน ก็มักจะเลือกร้านที่มีชื่อเสียงเกี่ยวกับสิ่งนั้น ๆ เป็นเวลานาน การซื้อขายเศษทองก็เช่นกัน ทางเราขอแนะนำให้คุณเลือกร้านที่มีชื่อเสียงและมีหน้าร้านชัดเจน เนื่องจากร้านเหล่านี้มีข้อมูลที่สามารถตรวจสอบได้จากเว็บไซต์ค้นหา เช่น Google, Yahoo ฯลฯ นอกจากนี้ยังมีรีวิวจากผู้ใช้บริการจริงให้เราดูอีกด้วยว่า อย่างน้อยหากเราเดินเข้าร้านไป เราจะได้รับการบริการจากร้านไปในทิศทางไหนบ้าง ทั้งนี้แนะนำให้ตรวจเช็กให้ดีว่าร้านดังกล่าวเป็นร้านนั้นจริง ๆ หรือไม่ เพราะในปัจจุบันมิจฉาชีพมักจะสร้างเพจหรือแอคเคาน์ปลอมโดยใช้ชื่อเดียวกันกับร้านดัง เพื่อหลอกให้ผู้ที่ไม่รู้ทักมาติดต่อซื้อขายซึ่งเสี่ยงต่อการเสียเงินโดยใช่เหตุ

ขายทองกับ BKK DIAMOND ต่างกับร้านทองทั่วไปยังไง?

2. เลือกจากหน้าร้านที่สะดวกต่อการเดินทาง

เนื่องจากการซื้อขายแต่ละครั้งอาจใช้เวลาน้อยมากแล้วแต่กรณี ขึ้นอยู่กับขั้นตอนของร้านและทองคำที่เรานำไปขายด้วย แต่ถ้าใครไม่มีร้านทองใกล้บ้านเลย แนะนำให้เลือกร้านที่อยู่ใกล้แลนด์มาร์คสำคัญเนื่องจากเดินทางสะดวกในกรณีที่คุณขับรถส่วนตัว แต่หากไม่มีรถส่วนตัวก็สามารถนั่งรถโดยสารประจำทางมาได้

3. เลือกจากร้านที่มีช่องทางการติดต่อหลากหลาย

ในปัจจุบันเรามักจะติดต่อสื่อสารกับร้านทองเพียงแค่มือถือเครื่องเดียว ร้านทองที่ดีจะต้องมีช่องทางการติดต่อที่หลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นเบอร์โทรศัพท์และช่องทางติดต่อออนไลน์ ทั้ง Facebook, Line และ Instagram ซึ่งช่องทางเหล่านี้จะช่วยให้คุณติดต่อตอนไหนก็ได้ตามสะดวก ร้านที่ดีจะต้องพร้อมให้บริการตลอด 24 ชม. ทั้งนี้คุณอาจส่งรูปเศษทองพร้อมรายละเอียดมายังร้าน เพื่อให้ผู้เชี่ยวชาญประเมินราคา จากนั้นจึงนัดหมายเพื่อตกลงราคาและให้ลูกค้ามารับเงินสดที่ร้านตาม ซึ่งช่วยให้คุณสะดวกสบายในการซื้อขายมากยิ่งขึ้น

4. เลือกจากร้านที่มีบริการดีและให้ราคาตามมาตรฐาน

แนะนำให้คุณลองทักไปสอบถามข้อมูลกับร้านที่คุณสนใจเหล่านั้นโดยตรง เพื่อดูว่าผู้เชี่ยวชาญจากทางร้านสามารถตอบข้อสงสัยได้อย่างเข้าใจง่าย ต้องบอกก่อนว่า แม้ในปัจจุบันเราจะค้นหาข้อมูลมากมายได้จากโลกอินเทอร์เน็ต แต่ก็ยังไม่เทียบเท่ากับผู้เชี่ยวชาญด้านทองที่มีประสบการณ์มาอย่างยาวนาน บวกกับผู้เชี่ยวชาญเหล่านี้จะมีเทคนิคการสื่อสารกับลูกค้าให้เข้าใจง่าย จึงไม่ต้องกลัวว่าจะงงกับข้อมูลแน่นอน นอกจากนี้ควรดู Service Mind จากทางร้านด้วยว่ามีมากน้อยแค่ไหน หากร้านเหล่านั้นมีครบทั้งสองอย่าง จะช่วยให้เราอุ่นใจในการซื้อขายมากขึ้นด้วยครับ

ที่สำคัญอย่าลืมสอบถามราคาที่คุณจะได้จากการซื้อขายด้วยว่ามากน้อยตามเกณฑ์มาตรฐานหรือไม่ ทั้งนี้คุณสามารถตรวจสอบราคาทองคำของตัวเองได้จากเว็บไซต์ของสมาคมค้าทองคำ ร้านรับซื้อเศษทองที่ดีไม่ควรตั้งราคาสูงเกินกว่ามาตรฐาน และมีราคามาตรฐานที่อ้างอิงมาจากราคาทองรายวันสมาคมเท่านั้นและควรเลือกร้านที่ให้ราคาสูงสุดได้โดยไม่ต้องผ่านคนกลางใด ๆ เพื่อให้คุณมั่นใจว่าจะได้ราคาเต็มมูลค่านั่นเอง

ทำไมต้องขายทองกับ BKK Diamond

bkk diamond ศูนย์รับซื้อเพชร

ทางเรามีวิธีตรวจสอบทองโดยที่ไม่ทำให้ทองมีตำหนิแม้แต่น้อย เพราะทางเรามีเครื่อง Goldscope sd 520 ซึ่งเป็นเครื่องตรวจสอบทองที่แม่นยำที่สุดในโลก ซึ่งได้รับการยอมรับในอุตสาหกรรมทองคำขนาดใหญ่ ทางเราจึงกล้าให้ราคาได้เต็มมูลค่าโดยไม่ต้องหักเปอร์เซ็นต์เผื่อตีราคาผิดพลาดเหมือนร้านทองทั่วไป ซึ่งการตรวจด้วยเครื่องตรวจชนิดนี้จะช่วยตรวจสอบทองได้โดยไม่ทำให้ทองเสียหาย นอกจากนี้เรายังมีทีมงานพร้อมตอบคำถามของคุณตลอด 24 ชม. ผ่านช่องทางการติดต่อมากมาย ไม่ว่าจะเป็นเบอร์โทรศัพท์ของร้านและช่องทางออนไลน์ทั้ง Facebook, Line และ Instagram เพื่อช่วยให้คุณติดต่อกับเราเมื่อไหร่ก็ได้ตามที่สะดวก เพียงแค่คุณส่งรายละเอียดของเครื่องประดับมายังช่องทางที่สะดวกเพื่อให้ผู้เชี่ยวชาญประเมินราคาและทำการนัดหมายเพื่อตกลงราคาและรับเงินสดตามเวลาที่คุณสะดวก

และที่สำคัญทางเราสามารถให้ราคาซื้อ-ขายตามมาตรฐานการรับซื้อทองโดยอ้างอิงจากราคาทองรายวันสมาคม ซึ่งคุณสามารถเช็กราคาได้ที่เว็บไซต์ของสมาคมค้าทองคำ แต่หากคุณไม่แน่ใจก็สามารถสอบถามราคาจากร้านอื่นประกอบการตัดสินใจด้วย ทั้งนี้เรากล้าการันตีเลยว่าทางเราไม่กดราคาทองหรือเครื่องประดับทองแน่นอน แถมยังให้ราคาสูงสุดได้โดยไม่ต้องผ่านคนกลาง นอกจากนี้ยังมีบริการ Exclusive Private ป้องกันโควิด-19 ด้วยการรับซื้อถึงที่โดยทีมงานผู้เชี่ยวชาญที่ผ่านการตรวจสอบประวัติอาชญากรรม และได้รับวัคซีนโควิด-19 เรียบร้อยแล้ว เพียงแค่เลือกวันเวลาที่สะดวกและนัดหมายกับเราได้ทันที

สำหรับใครที่กำลังมองหาร้านรับซื้อทองที่มีมาตรฐานและมีชื่อเสียงเป็นเวลานาน รวมถึงมีหน้าร้านหลายสาขาให้ท่านเลือกใช้บริการ ทางเรา BKK DIAMOND มีทีมงานผู้เชี่ยวชาญพร้อมให้บริการท่านตลอด 24 ช.ม. เพื่อให้ท่านได้ราคาที่ดีและตรงกับความต้องการของตลาดที่สุด นอกจากนี้ยังมีเครื่องประดับทอง, เงิน, นาก, นาฬิกาแบรนด์และสินค้าอื่น ๆ ให้ท่านเลือกมากมาย รวมถึงช่องทางติดต่อที่หลากหลายเพื่อให้ทุกท่านมีความสุขทุกครั้งที่ได้ใช้บริการกับเรา

บทความที่คุณอาจสนใจ